7 cách tăng dung lượng điện thoại cho bạn thoải mái lưu trữ hình ảnh

Những cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại Công ty Đà Nẵng Discovery chia sẻ sau đây sẽ giúp khách tham quan có thêm nhiều không gian hơn nữa để có thể lưu giữ những bức hình check in đẹp lung linh trong tham quan sắp tới.

Banner tour tết

Những chiếc điện thoại ngày nay có dung lượng bộ nhớ lên đến 64G. Thế nhưng nó dường như vẫn không đủ đối với những tín đồ mê xê dịch và thích sống ảo. Những cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại Công ty Đà Nẵng Discovery chia sẻ dưới đây sẽ giúp khách tham quan có thêm nhiều không gian hơn nữa để có thể lưu giữ những bức hình check in đẹp lung linh trong tham quan sắp tới.

 

Bật mí 7 cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại vô cùng hiệu quả khách tham quan nên biết


Xóa bộ nhớ tạm của ứng dụng

Khi khách tham quan đang say sưa chụp hình mà điện thoại bất ngờ báo không đủ dung lượng để lưu trữ thì phải làm sao? Lúc này, xóa bộ nhớ cache hay còn gọi là bộ nhớ tạm thời là cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại nhanh nhất mà không gây bất cứ rủi ro nào cả. Bạn có thể dễ dàng làm việc này bằng cách truy cập vào phần cài đặt, lựa chọn những ứng dụng nào không hay sử dụng tới và chọn xóa bộ nhớ đệm.

Nếu như muốn giải phóng nhiều không gian lưu trữ hơn nữa, khách tham quan có thể chọn xóa bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng bằng cách: vào cài đặt -> bộ nhớ -> chọn xóa bộ nhớ cache.

 

cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoạiXóa bộ nhớ tạm của ứng dụng. Ảnh: tinhte.

 

Sử dụng các ứng dụng dọn dẹp

Một cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại hiệu quả nữa cũng được khá nhiều người sử dụng đó là nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng dọn dẹp. Với các dòng máy công nghệ android đời mới hiện nay đều đã được tích hợp trình quản lý lưu trữ. Tuy nhiên, nếu khách tham quan vẫn muốn dùng ứng dụng ngoài thì có thể tải Files Go  về máy.

 

cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoạiSử dụng các ứng dụng dọn dẹp. Ảnh: trainghiemso.

 

Xóa các tệp cũ đi

Điện thoại bị hết bộ nhớ phần lớn là do có quá nhiều tệp tin được lữu trữ trong máy. Trong số đó, có những video, hình ảnh đã được chụp từ rất lâu rồi và chúng ta dường như chẳng bao giờ ngó ngàng tới. Vậy tại sao khách tham quan không xóa chúng đi khi cần có thêm bộ nhớ để lưu trữ những hình ảnh mới nhỉ?

Bạn cũng đừng quên tìm và xóa các tệp ảnh trùng nhau nhé. Vì khi khách tham quan dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, chúng sẽ tạo ra trong bộ nhớ máy vài tệp tin giống nhau của cùng một bức ảnh mà khách tham quan không để ý đến.

 

cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoạiXóa các tệp cũ đi. Ảnh: baomoi.

 

Xóa các tập tin trong thư mục download

Phần lớn các dòng điện thoại ngày nay đều có thư mục download. Đây là cái kho chứa tất cả những tài liệu, ứng dụng mà khách tham quan tải về máy. Thế nhưng trên thực tế lại khá ít người thường xuyên truy cập vào thư mục này để dọn dẹp. Vì vậy, nếu khách tham quan đang tìm cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại thì việc xóa các tệp tin không cần đến trong mục download là cách khá hiệu quả đấy.

 

 

Sao lưu ảnh lên Google Drive

Nếu khách tham quan đang sử dụng một chiếc điện thoại android thì có một cách tăng dung lượng bộ nhớ khá hay khách tham quan có thể thực hiện đó là hãy sao lưu những dữ liệu lên trên Google Drive sau đó xóa nó đi trong điện thoại.

Mỗi tài khoản google sẽ cho phép khách tham quan lưu trữ miễn phí 15 GB dữ liệu trên Google Drive. Bạn hãy yên tâm rằng những dữ liệu của khách tham quan sẽ không bao giờ bị mất cả. Khi cần khách tham quan hoàn toàn có thể tải lại chúng về điện thoại.

 

cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoạiHãy sao lưu bớt dữ liệu lên google drive. Ảnh: Pinterest.

 

Xóa các tin nhắn cũ

Các tin nhắn SMS thường có dung lượng không lớn và nó chỉ chiếm không gian nhỏ trong bộ nhớ điện thoại. Thế nhưng các tin nhắn MMS thì ngược lại. Nếu như điện thoại của khách tham quan bị đầy bộ nhớ, hãy tìm những tin nhắn cũ và xóa chúng đi. Việc này tuy không tạo ra quá nhiều dung lượng trống tuy nhiên nó vẫn rất có ích đấy. Dù sao có còn hơn không đúng không nào?

 

Giới hạn kích thước các tệp ảnh và video

Các tệp hình ảnh và video luôn là những dữ liệu tiêu tốn nhiều không gian bộ nhớ nhất trên điện thoại. Thông thường, các loại điện thoại sẽ tự động cài đặt độ phân giải cao nhất. Tuy nhiên, khách tham quan nên biết rằng độ phân giải càng cao thì dung lượng ảnh càng lớn và sẽ càng tốn nhiều bộ nhớ.

Bạn hoàn toàn có thể giảm mức độ phân giải này xuống bằng cách: vào cài đặt -> kích thước ảnh và chọn hạ thấp độ phân giải xuống.

Trên đây là 7 cách tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại nhanh nhất mà khách tham quan có thể thực hiện. Hy vọng rằng sẽ có ích cho các khách tham quan trong những trường hợp cần thiết.

 

 

Phan Hoàng

Theo Báo Thể Thao VN)


Cám ơn khách tham quan đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách tham quan một ngày vui vẻ !

Từ khóa:7 cách tăng dung lượng điện thoại cho khách tham quan thoải mái lưu trữ hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.