Ả Rập Saudi giành chiến thắng trước Argentina và lễ kỷ niệm ngày lễ của nó

Bài viết này đã được xem xét bởi Chúng tôi đicủa nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

World Cup 2022 đã mang đến những khoảnh khắc mới lạ cho tất cả những ai tham gia. Sau khi được đối xử với một hùng vĩ Lễ khai mạc, các đội tuyển quốc gia tranh nhau hừng hực khí thế để giành chiến thắng đầu tiên. Chỉ trong 2 ngày, sự kiện bóng đá lớn nhất năm này đã mang đến một trong những bất ngờ sớm nhất với thất bại của Argentina trước Saudi Arabia trên sân vận động Lusail, Qatar.

Kết quả

Ả Rập Saudi đã có được khoảnh khắc chiến thắng này sau hai bàn thắng của Alshehri (48′) và Aldawsari (53′), sau bàn mở tỷ số của Messi (10′) từ một loạt sút luân lưu.

Màn lội ngược dòng đưa đội chiến thắng lên vị trí đầu bảng C, với Ba Lan và Mexico lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba, còn Argentina ngậm ngùi ở vị trí cuối bảng. Trận đấu đã kết thúc chuỗi trận chờ đợi chiến thắng của Ả Rập Xê Út kể từ chiến thắng trước Bỉ năm 1994.

Ngày lễ như lễ kỷ niệm quốc gia

Vương quốc Ả Rập Saudi đã không lãng phí thời gian để kỷ niệm thời khắc lịch sử này: Nhà vua tuyên bố ngày 23 tháng 11 là một ngày lễ quốc gia. Chính phủ cho phép cả nhân viên khu vực công và nhân viên khu vực tư nhân được nghỉ một ngày để ăn mừng chiến thắng. Học sinh cũng tham gia lễ kỷ niệm này và Bộ Giáo dục Vương quốc Anh đã hoãn bất kỳ kỳ thi nào đã lên lịch từ thứ Tư đến ngày 7 tháng 12.

Do nghỉ lễ, Sở giao dịch chứng khoán Ả Rập Xê Út cũng đưa ra thông báo rằng giao dịch sẽ dừng vào thứ Tư và mở cửa trở lại vào thứ Năm.

[Total: 120 Average: 4.8]


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.