Ả Rập Saudi mở rộng khả năng đủ điều kiện cấp thị thực điện tử cho tất cả cư dân GCC

Bài viết này đã được xem xét bởi Chúng tôi đinhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Theo thông báo của Bộ Du lịch Ả-rập Xê-út, tất cả cư dân của các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) hiện đủ điều kiện xin thị thực điện tử du lịch Ả-rập Xê-út, bất kể nghề nghiệp của họ là gì.

Trước đây, người nước ngoài sống trong khu vực GCC chỉ được phép xin thị thực điện tử Ả Rập nếu họ thuộc các ngành nghề cụ thể trong danh sách được phê duyệt, chẳng hạn như vai trò quản lý, chuyên gia y tế, công việc CNTT, kỹ thuật viên và những người làm việc trong lĩnh vực STEM.

Đây chỉ là một trong những cải cách thị thực gần đây mà Ả-rập Xê-út đưa ra nhằm thu hút thêm khách du lịch quốc tế đến nước này. Ngoài mục đích du lịch, thị thực điện tử của Ả Rập Xê Út cũng cho phép các chuyến thăm Umrah, ngoại trừ trong mùa Hajj, và để thuận tiện hơn, cả thị thực điện tử nhập cảnh một lần và nhiều lần đều có sẵn.

Để đăng ký e-Visa Ả Rập, cư dân GCC có thể truy cập Ghé thăm nền tảng Saudi và hoàn thành các bước sau:

  • điền các thông tin cần thiết
  • tải lên các tài liệu cần thiết, bao gồm tài liệu cư trú GCC có giá trị ít nhất 3 tháng và hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng
  • trả các khoản phí áp dụng là 300 SAR cộng với bảo hiểm y tế
  • Nộp đơn

Sau khi được phê duyệt, thị thực điện tử sẽ được gửi cho người nộp đơn qua email. Đây là cải cách thị thực mới nhất được Ả-rập Xê-út giới thiệu nhằm làm cho hệ thống thị thực của nước này trở nên đơn giản và thuận tiện hơn cho khách du lịch GCC và du khách quốc tế nói chung.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.