Ả-rập Xê-út sửa đổi luật quốc tịch để cho phép thủ tướng cấp quốc tịch *Cập nhật tháng 3 năm 2023*

Bài viết này được xem xét thường xuyên bởi Chúng tôi đicủa nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật tháng 3 năm 2023

Ả Rập Saudi mới đây đã thông qua luật quốc tịch mới cho phép Thủ tướng kiêm Thái tử Mohammed bin Salman cấp quốc tịch cho những cá nhân do Bộ Nội vụ lựa chọn. Động thái này được đưa ra sau khi một sắc lệnh hoàng gia được ban hành vào ngày 11 tháng 1 năm 2023, phê chuẩn sửa đổi Điều 8 của Luật Quốc tịch Ả Rập Xê Út.

Bộ Nội vụ đã xác nhận rằng luật mới đã chính thức được ban hành vào ngày 13 tháng 3 năm 2023. Một bài đăng trên tài khoản Twitter chính thức của vùng Makkah Al Mukarramah dẫn lời Bộ Nội vụ nói rằng luật này sẽ cho phép Thủ tướng và Thái tử có quyền trao quyền công dân cho những cá nhân đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Văn bản của luật đã được đăng trên Umm Al Qura, công báo chính thức của Vương quốc, vào ngày 17 tháng 3 năm 2023.

Văn bản sửa đổi có nội dung: “Sau khi xem xét Nghị định Hoàng gia số (M / 88) ngày 11/6/1444 AH, Điều 8 của Luật Quốc tịch Ả Rập Xê Út sẽ được sửa đổi thành ‘Quốc tịch Ả Rập Xê Út có thể được cấp theo lệnh của Thủ tướng dựa trên một đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ’.”

Theo văn bản của luật mới được công bố trên Umm Al Qura, luật sẽ có hiệu lực kể từ ngày được công bố trên công báo. Các cơ quan có liên quan sẽ thông báo quyết định cho những người được yêu cầu tuân thủ và hành động phù hợp.


Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.