Ấn tượng với cảnh sắc nên thơ, đẹp hút hồn tại cổ trấn Châu Trang – Trung Quốc

Đến cổ trấn Châu Trang, Trung Quốc, bạn như lạc bước vào khoảng trời nên thơ, yên bình với những căn nhà cổ, con kênh đào và những cây cầu bắc qua tạo nên bức tranh phong cảnh đẹp không thể rời mắt.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

Ấn tượng với cảnh sắc nên thơ, đẹp hút hồn tại cổ trấn Châu Trang – Trung Quốc

Cổ trấn Châu Trang thuộc địa phận tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, nơi đây cách Thượng Hải khoảng 1 giờ chạy xe. Cổ trấn được xây dựng trên hệ thống kênh mương cổ xưa của Trung Quốc vào khoảng năm 770 – 476 trước công nguyên. Ban đầu chỉ là một thị trấn nhỏ của thái ấp Yaocheng có tên gọi “Zhenfengli”, mãi đến thời Bắc Tống là từ năm 960 đến năm 1127, cái tên “Châu Trang” mới chính thức ra đời.

chau-trang-co-tran-ivivuĐến cổ trấn Châu Trang, du khách sẽ phải mua vé 100 nhân dân tệ (khoảng 330.000 đồng) cho người lớn và 50 nhân dân tệ cho trẻ em dưới 18 tuổi, để tham quan không giới hạn số lần ra vào trong vòng 3 ngày.

chau-trang-co-tran-ivivu-2cổ-trấn-Châu-Trang-ivivuNơi đây có hơn 60% kiến trúc nhà cửa được xây dựng từ thời nhà Minh và nhà Thanh đến nay vẫn được bảo tồn và giữ nhiều vẻ đẹp văn hóa truyền thống. Năm 2004 thị trấn Châu Trang được UNESSCO đưa vào danh sách một trong những di sản thế giới.

chau-trang-co-tran-ivivu-4Tại cổ trấn Châu Trang, mọi phương thức di chuyển chủ yếu bằng thuyền vì đây là phương tiện duy nhất được phép hoạt động. Ngay cổng vào làng cổ là một sân khấu kịch với nhiều suất diễn, nhiều loại hình, nhiều vở kịch khác nhau vào các khung giờ trong ngày. Du khách có thể tự do ra vào tham quan sân khấu và thưởng thức kịch miễn phí.

cổ-trấn-Châu-Trang-ivivu-3Đến cổ trấn nên thơ này, du khách không chỉ tham quan những ngôi nhà cổ lâu đời mà sẽ có dịp khám phá và thưởng thức khu ẩm thực phong phú, đặc sắc với hàng trăm món ăn từ các nhà hàng được bố trí dọc các con kênh. Vừa thưởng thức các món ăn ngon vừa được ngắm nhìn cảnh sắc bên ngoài hẳn sẽ là trải nghiệm ai cũng muốn thử qua.

cổ-trấn-Châu-Trang-ivivu-4 cổ-trấn-Châu-Trang-ivivu-5Với những tín đồ yêu thích mua sắm, nơi đây cũng có thể thỏa mãn du khách với hàng chục cửa hàng, bán đa dạng quần áo, túi xách, các loại bánh, trà,… và còn có nhiều món quà lưu niệm gây thương nhớ du khách.

Thưởng thức món ăn tại các nhà hàng ở cổ trấn.

Thưởng thức món ăn tại các nhà hàng ở cổ trấn.

Ngoài ra, đến với cổ trấn Châu Trang, bạn có thể tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn như: cầu Đôi, cầu Fu’an, Shen House, Zhang House, tháp Milou, đền đạo giáo Chengxu, đền Quanfu,… hứa hẹn mang đến cho bạn những hành trình đầy hấp dẫn.

cổ-trấn-Châu-Trang-ivivu-7

cổ-trấn-Châu-Trang-ivivu-8 cổ-trấn-Châu-Trang-ivivu-9

Hướng dẫn đặt các tour Trung Quốc 2023:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Ấn tượng với cảnh sắc nên thơ, đẹp hút hồn tại cổ trấn Châu Trang – Trung Quốc

Từ khóa: Ấn tượng với cảnh sắc nên thơ, đẹp hút hồn tại cổ trấn Châu Trang – Trung Quốc – Ấn tượng với cảnh sắc nên thơ, đẹp hút hồn tại cổ trấn Châu Trang – Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.