Ảnh đẹp Việt Nam lọt top bức ảnh xuất sắc nhất thế giới 2019

Ảnh đẹp VN) “Vũ điệu trên biển” chụp tại Hòn Yến, Phú Yên đã xuất sắc lọt vào top những bức ảnh đẹp nhất trong cuộc thi The Nature Conservancy’s 2019.

Banner tour tết

Cuộc thi ảnh The Nature Conservancy’s 2019 đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các nhiếp ảnh gia đến từ 152 quốc gia trên khắp thế giới, với 5 chủ đề khác nhau bao gồm: động vật hoang dã, cuộc sống trên mặt nước, con người trong ngẫu nhiên, cảnh quan, TP và thiên nhiên.

Vượt qua 121,774 bức ảnh dự thi, người chiến thắng giải thưởng cao quý nhất của cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên năm 2019 là Tyler Schiffman (người California) với tác phẩm chụp một con sư tử biển California thỏa sức bơi lội giữa những lớp tảo biển ở vịnh Monterey, California. Ông Schiffman nói rằng: ‘Tôi đã tạo khung hình sẵn cho bức ảnh này để chờ một con sư tử biển bơi qua. Sau năm phút, một con đã bơi lên và dừng lại trong vài giây, và tôi đã bắt ngay khoảnh khắc hiếm hoi ấy”. 

 

Ảnh đẹp VN)Vượt qua 121,774 bức ảnh dự thi, người chiến thắng giải thưởng cao quý nhất của cuộc thi là nhiếp ảnh gia Tyler Schiffman (người California). 

Đáng chú ý, trong giải thưởng uy tín này, đứng đầu hạng mục người và thiên nhiên là một tác phẩm do nhiếp ảnh gia người Việt, Lê Văn Vinh ghi lại. Ảnh đẹp VN) với tên gọi “Vũ điệu trên biển” đã xuất sắc giành được vị trí cao nhất ở hạng mục này lấy cảm hứng từ cuộc sống lao động của ngư dân ở Hòn Yên, Phú Yên, VN). 

 

Ảnh đẹp VN)Bức ảnh đẹp về Hòn Yến, Phú Yên đạt giải thưởng cao nhất trong hạng mục người và thiên nhiên. 

 

 

Hòn Yến là một quần thể gồm các hòn đảo nhỏ thuộc địa phận của tỉnh Phú Yên, VN), nơi đây sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, với bãi cát trắng, bờ biển tuyệt đẹp cùng nhiều gành đá với muôn ngàn viên đá tròn lớn, nhỏ nằm xen kẽ với những rặng san hô đầy màu sắc. Người dân địa phương nổi tiếng là thân thiện và hiếu khách, vì vậy ai đã từng đến đây đều dành cho mảnh đất này thứ tình cảm đặc biệt.

Ngoài ra, trong cuộc thi còn rất nhiều bức ảnh đã giành chiến thắng ở các hạng mục khác nhau:

 

Ảnh đẹp VN)Giải nhất trong hạng mục TP và thiên nhiên thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ Jay Huang với bức ảnh chụp cây cầu Golden Gate ở San Francisco trong đợt sương mù.

 

Ảnh đẹp VN)

Ở hạng mục phong cảnh, nhiếp ảnh gia người Áo, Colin Ronald đã xuất sắc giành dược giải nhất với bức ảnh tuyệt đẹp về một vận động viên ở Slovenia.. 

 

Ảnh đẹp VN)Hình ảnh đầy mê hoặc từ một chú cá mập voi ở rạn san hô Ningaloo, Tây Úc của nhiếp ảnh gia Alex Kydd đến từ nước Úc đã giành được giải thưởng ở hạng mục nước. 

 

Ảnh đẹp VN)

Bên cạnh đó, Alex Kydd còn dành được vị trí thứ 3 trong hạng mục nước với bức ảnh về những con cá đuối đang quây lại thành một nhóm với nhau.

 

Ảnh đẹp VN)Đứng đầu hạng mục động vật hoang dã là bức ảnh về một con gấu Bắc cực ở Svalbard, Na Uy, được chụp bởi Fernando O’Farrill. 

 

Ảnh đẹp VN)Bức ảnh ấn tượng về một cơn bão ở vùng Varadero – tác phẩm của Cuba do Giovani Cordioli được khá nhiều người yêu thích. 

 

Ảnh đẹp VN)Xếp vị trí thứ 3 trong hạng mục phong cảnh là bức ảnh chụp vội ở Trolltunga, Na Uy của nhiếp ảnh người Brazil, Guilherme Gomes. Trong ảnh là hình ảnh một du khách mạo hiểm trèo lên vách đá nhô ra giữa không trung, con người bỗng trở nên thật nhỏ bé trước thiên nhiên.

 

Ảnh đẹp VN)Nhiếp ảnh gia Yevhen Samuchenko đến từ Ukraine đã đạt được vị trí Á quân trong hạng mục TP và thiên nhiên cho bức ảnh về TP nhỏ Mestiaở Georgiavào ban đêm.

 

Ảnh đẹp VN)Nhiếp ảnh gia Tsz Ho Tse đã chụp một bức ảnh về cảng Victoria nổi tiếng chính tại quê hương Hồng Kông của mình trong khung cảnh tuyệt đẹp vào buổi sớm. Đây cũng là bức ảnh được chú ý trong hạng mục TP và thiên nhiên. 

 

Ảnh đẹp VN)Bức ảnh về một thác nước nhỏ và dòng suối ở Wasior, West Papua của nhiếp ảnh gia người Indonesia, Diyanto Sarira đã giành được giải thưởng bức ảnh được yêu thích nhất.

 

Ảnh đẹp VN)Một bức ảnh đáng chú ý khác trong hạng mục động vật hoang dã thuộc về Giuseppe Bonali đến từ Italy. Bức ảnh này được anh chụp ngay tại quê nhà của nhiếp ảnh gia sau khi cơn bão vừa đi qua.

 

Ảnh đẹp VN)Bức ảnh về công viên quốc gia Torres Del Paine ở Chile của Carlos Eduardo Goulart nằm trong hạng mục phong cảnh. 

 

Ảnh đẹp VN)Nằm trong hạng mục động vật hoang dã, bức ảnh về những con khỉ đầu chó ở Botswana của José David Altamirano González đến từ Costa Rica cũng rất được chú ý. 

Ảnh: Dailymail

Minh Nguyên – dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao VN)


Cám ơn du khách đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các du khách một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Ảnh đẹp VN) lọt top bức ảnh xuất sắc nhất thế giới 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.