Bảo tàng tóc, giếng hóa đá và các điểm đến kỳ lạ trên thế giới

Những điểm đến này thu hút sự tò mò của du khách bởi không gian kỳ dị cùng trải nghiệm khác biệt, không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Bảo tàng tóc, giếng hóa đá và các điểm đến kỳ lạ trên thế giới

Vườn địa ngục Wang Saen Suk, Thái Lan: Nếu bạn luôn muốn biết địa ngục trông như thế nào thì điểm đến này là dành cho bạn. Vườn địa ngục Wang Saen Suk thuộc khuôn viên ngôi chùa cùng tên là nơi tập hợp các tiểu cảnh mô tả địa ngục từ sự giải thích của Phật giáo. Lối vào vườn có bảng hiệu đề “Chào mừng đến địa ngục ” và bạn sẽ thực sự cảm thấy rùng rợn khi tham quan hàng loạt bức tượng của những linh hồn bị tra tấn cùng tấm bảng cho biết tội lỗi đã phạm phải gần đó. Ảnh: HawkeBackpacking.

bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-1

Nhà hàng Trắng, Mỹ: Tòa nhà lộn ngược đầu tiên ở Batumi (Georgia, Mỹ) là một nhà hàng nổi tiếng, không chỉ bởi kiến trúc độc đáo mà còn vì đồ ăn ngon được phục vụ ở đây. Ảnh: Gaweinfaes.

bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-2

Beaujolais Nouveau Spa, Nhật Bản: Tại Yunessun Spa Resort, khách có thể thư giãn và bơi trong bồn tắm rượu vang lớn với một chai rượu vang cao 3,6 m. Ngoài rượu vang, du khách của khu nghỉ dưỡng còn có thể ngâm mình trong chocolate, cà ri hoặc tắm với cà phê. Ảnh: Junko Kimura.

bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-3

Hẻm bã kẹo cao su, Mỹ: Con hẻm này được tạo ra ở San Luis Obispo (California) vào những năm 1960. Kể từ đó, nơi này trở thành tác phẩm nghệ thuật thực sự. Hai bức tường cao 4,57 m của con hẻm bị bao phủ hoàn toàn bởi bã kẹo cao su của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Haleykristinee, Lacey michelle.

bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-4

Giếng hóa đá, Anh: Nếu bạn đặt bất kỳ vật thể nào trong giếng tự nhiên ở hang Mother Shipton’s và đợi một khoảng thời gian, vật thể đó sẽ có bề mặt ngoài “hóa đá”. Hiện tượng này không có gì là thần bí. Nước trong giếng này có lượng khoáng chất bất thường bốc hơi và phủ lên bề mặt của từng vật phẩm đặt bên trong. Ảnh: Steph-nine, Jon Farman.

bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-5 bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-6

Đền Karni Mata, Ấn Độ: Điểm đến kỳ lạ tiếp theo là nơi sinh sống của hơn 20.000 con chuột – loài vật linh thiêng. Những con chuột được gọi là “kabbas” và được người dân địa phương tôn thờ. Nếu muốn bước vào ngôi đền, bạn phải cởi giày. Đặc biệt, nếu bạn có cơ hội ăn thứ gì đó được nhấm nháp bởi một con chuột ở đây, điều đó được coi là đặc biệt may mắn. Ảnh: Jean-Pierre Dalbéra, Waldemar Halka.

bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-7 bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-8

Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ: Bảo tàng này mở cửa vào năm 1979 khi một thợ gốm địa phương tên Chez Galip chia tay bạn gái. Anh xin cô một món quà kỷ niệm và cô gái tặng anh một lọn tóc. Chez để tóc của bạn gái cũ trên tường tiệm gốm. Khi du khách hỏi về điều đó, anh kể cho họ nghe câu chuyện của mình. Những người phụ nữ khác rất ngạc nhiên với nỗi buồn của Chez Galip và họ cũng bắt đầu để lại những lọn tóc cho anh ấy. Sau đó, Galip quyết định mở bảo tàng. Ngày nay, điểm đến này có hơn 16.000 mớ tóc được gắn trên các bức tường. Ảnh: Randr2go, Rahul Singh.

bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-9 bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-10

Carhenge, Mỹ: Nằm gần thành phố Alliance, Carhenge đại diện cho phiên bản Stonehenge của Mỹ với 38 chiếc xe cổ, tất cả đều được phủ sơn màu xám và sắp xếp thành một vòng tròn. Kiến trúc sư Jim Reinder đã hoàn thành công trình vào tháng 6 năm 1987. Bên cạnh Carhenge, du khách có thể tham quan một số tác phẩm nghệ thuật khác được làm từ những chiếc xe cũ và sơn nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh: Ticphotography, Catchpenny.

bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-11 bao-tang-toc-gieng-hoa-da-va-cac-diem-den-ky-la-tren-the-gioi-ivivu-12

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Uyên Hoàng /Zing News

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Bảo tàng tóc, giếng hóa đá và các điểm đến kỳ lạ trên thế giới

Từ khóa: Bảo tàng tóc, giếng hóa đá và các điểm đến kỳ lạ trên thế giới – Bảo tàng tóc, giếng hóa đá và các điểm đến kỳ lạ trên thế giới

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.