Bỏ túi 10 vật dụng cần thiết khi đi phượt bằng xe máy – Chia sẻ

Cần chuẩn bị vật dụng gì khi đi phượt bằng xe máy là câu hỏi mà hầu hết dân phượt lăn tăn đặc biệt là những người đi phượt lần đầu. Và dưới đây là một vài món đồ cần có cho để du lịch bụi của du khách hoàn hảo hơn.

Banner tour tết

Một chuyến phượt bằng xe máy thú vị và trọn vẹn phụ thuộc khá nhiều vào hành lý mà du khách mang theo. Để không bỏ sót những đồ cần thiết cho một chuyến đi xa, du khách hãy dành ra vài phút tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 

Ví tiền và giấy tờ tùy thân

Ví tiền và giấy tờ tùy thân là những vật dụng quan trọng nhất của một chuyến đi phượt bằng xe máy. Bạn nên cầm theo tiền mặt nếu di chuyển đến những vùng xa xôi vì ở đó thường không có máy rút tiền tự động. 

Ngoài ra, các giấy tờ tùy thân như: CMND, bằng lái, giấy tờ xe cũng là những thứ cần thiết trong mọi chuyến đi phượt dài ngày.

 

vi-tien-va-giay-to-tuy-than-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayVí tiền và giấy tờ tùy thân là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: toptour.com.vn

 

Túi đồ dùng cá nhân

Túi đồ dùng cá nhân là vật dụng không thể thiếu trong du lịch đặc biệt là du lịch bụi. Bạn cần phải chủ động chuẩn bị những vật dụng cá nhân cần thiết như: kem đánh răng, khăn lau mặt, kem dưỡng da, kem chống nắng, sữa tắm, dầu gội, áo mưa, thuốc cảm, gel rửa tay…Hầu hết những vật dụng này chiếm một diện tích rất nhỏ trong balo nhưng sẽ giúp du khách tự tin, thoải mái và tiện lợi hơn khi di chuyển.

 

tui-dung-do-ca-nhan-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayTúi đồ cá nhân là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: cungphuot.info

Bên cạnh đó, du khách nên mang theo 3-5 đôi tất sạch để thay khi đi phượt. Còn nếu đến nơi có thời tiết lạnh thì hãy thủ sẵn đồ bịt tai để đôi tai không bị nhói buốt.

 

Dụng cụ nhóm lửa

Đây là một vật dụng cần có cho trong du lịch bụi. Trường hợp du khách cắm trại ngoài trời, lửa sẽ giúp du khách rất nhiều việc sưởi ấm, nấu thức ăn, đun nước, và tạo tín hiệu cấp cứu. 

 

dung-cu-tao-ra-lua-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayDụng cụ nhóm lửa là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: dulichdanangxyz.com

Không chỉ vậy, lửa cũng giúp du khách nhìn được trong bóng tối và du khách có thể cảnh giác hơn với mọi thứ xung quanh. Bạn hãy gói cẩn thận ít nhất hai chiếc bật lửa, diêm, đá lửa, thấu kính… tất cả những gì có thể tạo ra lửa trong một hộp nhỏ chống nước.

Và trong hành trình của mình, hãy cố gắng thử sử dụng đá lửa và thấu kính, đây được xem là dụng cụ đi phượt không thể thiếu.

 

Dụng cụ y tế 

Trong những du lịch mang tính chất mạo hiểm hay khám phá, du khách nên mang theo dụng cụ y tế. Tác dụng của chúng là giúp du khách chăm sóc sức khỏe của bản thân và tự sơ cứu trong trường hợp bị tai nạn. 

Dụng cụ y tế bao gồm: thuốc chữa các bệnh thông thường, thuốc giảm đau, bông băng, thuốc đỏ, ôxi già, cồn, gạc..

 

dung-cu-y-te-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayDụng cụ y tế là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: duli.vn

 

Dụng cụ đa năng

Dụng cụ đa năng chiếm diện tích nhỏ hành lý đi phượt nhưng hỗ trợ cho du khách trong các tình huống nguy cấp không lường trước. Bạn có thể tham khảo bộ dao búa đa năng 7 trong 1 chuyên dùng cho dân phượt trên thị trường bao gồm: đồ nghề đóng đinh/nạy đinh ốc, kìm kẹp, kìm cắt, cưa, mở vít pake, vặn mở bia, dụng cụ thoát hiểm.

 

dung-cu-da-nang-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayDụng cụ đa năng là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: hinlet.vn

 

 

Bộ dụng cụ sửa xe

Bộ dụng cụ sửa xe là vật dụng du khách nhất định phải mang theo trong chuyến đi phượt bằng xe máy. Một bộ dụng cụ sửa xe bao gồm: kìm, kìm cắt, tuốc nơ vít và cờ lê các loại sẽ là “cứu tinh” của du khách khi hỏng xe ở giữa nơi hẻo lánh.

Song hãy chọn những sản phẩm có chất lượng tốt phòng trường hợp chúng có thể bị trờn và gây hư hỏng các chi tiết của xe khi du khách tháo mở.

 

dung-cu-sua-xe-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayDụng cụ sửa xe là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: tiki.vn


Thức ăn và nước uống

Du lịch phượt sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn, thiếu thốn lương thực. Vì vậy, du khách nên chuẩn bị thức ăn và nước uống đầy đủ, đặc biệt trong các chuyến phượt dài ngày. 

 

dung-cu-da-nang-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayDụng cụ đa năng là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: austinvietmartyrs.org

 

Đèn pin nhỏ và dây thừng

Ngoài những vật dụng thiết yếu trên thì đèn pin nhỏ và dây thừng cũng là vật dụng cần có để chuyến phượt của du khách an toàn và trọn vẹn.

Đèn pin mini vừa tiết kiệm diện tích balo vừa hữu ích khi băng rừng ban đêm, chiếu đèn hỗ trợ cho ca-nô nếu đi trên biển vào buổi tối và nhiều trường hợp khác.

 

den-pin-nho-va-day-thung-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayĐèn pin nhỏ và dây thừng là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: 139.vn

Và một sợi dây thừng nhỏ có thể hữu ích cho du khách trong trường hợp khẩn cấp như trượt chân khi leo núi, giúp đỡ du khách đồng hành hoặc chỉ đơn thuần cột chắc lều.

 

Đồ công nghệ

Đi du lịch, nhất là du lịch bụi không thể thiếu một vài đồ công nghệ như: máy ảnh, điện thoại, sạc pin dự phòng, sạc pin điện thoại, máy sấy tóc,… Mỗi đồ công nghệ mang theo đều nhằm một mục đích và công dụng như sau:

Điện thoại: không chỉ dùng để liên lạc, chụp ảnh, quản lý tài khoản ngân hàng online mà còn sử dụng Google Map trong lúc cần thiết.

Máy ảnh: đối với người thích trải nghiệm, đam mê phượt thì chiếc máy là vật dụng không thể thiếu. Nó giúp du khách lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong suốt hành trình.

 

do-cong-nghe-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayĐồ công nghệ là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: travelgear.vn

Đồ sạc pin điện thoại, máy ảnh, pin dự phòng là vật dụng cực kỳ cần thiết để đảm bảo đồ điện tử du khách mang theo không bị hết pin.

Máy sấy tóc: Muốn chụp ảnh xinh lung linh thì phải có máy sấy tóc để tạo kiểu và giúp tóc nhanh khô để tránh mất thời gian trong chuyến đi.

 

Lều ngủ và túi ngủ

Lều ngủ và túi ngủ là vật dụng quan trọng nếu du khách muốn tận hưởng không gian thiên nhiên. Tùy theo vị trí du khách định đặt trại và thời tiết mà lựa chọn loại lều và túi ngủ phù hợp, tuy nhiên nó phải đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản nhất là thoáng khí và chống thấm nước.

Khi chọn lều du khách cần xác định nó cần cho bao nhiêu người. Lều quá rộng khó tìm được một nơi có bề mặt phẳng lớn, và cản trở lắp đặt. 

 

leu-ngu-va-tui-ngu-la-vat-dung-can-co-khi-di-phuot-bang-xe-mayLều ngủ và túi ngủ là vật dụng cần có khi đi phượt bằng xe máy. Ảnh: trithuc.vn.net

 

Trước khi xuất phát, du khách nên ghi ra những đồ dùng cần mang theo để khi soạn sẽ không bị thiếu. Chúc các du khách một chuyến phượt bằng xe máy an toàn và có những trải nghiệm thú vị.

 


Cám ơn du khách đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các du khách một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Bỏ túi 10 vật dụng cần thiết khi đi phượt bằng xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.