Các giới hạn và quy tắc COVID của Ả-rập Xê-út ở Ả-rập Xê-út – Cập nhật và tin tức hiện tại * Cập nhật tháng 10 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi đi’đội biên tập của s để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 18 tháng 10 năm 2021

Các cơ quan y tế ở Ả Rập Xê Út đã công bố một bộ quy tắc và hướng dẫn mới bắt đầu từ ngày 17 tháng 10. Các quy tắc đã được thực hiện sau lệnh cấm du lịch kéo dài mười bốn tháng và các hạn chế đối với công dân và khách du lịch của nó do đại dịch COVID-19.

Đọc để biết thêm về các quy tắc và hạn chế COVID mới nhất trong KSA.

Quy tắc COVID-19 ở Ả Rập Xê Út

Các nhà chức trách của KSA đã suy luận rằng sự sụt giảm đáng kể các ca nhiễm trùng hàng ngày do sự gia tăng các đợt tiêm chủng trên khắp cả nước. Sự sụt giảm các trường hợp COVID-19 đã dẫn đến một số nới lỏng trong các quy tắc được thực hiện bởi các nhà chức trách.

Các hướng dẫn mới sẽ chỉ áp dụng cho những người đã được chủng ngừa đầy đủ COVID-19. Tuy nhiên, nhiều biện pháp phòng ngừa sẽ vẫn được áp dụng cho những người di chuyển ngoài trời, bao gồm khử trùng, kiểm tra nhiệt độ và xác minh tình trạng sức khỏe thông qua Ứng dụng Tawakkalna.

Tất cả các cơ sở sẽ được yêu cầu tuân thủ các biện pháp và quy trình phòng ngừa do cơ quan chính phủ thực hiện để hạn chế sự lây lan của vi rút, bao gồm đeo khẩu trang và cung cấp chất khử trùng tay khi nhập cảnh.

Hạn chế tiếp xúc xã hội

Chính phủ hiện đã thông báo nới lỏng các biện pháp tạo khoảng cách xã hội ở một số nơi, mặc dù nó vẫn là bắt buộc ở những khu vực Tawakkalna kiểm tra tình trạng sức khỏe không được áp dụng.

Việc dỡ bỏ các quy tắc cách xa xã hội đặc biệt đáng chú ý vì nó có nghĩa là các cuộc hành hương đến Mecca và Medina ít nhiều sẽ trở lại trạng thái bình thường.

  • Cả hai Thánh đường Hồi giáo ở Mecca và Medina sẽ hoạt động hết công suất nhưng với việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, điều này là bắt buộc đối với người lao động và du khách mọi lúc.
  • Đối với Umrah hoặc những lời cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo Lớn hoặc Rawda Sharif tại Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri, các cuộc hẹn sẽ tiếp tục được cấp thông qua ứng dụng Eatmarna và Tawakkalna được Bộ Y tế phê duyệt.

Đắp mặt nạ

Khẩu trang không còn là bắt buộc tại các địa điểm công cộng rộng rãi và rộng rãi, nhưng vẫn được áp dụng tại các khu vực kín trong nhà hoặc nơi Tawakkalna kiểm tra tình trạng sức khỏe không được áp dụng.

Các giao thức an toàn cho các cuộc tụ họp xã hội

Những người được tiêm hai liều vắc-xin coronavirus sẽ giúp thư giãn bao gồm:

  • Các biện pháp ngăn cách xã hội sẽ không còn là bắt buộc tại các cuộc tụ họp xã hội hoặc ở các khu vực công cộng, bao gồm nhà hàng, rạp chiếu phim, phương tiện giao thông, v.v.
  • Các sảnh tiệc cưới cũng được phép trở lại với tổng sức chứa của chúng.

Đi lại trong nước

Ả Rập Xê Út trước đó đã đình chỉ các dịch vụ bay nội địa cùng với việc đóng cửa các hoạt động khác trong khi áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn quốc. Với sự giảm các trường hợp COVID-19 hiện nay, đất nước đã mở cửa cho các chuyến du lịch trong nước.

Chỉ được tiêm chủng đầy đủ (hai liều vắc-xin COVID-19) Công dân Ả-rập Xê-út có thể đi các chuyến bay nội địa hoặc đi du lịch nước ngoài ngoại trừ các loại được miễn dùng liều vắc-xin COVID-19. Các danh mục được miễn trừ sẽ vẫn cần tuân theo tất cả các biện pháp và quy trình phòng ngừa đã được phê duyệt.

Du lịch quốc tế

Ả Rập Xê Út đã nối lại thị thực du lịch cho tất cả các du khách quốc tế đã tiêm phòng. Tuy nhiên, du lịch đến và đi từ một số điểm đến đã bị đình chỉ.

Du lịch đến Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út đã dỡ bỏ lệnh đình chỉ du lịch khỏi danh sách các quốc gia bị cấm đối với những người dân đã được tiêm phòng đầy đủ ở Ả Rập Xê Út. Những khách khác đi du lịch từ một trong những quốc gia bị cấm vẫn có thể phải dành tối đa 14 ngày ở quốc gia thứ ba.

Du khách được yêu cầu đăng ký tình trạng tiêm chủng của họ trên ứng dụng Tatamman và Tawakkalna. Họ cũng sẽ cần phải hoàn thành và ký vào ‘biểu mẫu từ chối trách nhiệm về sức khỏe’ khi đến. Du khách có thể kiểm tra thêm thông tin chi tiết về việc kiểm tra và kiểm dịch trên Trang web VisitSaudi.

Du lịch từ Ả Rập Xê Út

Hầu hết các quốc gia đều nới lỏng các quy tắc và quy định nhập cảnh cho du khách từ Vương quốc Anh vì hầu hết các điểm đến du lịch hiện đã mở cửa cho khách du lịch Ả Rập Xê Út. Các cơ quan y tế Ả Rập Xê Út đã các quốc gia được phân loại rủi ro thấp, trung bình, cao và rất cao để cung cấp lối đi an toàn cho du khách từ Ả Rập Xê Út.

Hiện tại, việc đi lại của Công dân KSA đến các quốc gia sau đã bị tạm dừng:

Libya, Syria, Lebanon, Yemen, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia, Ethiopia, Somalia, Cộng hòa Dân chủ Congo, Afghanistan, Venezuela, Belarus, Ấn Độ, Việt NamCộng hòa Indonesia và bất kỳ quốc gia nào mà đại dịch vẫn chưa ổn định.

Đường dây trợ giúp COVID-19

Số đường dây trợ giúp COVID-19 chính thức hoạt động như một trung tâm hỗ trợ cho bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến COVID-19. Công dân và cư dân có thể liên hệ với đường dây trợ giúp (937), tại đây họ sẽ được tư vấn y tế nhanh chóng 24/7 khi gọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.