Các quy tắc và yêu cầu kiểm dịch của Ả Rập Xê Út đối với khách du lịch đến và đi từ Ả Rập Xê Út – * Cập nhật ngày 8 tháng 3 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi đinhóm biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 8 tháng 3 năm 2022

Do số trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở Vương quốc này giảm đáng kể, các nhà chức trách ở Ả Rập Xê Út hiện đã đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế của Covid-19 thịnh hành trong nước. Khách quốc tế đến Vương quốc này hiện đã được nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch khi đến, cũng như không phải xuất trình báo cáo RT PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến.

Dưới đây là những yêu cầu mới nhất về kiểm dịch tại Ả Rập Xê Út mà bạn cần lưu ý.

Yêu cầu đầu vào Ả Rập Xê Út

Ả-rập Xê-út đã loại bỏ một số hạn chế trước đây đối với khách du lịch trong nước. Khách quốc tế đến Vương quốc Anh là không còn phải trình bày xét nghiệm PCR âm tính hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến. Tất cả các biện pháp kiểm dịch đã được thực hiện với; tuy nhiên, du khách đến bằng visa thăm thân phải có bảo hiểm y tế để chi trả cho mọi chi phí điều trị liên quan đến COVID-19 trong thời gian lưu trú của họ.

Ngoài ra, các yêu cầu sau phải được đáp ứng:

  • Tất cả du khách có ý định đến thăm Vương quốc (không bao gồm Công dân Ả Rập Xê Út, Cư dân và Công dân GCC) phải có bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị Covid-19 tại các phòng khám ngoại trú, trường hợp khẩn cấp và bệnh viện.
  • Du khách phải tải xuống và đăng ký trên Ứng dụng Tawakkalna trong vòng tám giờ sau khi đến Vương quốc.
  • Du khách phải theo dõi các triệu chứng của Covid-19 và gọi ngay cho 937 nếu có bất kỳ triệu chứng nào, đến trung tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu hoặc cấp cứu nếu cần thiết.

Bạn cũng sẽ phải điền và ký tên Biểu mẫu từ chối trách nhiệm về sức khỏe và giao nó cho trung tâm kiểm soát sức khỏe khi đến nơi.

Yêu cầu kiểm dịch

Cùng với việc loại bỏ việc xuất trình xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến, các yêu cầu về kiểm dịch đối với khách du lịch quốc tế cũng đã được bãi bỏ. Khách quốc tế đến KSA là không còn cần thiết để trải qua kiểm dịch khi đến nơi.

Tuy nhiên, những hành khách có ý định đến thăm Vương quốc (không bao gồm Công dân Ả Rập Xê Út, Cư dân và Công dân GCC) phải có bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị COVID-19 tại các phòng khám ngoại trú, trường hợp khẩn cấp và bệnh viện.

Ả Rập Xê Út loại bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19 và đình chỉ chuyến bay

Yêu cầu tiêm chủng

Xin lưu ý rằng những khách du lịch đã hơn tám tháng sau khi tiêm liều vắc-xin thứ hai của họ bắt buộc phải tiêm liều bổ sung của vắc-xin COVID-19. Tất cả những người đến KSA phải lấy và xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng với một trong các loại vắc xin đã được phê duyệt được đề cập dưới đây:

  • 2 liều Pfizer / BioNTech
  • 2 liều Oxford: AstraZeneca / Covishield / SK Bioscience / Vaxzevria.
  • 2 liều hiện đại
  • 1 liều Johnson & Johnson

Giấy chứng nhận vắc-xin bắt buộc phải được xác nhận bởi cơ quan y tế chính thức của quốc gia đã cung cấp vắc-xin cho hành khách đến. Du khách được yêu cầu mang theo giấy chứng nhận vắc-xin của họ mọi lúc trong thời gian lưu trú tại Vương quốc (Hoặc chứng minh tình trạng sức khỏe thông qua các đơn đăng ký và các chương trình được công nhận tại Vương quốc này). Việc không tuân thủ các quy định này sẽ khiến du khách phải chịu các trách nhiệm pháp lý, ngoài ra còn có thể bị từ chối.

Xin lưu ý rằng những du khách đã hoàn thành hai liều Sinopharm và Sinovac cũng sẽ được phép vào Vương quốc mà họ đã nhận được một liều bổ sung của một trong các loại vắc-xin đã được phê duyệt tại Vương quốc nêu trên.

Du khách đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng, ngoại trừ công dân Ả Rập Xê Út và những người được miễn, phải điền vào Đăng ký Thông tin Tiêm chủng trước khi khởi hành.

Vui lòng tìm thông tin chi tiết đầy đủ nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.