Các yêu cầu và hạn chế về vắc xin ở Ả Rập Xê-út – Mọi thứ bạn cần biết * Cập nhật tháng 8 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật lần cuối ngày 9 tháng 8 năm 2021

Ả Rập Xê Út đang thực hiện những bước đầu tiên trong việc khôi phục du lịch quốc tế và gần đây đã tái cho phép du khách quốc tế có thị thực du lịch vào Vương quốc này vì những mục đích không cần thiết. Do đó, các nhà chức trách cũng đã sửa đổi các yêu cầu về vắc xin của họ để phù hợp với những thay đổi.

Trong nước, những nỗ lực của Ả Rập Xê-út nhằm chống lại sự lây lan của đại dịch đã khiến các địa điểm và địa điểm công cộng bị đóng cửa đối với những người không được tiêm vắc-xin, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về các yêu cầu vắc xin của Ả Rập Xê Út.

Yêu cầu về vắc xin của Ả Rập Xê Út đối với khách quốc tế

Kể từ ngày 1 tháng 8, những người không mang quốc tịch Ả Rập Xê Út có thị thực du lịch hiện được phép nhập cảnh vào Vương quốc này nếu họ đã hoàn thành các liều cần thiết của một trong các loại vắc xin COVID-19 đã được Bộ Y tế Ả Rập Xê Út phê duyệt. Vì vậy, giấy chứng nhận tiêm chủng là cần thiết từ một trong những điều sau đây:

  • 2 liều Pfizer BioNTech
  • 2 liều Oxford AstraZeneca
  • 2 liều Moderna
  • 1 liều Johnson & Johnson

Khoảng thời gian từ khi nhận liều cuối cùng (liều thứ hai của vắc xin hai liều hoặc liều đầu tiên của vắc xin một liều) không được ít hơn 14 ngày.

Những khách du lịch đã hoàn thành hai liều vắc-xin Sinopharm và Sinovac cũng sẽ được chấp nhận với điều kiện họ đã nhận được một liều bổ sung của một trong các loại vắc-xin đã được phê duyệt tại Vương quốc nêu trên.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng, ngoại trừ công dân Ả Rập Xê Út và những người được miễn trừ, phải điền vào Đăng ký Thông tin Tiêm chủng trước khi khởi hành.

Lưu ý rằng 16 quốc gia vẫn nằm trong danh sách cấm của Vương quốc, có nghĩa là du khách đến từ các quốc gia này sẽ không được phép nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào.

Để đọc thêm về các hạn chế kiểm dịch và thử nghiệm của Ả Rập Xê Út, vui lòng truy cập bài viết chuyên dụng.

Tiêm phòng cần thiết cho những công dân đi lại và đến những nơi công cộng

Từ đầu tháng 8, Ả Rập Xê-út đã thực hiện các quy định hạn chế đối với công dân và người dân không tiêm chủng vào các cơ sở công cộng. Các địa điểm công cộng như vậy bao gồm trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ và chợ.

Ngoài ra, cư dân cũng được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để được cấp phép vào nhà hàng, quán cà phê, tiệm cắt tóc, thẩm mỹ viện và nhiều nơi khác.

Điều tương tự cũng áp dụng cho du lịch quốc tế; bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, chỉ những người dân Ả Rập Xê Út đã được tiêm phòng đầy đủ mới được phép đi du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, những người không thể chủng ngừa do lo ngại về sức khỏe và an toàn vẫn có thể đến các địa điểm công cộng. Người dùng có trạng thái ‘được miễn trừ’ trên Saudi của họ hộ chiếu vắc xin sẽ đủ khả năng cùng một phép lịch sự như những cá nhân được tiêm chủng đầy đủ mở rộng khả năng đi du lịch nước ngoài và tiếp cận các địa điểm công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.