Cấm nhập cảnh Những người có thị thực tại 4 sân bay Ả Rập Xê Út cho đến khi kết thúc Hajj

Bài viết này đã được đánh giá bởi Chúng tôi đi‘S đội biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Những du khách có thị thực thăm quan đến Ả Rập Xê Út sẽ phải đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh trong một tháng nếu họ đến 4 sân bay của Ả Rập Xê Út nằm ở Jeddah, Madinah, Yanbu và Taif.

Saudi Arabian Airlines (Saudia) đã ban hành một thông tư để các cơ quan du lịch và lữ hành ngừng đặt vé máy bay cho những người có thị thực thăm quan đến 4 sân bay của Saudi. Theo Saudia, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ Dhul Qaadah 10, 1443, tương ứng với ngày 9 tháng 6 năm 2022.

Từ ngày 9 tháng 6, tất cả những người có visa thăm thân chỉ có thể nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út qua sân bay Riyadh và phải có vé khứ hồi. Lệnh cấm tạm thời có hiệu lực cho đến ngày 9 tháng 7 (Dhul Hijjah 10, 1443 AH), đánh dấu sự kết thúc của mùa Hajj.

Các sân bay ở Jeddah, Madinah, Yanbu và Taif hiện chỉ dành cho những người hành hương có giấy phép Hajj từ bên trong và bên ngoài Vương quốc trong suốt một tháng của mùa Hajj. Saudia cũng đã phát hành Hướng dẫn du lịch Hajj cho Hajj, Umrah và khách du lịch đến KSA.

Chuyến bay Hajj 2022: Cách đi Hành hương Hajj Năm nay

Vào ngày 23 tháng 5 năm 2022, Tổng cục hộ chiếu (Jawazat) cũng tuyên bố rằng công dân Ả Rập Xê Út bị cấm đi du lịch đến 16 quốc gia do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở các quốc gia đó. Danh sách các quốc gia bao gồm Ethiopia, Cộng hòa Dân chủ Congo, Libya, Syria, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan, Iran, Ấn Độ, Yemen, Somalia, Indonesia, Việt Nam, Armenia, Belarus và Venezuela.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.