Cập nhật COVID Ả Rập Xê Út, Tin tức, Khóa – Riyadh, Jeddah, v.v. – * Cập nhật ngày 7 tháng 7 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá hàng tuần bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật lần cuối ngày 7 tháng 7 năm 2021

Khi đại dịch Coronavirus hoành hành trên khắp thế giới, các quốc gia ở khắp mọi nơi đang thực hiện các hành động cân bằng ngăn chặn sự lây nhiễm trong khi cố gắng phục hồi nền kinh tế. Ả Rập Xê Út là một quốc gia vẫn đang trong tình trạng khó khăn này. Chúng ta biết gì về tình hình ở đó bây giờ?

Tình hình hiện tại về đại dịch ở KSA

Kể từ ngày 7 tháng 7 năm 2021, Vương quốc Ả Rập Xê Út có báo cáo tổng số 495.309 vụ việc với 475.448 vụ việc thu hồi.

Cuộc sống dần trở lại bình thường sau 91 ngày khóa cửa và giới nghiêm. Các hạn chế đối với doanh nghiệp phần lớn đã được nới lỏng mặc dù một số vẫn còn hiệu lực đối với các cuộc hành hương tôn giáo, du lịch quốc tế và các cuộc tụ họp xã hội của hơn 50 người.

Với mối đe dọa của biến thể đồng bằng Các chuyên gia y tế đang kêu gọi mọi người dân và người dân tự tiêm chủng đầy đủ càng sớm càng tốt.

Không có nỗ lực nào được thực hiện trong việc thúc đẩy hoạt động tiêm phòng của Ả Rập Xê Út trong nỗ lực của nước này để đạt được khả năng miễn dịch cho đàn gia súc. Tính đến ngày 7 tháng 7, Ả Rập Xê Út đã quản lý ít nhất 18.699.493 liều của vắc xin COVID cho đến nay. Giả sử mỗi người cần tiêm 2 liều thì đủ để tiêm chủng cho khoảng 27,3% dân số cả nước.

Các biện pháp phòng ngừa do chính phủ thực hiện

Kể từ khi phát hiện ban đầu về đại dịch vào tháng 2 và tháng 3, các nhà chức trách Ả Rập Xê Út đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa bao gồm đình chỉ tạm thời của Umrah, Hạn chế đi lại, khóa cửa khu vực và giới nghiêm; trước đây cùng một lúc thậm chí kéo dài gần 24 giờ ở một số thành phố.

Năm nay, nó đã được xác nhận rằng cuộc hành hương Hajj sẽ chỉ chứa khoảng 60.000 người hành hương được phân bổ riêng cho công dân và cư dân Ả Rập Xê Út. Những người hành hương nước ngoài trong hai năm liên tiếp đã bị cấm thực hiện nghĩa vụ tôn giáo của họ. Những người đang biểu diễn Hajj năm nay cũng sẽ phải tuân theo các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn cũng như các yêu cầu về tiêm chủng.

Kể từ khi nới lỏng tổng thể các hạn chế trên toàn quốc, các nhà thờ Hồi giáo đã được phép mở cửa trở lại, các hoạt động ăn uống được nối lại và các hoạt động kinh tế phần lớn đã trở lại bình thường với một số quy trình an toàn được áp dụng một cách chắc chắn:

Bắt buộc đeo mặt nạ

Trong một tuyên bố của Bộ Nội vụ được công bố bởi Cơ quan Báo chí Ả Rập Xê Út, Việc đeo khẩu trang hiện là bắt buộc và nếu không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 1.000 SR. Mức phạt sẽ tăng gấp đôi nếu họ tái phạm.

Các cơ sở cũng sẽ chịu trách nhiệm tuân thủ các quy định. Các doanh nghiệp và cơ sở cho phép mọi người vào cơ sở của họ mà không đeo khẩu trang y tế hoặc vải cũng sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt SR10,000. Tương tự, những cơ sở kinh doanh không cung cấp chất khử trùng tại địa điểm quy định, không kiểm tra nhiệt độ của khách hàng, không thực hiện khử trùng cũng sẽ bị phạt số tiền tương tự.

Giới hạn tụ tập xã hội

Các cuộc họp mặt gia đình bên trong nhà, trang trại hoặc khu vực nghỉ ngơi có từ 50 người tham gia trở lên sẽ bị phạt với mức phạt là 10.000 SR.

Tụ tập ngoài gia đình trong nhà, nhà nghỉ, trang trại, trại, v.v. cho hơn 50 người tại một hoặc một địa điểm cụ thể là SR15.000.

Tình hình du lịch ở Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê-út vào thứ Ba, ngày 2 tháng 2 năm 2021 đã cấm người nước ngoài du lịch đến Vương quốc này từ hơn 20 quốc gia để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Người Ả Rập Xê Út lệnh cấm du lịch đã kết thúc ngày 17/5 và các chuyến bay quốc tế nối lại các chuyến bay đi và đến trong nước. Tuy nhiên, có hai bắt.

Đối với một, các đường viền đã được mở dành riêng cho các danh mục sau.

 • những người đã nhận được hai mũi tiêm chủng
 • những người đã nhận được một mũi tiêm ít nhất hai tuần trước khi đi du lịch
 • những người đã khỏi bệnh coronavirus trong vòng sáu tháng qua, và
 • những người dưới 18 tuổi

Các loại vắc xin đã được phê duyệt là Pfizer-BioNTech, Oxford-AstraZeneca, Moderna và Johnson & Johnson’s Janssen.

Thứ hai, các chuyến bay từ các quốc gia mà tình trạng coronavirus vẫn còn nghiêm trọng vẫn bị Vương quốc cấm. Kể từ ngày 7 tháng 7, các quốc gia trong danh sách đỏ của Ả-rập Xê-út là-

 • Argentina
 • Brazil
 • Ai cập
 • Ấn Độ
 • Indonesia
 • Lebanon
 • Pakistan
 • Nam Phi
 • Thổ Nhĩ Kỳ
 • UAE
 • Việt Nam
 • Ethiopia
 • Afghanistan

Không phân biệt quốc gia khởi hành, tất cả mọi người bay đến Ả Rập Xê Út đều phải được tiêm phòng, có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính và kiểm dịch trong 10 ngày.

[wp-faq-schema title=”FAQs” accordion=1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.