Chân dung phụ nữ trong thời đại mới

”30 chưa phải là hết” khắc họa thành công hình tượng những người phụ nữ thời đại mới, đầy mạnh mẽ tự chủ, luôn vượt mọi sóng gió để tiến về phía trước, để giành được những điều xứng đáng và có cuộc sống hạnh phúc trong thế giới hiện thực còn lắm tran truân.

Banner tour tết

Nếu để nhắc tới một bộ phim truyền hình thu hút sự chú ý lớn của chị em công sở trong thời gian gần đây thì không thể không nhắc tới 30 chưa phải là hết.

Có lẽ một nguyên nhân khiến bộ phim được các chị, các mẹ, các khách tham quan gái quan tâm nhiều đến vậy là do bộ phim đề cập tới hiện thực cuộc sống thường ngày và những thách thức của 3 phụ nữ trong độ tuổi 30 ngày ngày phải trải qua tại TP Thượng Hải.

Có lẽ sau khi đã “bội thực” với những bộ phim ngôn tình tràn đầy màu hồng với các tổng tài hay những bộ phim cổ trang cung đấu thì một bộ phim phản ánh hiện thực, gần sát với những khó khăn, lo âu mà bất cứ người phụ nữ trưởng thành trong xã hội nào cũng đều phải trải qua thì đây là lý do khiến 30 chưa phải là hết thu hút sự quan tâm lớn tới như vậy từ các chị em phụ nữ. 

Review nội dung phim 30 chưa phải là hết

 

Review phim 30 chưa phải là hết: Chân dung người phụ nữ đầy quyền lực trong thời đại mới3 nữ chính trong 30 chưa phải là hết: Vương Mạn Ni, Cố Giai, Chung Hiểu Cần.

30 chưa phải là hết là quá trình hội khách tham quan thân gồm 3 cô gái Vương Mạn Ni, Cố Giai và Chung Hiểu Cần kề vai sát cánh, gạt băng mọi trở ngại trong cuộc sống để tìm kiếm hạnh phúc. 

30 chưa phải là hết đề cập tới những khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình của người phụ nữ ở một độ tuổi đặc biệt: tuổi 30. Phụ nữ ở tuổi 30 đã không còn nét ngây ngô, cũng không còn lòng nhiệt huyết sôi sục của tuổi trẻ như phụ nữ tuổi 20.

Phụ nữ tuổi 30 đã có những lo âu, có những lo sợ, sợ mất đi sự nghiệp, mất đi gia đình. Phụ nữ tuổi 30 đã dần phải bước vào giai đoạn ổn định để phát huy trong sự nghiệp, trong khi gánh nặng xây dựng và gìn giữ gia đình đã đè nặng trên vai.

3 nữ nhân vật chính của 30 chưa phải là hết đại diện cho những hình mẫu phụ nữ tiêu biểu trong xã hội hiện đại: một Vương Mạn Ni độc thân tài giỏi với chức vụ trưởng phòng công ty, một Cố Giai có sự nghiệp nhưng gặp nhiều áp lực trong cuộc sống hôn nhân, chịu khổ trăm bề bởi các bậc phụ huynh hay soi mói và một Chung Hiểu Cần tính cách e dè nên hay bị chèn ép chốn công sở và cuộc hôn nhân đắng cay với người chồng vô tâm.

 

Review phim 30 chưa phải là hết: Chân dung người phụ nữ đầy quyền lực trong thời đại mớiChung Hiểu Cần – 1 trong 3 nữ chính 30 chưa phải là hết.

30 chưa phải là hết cũng đề cập tới những đề tài khá hot, khá hút độc giả như tiểu tam, ngoại tình. Nhưng cách tiếp cận của 30 chưa phải là hết, đứng trên phương diện vị trí và cách ứng xử của người phụ nữ, hoàn toàn khác so với những bộ phim truyền thống.

Trong nhiều phim truyền hình Trung Quốc, khi đề cập tới đề tài ngoại tình, kịch bản thường xây dựng những người phụ nữ nội trợ, ít có tiếng nói trong gia đình, lép vế với người chồng, chưa thực sự khai thác về khía cạnh những đóng góp và năng lực của người phụ nữ. 

 

30 chưa phải là hết xây dựng hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập với cách giải quyết vấn đề, đánh bay tiểu tam đầy nghị lực trong cuộc sống. 30 chưa phải là hết đã thành công trong việc khắc họa vị trí và vai trò của người phụ nữ trong xã hội Trung Quốc hiện đại.

 

Review phim 30 chưa phải là hết: Chân dung người phụ nữ đầy quyền lực trong thời đại mới3 nữ chính trong 30 chưa phải là hết luôn kề vai sát cánh, cùng vượt qua sóng gió trong cuộc sống.

Đã qua rồi thời một người phụ nữ được coi là thành công khi có gia đình yên ấm, con cái ngoan ngoãn. Đã qua rồi thời người phụ nữ bị coi là thất bại khi không xây dựng gia đình hoặc hôn nhân đổ vỡ cho dù cô ta có sự nghiệp thành công hay có cá tính ấn tượng.

30 chưa phải là hết mang đến hình tượng người phụ nữ trưởng thành trẻ trung của thời đại mới, những người dám dấn thân, dám đấu tranh vì hạnh phúc của bản thân.

 


Những hình tượng nữ cường mỗi người một vẻ, hoàn toàn mới mẻ trong 30 chưa phải là hết

 

Review phim 30 chưa phải là hết: Chân dung người phụ nữ đầy quyền lực trong thời đại mới

30 chưa phải là hết khắc họa địa vị, vai trò mới của người phụ nữ trong xã hội Trung Quốc hiện đại.

Lấy ví dụ về một trong 3 nhân vật chính – Cố Giai. Trước khi quyết định lui về làm hậu phương cho gia đình, Cố Giai cùng chồng là đồng sáng lập công ty của họ. Cô không chỉ là một nữ doanh nhân thành đạt, một người đóng vai trò đưa ra quyết định cho những công việc quan trọng của gia đình và công ty mà còn là một người mẹ, người vợ đầy mạnh mẽ. Chính vì vậy, hình ảnh bà nội trợ Cố Giai trong 30 chưa phải là hết hoàn toàn khác với những người phụ nữ của gia đình trong các bộ phim truyền thống.

 

Review phim 30 chưa phải là hết: Chân dung người phụ nữ đầy quyền lực trong thời đại mới

 

Cố Giai – 1 trong 3 nữ chính 30 chưa phải là hết.

Không giống với hình ảnh một người phụ nữ từ bỏ công việc để cống hiến hoàn toàn cho gia đình, hình tượng nhân vật Cố Giai đại diện cho rất nhiều chị em phụ nữ trong xã hội ngày nay: cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình, cố gắng phát triển sự nghiệp nhưng cũng cố gắng duy trì tổ ấm. 

Nhắc tới Vương Mạn Ni, 30 chưa phải là hết muốn xây dựng một hình tượng nữ cường, muốn khẳng định phụ nữ hoàn toàn có thể phấn đấu để trở thành người có học thức, có sự nghiệp, có thể tự chủ về kinh tế mà không cần phải dựa dẫm vào đàn ông.

Quá trình trở thành trưởng phòng của Vương Mạn Ni là nỗ lực không ngừng nghỉ, không ngừng tiến về phía trước trong suốt 8 năm ròng tôi rèn bền bỉ tại Thượng Hải. 

 

Review phim 30 chưa phải là hết: Chân dung người phụ nữ đầy quyền lực trong thời đại mới

Vương Mạn Ni – 1 trong 3 nữ chính 30 chưa phải là hết.

Hình tượng người phụ nữ Trung Quốc trong phim ảnh thường được xây dựng là những bà mẹ dịu dàng, đầy đức hy sinh. Hình tượng người phụ nữ trong 30 chưa phải là hết là những hình mẫu đầy hiện đại, đầy mạnh mẽ, sẵn sàng đáp trả khi cần thiết. 

Khi con trai của Cố Giai bị hội phụ huynh lắm điều nhốt trong phòng kín, cô thẳng tay “đi đường quyền” để đáp trả. Khi Vương Mạn Ni bị đồng nghiệp “chơi chiêu”, cô sẵn sàng đáp trả lại cao tay hơn. Khi Chung Hiểu Cần trở thành nạn nhân của người chồng cục súc, vô tâm, cô quyết định ly hôn và học cách yêu thương bản thân mình. 

Có thể nói, những hình tượng nữ cường trong 30 chưa phải là hết là tiếng nói cổ vũ người phụ nữ trong xã hội ngày nay dám lên tiếng và hành động để giành quyền lợi xứng đáng cho mình. 

Sau khi Thế giới hôn nhân của Hàn Quốc kết thúc chưa lâu và gây được tiếng vang lớn, có thể nói 30 chưa phải là hết đã thành công trong việc khắc họa thực tế cuộc sống hiện đại, với những người phụ nữ có thể chưa hoàn hảo, có thể cuộc sống còn nhiều trắc trở trong mặt này mặt kia, nhưng vượt lên trên tất cả là tinh thần mạnh mẽ, tự chủ để mưu cầu hạnh phúc và làm chủ cuộc sống của bản thân.

Minh Hương

Theo Báo Thể Thao VN)


Cám ơn khách tham quan đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách tham quan một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Chân dung phụ nữ trong thời đại mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.