Chi phí & Ngân sách cho World Cup dành cho người hâm mộ GCC: Người hâm mộ GCC nên chuẩn bị bao nhiêu để tham dự World Cup?

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 2 tháng 6 2022

Khi FIFA World Cup 2022 gần hơn bao giờ hết, người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đang chuẩn bị hạ xuống Qatar vào cuối năm nay. Nếu ước mơ của bạn là tham dự World Cup và cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình từ khán đài, trước tiên bạn cần nắm được khái niệm về kế hoạch và ngân sách cho giải đấu danh giá.

Dưới đây là phân tích tài chính của chúng tôi về số tiền bạn cần chuẩn bị để tham dự World Cup từ các quốc gia GCC.

Những thứ cần chuẩn bị cho World Cup

Về cơ bản, những người hâm mộ bóng đá muốn tham dự FIFA World Cup 2022 từ nước ngoài sẽ yêu cầu ngân sách cho những điều sau đây. Lưu ý rằng những con số này là ước tính sơ bộ và chi phí thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

 • vé trận đấu. Vé trận đấu rẻ nhất dành cho vòng bảng (không bao gồm trận mở màn) tại 67 USD (246 AED)
 • vé máy bay. Một chuyến trở lại Doha từ một quốc gia GCC có thể sẽ trung bình khoảng 1.000 USD (3.673 AED) vào cuối tháng mười một. Lưu ý rằng giá trung bình chắc chắn sẽ tăng khi nhu cầu mua vé tăng đột biến
 • chỗ ở. Trung bình, mong đợi trả tối đa 600 USD (2.203 AED) cho khách sạn và 1.500 USD (5.509 AED) cho các căn hộ hàng ngày. Với 1,5 triệu người hâm mộ dự kiến ​​đến thăm Qatar, giá cả tăng vọt là không thể tránh khỏi
 • các bữa ăn. Trong khi giá bữa ăn khác nhau, 50 USD (183 AED) mỗi ngày được coi là đủ
 • chi phí vận chuyển. Với thẻ Hayya, phương tiện giao thông công cộng sẽ miễn phí vào những ngày thi đấu. Chi phí vé hàng ngày của Doha Metro 1,65 USD

Tôi cần chuẩn bị bao nhiêu để tham dự World Cup?

Giả sử bạn đang đi du lịch từ Dubai, đây là ước tính sơ bộ về ngân sách cần thiết cho chuyến đi World Cup của bạn.

 • bạn sẽ cần phải phân bổ 600 USD (2.203 AED) mỗi ngày cho chỗ ở, 50 USD (183 AED) mỗi ngày cho các bữa ăn, và 1,65 USD để di chuyển. Điều đó có nghĩa là khoảng 652 USD (2.431 AED) mỗi ngày
 • một vé khứ hồi Doha sẽ khiến bạn mất khoảng 1.000 USD (3.673 AED) trong khi mua ba vé trận đấu nhóm sẽ khiến bạn mất ít nhất 201 USD (738 AED)
 • tham dự các trận đấu vòng bảng từ ngày 22 đến ngày 30 tháng 11, ngân sách yêu cầu của bạn sẽ vào khoảng 6.401 USD (23.511 AED)

Đối với người hâm mộ từ các quốc gia GCC khác, bạn có thể dễ dàng xác định ngân sách cho chuyến đi World Cup của mình bằng cách làm theo các bước trên.

Hãy chia nhỏ chi phí cho từng mục trên.

Vé xem trận đấu World Cup

Ngoại trừ loại vé đặc biệt chỉ dành cho người dân Qatar, giá vé trận đấu đều giống nhau bất kể bạn ở đâu trên thế giới. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng vé trận đấu được cung cấp trong bốn loại khác nhau về giá cả và tình trạng sẵn có.

Hạng 1 đến hạng 3 ai cũng có thể mua được, vé Hạng 1 là đắt nhất. Vé loại 4 như đã đề cập chỉ dành cho người dân Qatar. Danh mục khả năng tiếp cận được dành riêng cho những người khuyết tật và / hoặc hạn chế khả năng vận động.

Ngoài ra, có ba hệ thống được áp dụng để bán vé như chi tiết bên dưới.

Lưu ý: Giá dưới đây không bao gồm cả vé loại 4 và vé tiếp cận. Giá cũng có thể thay đổi.

Vé trận đấu cá nhân

Vé trận đấu Cá nhân là vé cho một trận đấu cụ thể. Các vé này có sẵn cho tất cả các trận đấu của cuộc thi. Giá như sau.

 • Trận mở màn: 297 – 607 USD (1,090 AED – 2,259 AED)
 • Vòng bảng: 67 – 216 USD (246 – 793 AED)
 • Vòng 16: 94 – 270 USD (AED 345 – 991)
 • Tứ kết: 202 – 418 USD (741 AED – 1.535)
 • Bán kết: USD 351 – 939 (AED 1.289 – 3.449)
 • Trận tranh hạng ba: 202 – 418 USD (741 AED – 1.535)
 • Chung kết: 594 – 1.579 USD (2.181 AED – 5.799 USD)

Vé ủng hộ

Người hâm mộ có thể đăng ký Vé ủng hộ cho các trận đấu vòng bảng do đội tuyển quốc gia của họ thi đấu giữa Trận 1 và Trận 48.

Giá dao động từ 226 USD đến 3.217 (AED 830 – 11.816).

Bốn vé sân vận động

Gói vé dành cho những ai muốn tham dự một trận đấu trong một số ngày thi đấu đã chọn trong khi đến thăm bốn sân vận động khác nhau của FIFA World Cup Qatar 2022.

Giá dao động từ USD 274 – 1.277 (AED 1.006 – 4.690).

Tôi nên chuẩn bị bao nhiêu cho vé?

Mặc dù ngân sách mua vé trận đấu của bạn rõ ràng sẽ phụ thuộc vào loại và hạng mục, nhưng nó cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ tiến bộ của đội yêu thích của bạn trong giải đấu.

Ví dụ, mua vé xem tất cả bảy trận đấu của UAE (vì rõ ràng UAE sẽ chiến thắng Australia vào tháng 6 và giành cúp năm nay) sẽ khiến bạn tốn ít nhất 1.442 USD (5.296 AED).

Chi phí đi du lịch đến Qatar

Đối với những người hâm mộ bóng đá ở Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các nước GCC nói chung, việc đến Qatar dự World Cup có thể chứng tỏ là một việc đơn giản. Do địa điểm gần Qatar nên người hâm mộ GCC có thể lựa chọn di chuyển bằng máy bay hoặc xe buýt / ô tô.

Theo quan điểm của chúng tôi, các hãng hàng không vẫn là lựa chọn tốt nhất, nhưng bay đến Qatar dự World Cup có thể là một đề xuất đắt đỏ. Có thông tin cho rằng giá vé máy bay đã tăng đột biến do nhu cầu cao.

Một tìm kiếm đơn giản trên Wego cho thấy các chuyến bay rẻ nhất đến Doha trong tháng 11 từ các quốc gia GCC.

Đặt vé máy bay đi Qatar giá rẻ Đặt vé máy bay đi Qatar giá rẻ

UAE

 • Dubai – Doha: 1,134 AED thông qua Qatar Airways
 • Abu Dhabi – Doha: 380 AED thông qua Etihad Airways
 • Sharjah – Doha: AED 726 qua Qatar Airways

Ả Rập Saudi

 • Riyadh – Doha: SAR 1.195 thông qua Kuwait Airlines
 • Jeddah – Doha: SAR 993 qua EgyptAir
 • Dammam – Doha: SAR 1.195 qua EgyptAir

Oman

 • Muscat: OMR 88 thông qua Kuwait Airlines

Bahrain

 • Bahrain – Doha: 108 BHD qua Flydubai

Kuwait

 • Thành phố Kuwait – Doha: KWD 48 thông qua Kuwait Airways

Xin lưu ý rằng tất cả các mức giá đều áp dụng cho các chuyến bay vào tháng 11; chúng chính xác tại thời điểm viết bài nhưng nhiều khả năng sẽ tăng lên khi World Cup đến gần

Dựa trên các mức giá trên, chi phí đi lại của bạn đến Doha sẽ phụ thuộc vào quốc gia và thành phố bạn khởi hành.

Các chuyến bay đưa đón

Flydubai vừa thông báo rằng họ hiện đang cung cấp tới 30 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày giữa Dubai và Doha cho FIFA World Cup Qatar 2022 sắp diễn ra vào cuối năm nay. Vé hiện có sẵn để đặt tại flydubai.com với mức giá từ 258 USD (947 AED) đến 998 USD (3,665 AED).

Ngoài ra, Qatar Airways đã công bố hợp tác với các hãng vận chuyển vùng vịnh để thiết lập các chuyến bay đưa đón trong ngày giữa Doha và các thành phố lớn của Trung Đông. Dịch vụ đưa đón ban đầu sẽ kết nối Doha với Dubai, Muscat, Riyadh, Jeddah và Kuwait City. Tuy nhiên, Qatar Airways sẽ bổ sung thêm nhiều chuyến bay qua Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh gồm sáu quốc gia trong tương lai.

Các chuyến bay đưa đón này cho phép người hâm mộ đến Doha và xem các trận đấu của World Cup trước khi trở về Dubai trong cùng ngày. Điều này cho phép bất kỳ ai đi du lịch đến Doha mà không cần đặt phòng khách sạn, căn hộ hoặc bất kỳ chỗ ở nào khác. Không cần phải nói, người hâm mộ GCC sẽ được hưởng lợi từ sự sẵn có của các chuyến bay đưa đón này để làm nhẹ hơn nữa ngân sách dành cho World Cup của bạn.

Chuyến bay thuê bao

Thay vào đó, bạn cũng có thể cân nhắc thuê các chuyến bay đến Doha từ thành phố bạn cư trú. Điều này sẽ cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc lập kế hoạch cho chuyến đi World Cup cùng với những lợi thế khác.

Các chuyến bay thuê từ UAE: Những điều cần biết về Lựa chọn chuyến bay riêng của bạn cho World Cup 2022

Qatar chi phí ăn ở

Người ta ước tính rằng giá khách sạn và căn hộ trung bình hàng ngày cho World Cup sẽ là 600 USD (2.203 AED) và 1.500 (5.509 AED) tương ứng.

Hiện tại, các chỗ ở có sẵn từ khách sạn, căn hộ và khách sạn tàu du lịch. Những ngôi làng của người hâm mộ sẽ sớm được công bố và rất có thể sẽ có hình thức cắm trại trên sa mạc.

Đặt khách sạn Doha trên Wego Đặt khách sạn Doha trên Wego

Phòng khách sạn thường có thể được chia sẻ giữa hai người trong khi các căn hộ thường có thể chứa tối đa bốn khách. Chia sẻ chi phí bất cứ khi nào có thể sẽ làm giảm đáng kể lượng tiền mặt bạn cần rút ra.

Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về các khách sạn giá rẻ bạn có thể đặt ở Doha, vui lòng tham khảo bài viết về các khách sạn giá rẻ ở Doha của chúng tôi dưới đây.

7 khách sạn giá rẻ tốt nhất tại Doha: Nơi ở trong thời gian diễn ra World Cup 2022 ở Qatar

Nếu bạn dự định ở lại Qatar cho giải đấu kéo dài một tháng, thì chi phí ăn ở chắc chắn sẽ chiếm gần hết ngân sách của bạn.

Giống như các lần lặp lại trước, chắc chắn sẽ có nhu cầu cao đối với bất kỳ và tất cả các loại chỗ ở, vì vậy bạn nên lên kế hoạch cho chỗ ở tại Qatar của mình trước nhiều tháng.

Chi phí vận chuyển trong Qatar

Di chuyển đến và từ hoặc giữa các sân vận động bằng phương tiện giao thông công cộng trong những ngày diễn ra trận đấu sẽ khiến bạn mất phí Không có gì. Của bạn Thẻ Hayya miễn phí tất cả các phương tiện giao thông công cộng bao gồm xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm.

Tuy nhiên, ngoài những ngày diễn ra trận đấu, chi phí cho mỗi chuyến đi trên phương tiện công cộng Qatar bắt đầu từ 0,55 USD với vé tàu điện ngầm Doha có giá 1,60 USD trong suốt một ngày.

Qatar là một quốc gia nhỏ, có nghĩa là tất cả tám địa điểm tổ chức các trận đấu của World Cup đều nằm trong bán kính 50 km bao quanh thành phố Doha. Người hâm mộ có thể tham dự bốn trận đấu World Cup trong một ngày nếu họ chọn làm như vậy.

[Total: 123 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.