Choáng ngợp trước kiến trúc độc đáo của nhà sách Chung Thư Các

Đặt chân vào nhà sách Chung Thư Các, bạn sẽ được đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác với kiến trúc không “đụng hàng”.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

Choáng ngợp trước kiến trúc độc đáo của nhà sách Chung Thư Các

Ảnh: marcelaseggiaro

Ảnh: marcelaseggiaro

Chung Thư Các (Zhongshuge) là chuỗi nhà sách nổi tiếng ở Trung Quốc. Thương hiệu của nhà sách này có mặt ở rất nhiều thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh,… Đây là kết quả của quá trình hun đúc ý tưởng của studio kiến trúc X + Living, giúp mang đến một trải nghiệm khác biệt cho những người có đam mê đọc sách.

Ảnh: ms.xiaoranyu

Ảnh: ms.xiaoranyu

Đa số các chi nhánh của Chung Thư Các đều có một điểm chung là trần nhà ốp gương, tạo cảm giác nhân đôi không gian rất thú vị. Lần đầu tiên đến đây, bạn sẽ phải trầm trồ bởi cảm giác “không gian vô cực” như trong phim Harry Potter. Những chiếc cầu thang nối tiếp nhau tạo hình zic-zac, các tầng sảnh cao xếp chồng và thang gỗ dẫn đến các giá sách khổng lồ càng khiến du khách ghé thăm phải thán phục.

Ảnh: Alex Linder

Ảnh: Alex Linder

Kiến trúc sư thiết kế Chung Thư Các cũng chia sẻ rằng nghệ thuật xếp tầng, chồng chất của các giá sách là điểm nổi bật làm nên thương hiệu. Hiệu ứng thị giác được tận dụng tối đa với không gian mở rộng bằng các tấm gương phản chiếu, mái vòm phát sáng và rất nhiều cầu thang vừa đủ khiến bạn muốn khám phá tiếp những gian chứa sách.

Ảnh: cgtnenespanol

Ảnh: cgtnenespanol

Khác với định hướng cổ điển, Chung Thư Các lại tập trung vào việc tái hiện lối sống đô thị sầm uất qua “cơ quan mật” là những chiếc cầu thang dẫn đi khắp nơi. X + Living cũng cho rằng có điểm tương đồng giữa kiến trúc của nhà sách với giếng bậc thang ở Rajasthan (Ấn Độ). Ngoài ra, cách tạo nên những phần chuyển tiếp hoàn hảo cho các kiểu không gian khác nhau cũng là điểm thu hút được người thích đọc sách.

Ảnh: Shao Feng

Ảnh: Shao Feng

Không chỉ phục vụ những đầu sách phong phú về thể loại, Chung Thư Các còn có phòng đọc thiết kế rất nghệ thuật, khu vực vui chơi dành riêng cho trẻ em và gian hàng ẩm thực với nhiều đồ ăn thức uống phòng khi bạn “đói lòng”. Đặc biệt, khu vui chơi trẻ em sẽ có tông màu hồng phấn khác biệt hoàn toàn với tông đen chủ đạo của nhà sách.

Ảnh: marcelaseggiaro

Ảnh: marcelaseggiaro

Hàng ngày, thống kê lượng khách của tất cả chi nhánh Chung Thư Các ở khắp Trung Quốc có thể lên đến hàng trăm ngàn người. Một số đến để tìm đọc và mua những loại sách yêu thích. Bên cạnh đó cũng có những người vì tò mò, muốn một lần được tận mắt chiêm ngưỡng và ghi lại những bức ảnh ấn tượng với kiến trúc độc đáo tại đây.

Ảnh: Shao Feng

Ảnh: Shao Feng

Ảnh: chenqiang_0316

Ảnh: chenqiang_0316

Ảnh: zhoubin81

Ảnh: zhoubin81

Ảnh: tak_vill

Ảnh: tak_vill

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Trung Quốc giá ưu đãi tốt nhất tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Choáng ngợp trước kiến trúc độc đáo của nhà sách Chung Thư Các

Từ khóa: Choáng ngợp trước kiến trúc độc đáo của nhà sách Chung Thư Các – Choáng ngợp trước kiến trúc độc đáo của nhà sách Chung Thư Các

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.