Chúng ta biết gì về Thành phố nổi lớn nhất thế giới tại NEOM? * Cập nhật tháng 8 năm 2022 * – Blog du lịch của Wego

Bài viết này đã được đánh giá bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 29 tháng 8 năm 2022

Dự án Oxagon ở Ả Rập Xê Út là một phần của Ả Rập Xê Út NEOM (một thành phố được quy hoạch trong tương lai sẽ được xây dựng ở tỉnh Tabuk của Tây Bắc Ả Rập Xê Út). Đây là một thành phố nổi theo kế hoạch rộng 7 km, được cho là cấu trúc nổi lớn nhất trên thế giới.

Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ

Oxagon là động cơ kinh tế và công nghiệp của NEOM, thúc đẩy sự đổi mới trong công nghiệp và công nghệ đồng thời cung cấp khả năng sống vượt trội. Thành phố được thiết kế để thu hút nhân tài toàn cầu và thổi luồng sinh khí mới vào lĩnh vực sản xuất, và như Thái tử Mohammed bin Salman đã tuyên bố, Oxagon cũng sẽ đóng góp vào thương mại và thương mại khu vực của Ả Rập Xê Út và hỗ trợ tạo ra một tiêu điểm mới cho dòng chảy thương mại toàn cầu .

Oxagon NEOM ở Ả Rập Xê Út

Dự án Oxagon ở Ả Rập Xê Út là một phần của Ả Rập Xê Út NEOM (một thành phố được quy hoạch trong tương lai sẽ được xây dựng ở tỉnh Tabuk của Tây Bắc Ả Rập Xê Út). Đây là một thành phố nổi theo kế hoạch rộng 7 km, được cho là cấu trúc nổi lớn nhất trên thế giới. Oxagon là động cơ kinh tế và công nghiệp của NEOM, thúc đẩy sự đổi mới trong công nghiệp và công nghệ đồng thời cung cấp khả năng sống vượt trội.

Như tuyên bố của Thái tử và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty NEOM, Mohammed bin Salman, Oxagon cũng sẽ đóng góp vào thương mại và thương mại khu vực của Ả Rập Xê-út và hỗ trợ tạo ra một tiêu điểm mới cho các dòng chảy thương mại toàn cầu.

Thành phố được thiết kế để thu hút nhân tài toàn cầu và thổi luồng sinh khí mới vào lĩnh vực sản xuất. Với một cảng tự động và tích hợp thế hệ tiếp theo và chuỗi cung ứng thúc đẩy một hệ sinh thái cho nghiên cứu và đổi mới, thành phố sẽ hoạt động như một chất xúc tác cho các ngành công nghiệp chuyển đổi tiên tiến và là một cửa ngõ toàn cầu cho thương mại thế giới.

Vị trí Oxagon NEOM

Được xây dựng như tương lai của các ngành công nghiệp sạch và tiên tiến, Oxagon về cơ bản sẽ nằm trên biển Đỏ bờ biển, được kích hoạt bởi một cổng tự động tích hợp mạng lưới chuỗi cung ứng thông minh, với khoảng 13% thương mại toàn cầu đi qua Kênh đào Suez.

Hơn nữa, thành phố cũng dự kiến ​​sẽ có dân số 90.000 người và cung cấp khoảng 70.000 việc làm vào năm 2030.

Các tính năng của Oxagon NEOM

Thêm vào sự độc đáo của nó, dự án Oxagon ở Ả Rập Xê Út cũng tự hào có các tính năng sau:

 • Cấu trúc nổi lớn nhất thế giới
 • Đường sắt cao tốc đến DÒNGNEOM phi trường
 • Nhà ga du lịch lớn nhất ở Biển Đỏ
 • 13% thương mại toàn cầu đi qua kênh đào Suez
 • 5 phút đi bộ đến bãi biển và các điểm thiên nhiên
 • 100% năng lượng sạch
 • Cảng có sức chứa 3,5m TEU (đơn vị tương đương 20 feet)

Oxagon Hackathon là gì?

Các Oxagon Hackathon là một 3 ngày thách thức, hợp tác với Bộ Giáo dục Ả Rập Xê-út và được hỗ trợ bởi máy gia tốc địa phương Blossom. Hackathon sẽ diễn ra tại Riyadh từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 10 năm 2022.

Hackathon sẽ chủ yếu tập trung vào bốn ngành, phản ánh một số mục tiêu công nghiệp của NEOM, bao gồm công nghệ phục vụ con người, đổi mới nước và các giải pháp bền vững để giải quyết các thách thức khan hiếm nước, các giải pháp năng lượng tái tạo, thúc đẩy cam kết của đất nước trong việc khám phá các giải pháp thay thế năng lượng sạch như xanh hydro và nhiên liệu điện tử.

Các ứng viên thuộc các diện sau có thể đăng ký tham gia chương trình Oxagon Hackathon:

 • Đàn ông và phụ nữ
 • Các đội từ hai đến sáu, tuổi từ 18-65
 • Có trụ sở tại Ả Rập Xê Út với một công dân Ả Rập Xê Út làm trưởng nhóm
 • Lập trình viên, nhà phát triển, nhà thiết kế, sinh viên, học giả, nhà sáng lập, nhà tiếp thị, doanh nhân
 • Những nhà tư tưởng phê bình với những ý tưởng lớn

Xin lưu ý rằng các ứng dụng cho Hackathon vẫn đang diễn ra và bạn có thể đăng ký từ nơi đây.

Máy gia tốc Oxagon là gì?

Tiếp theo là Hackathon, Máy gia tốc Oxagon sẽ diễn ra tại Riyadh bắt đầu vào tháng 11 năm 2022. Đó là một 12 tuần chương trình sẽ cung cấp cho những người tham gia kiến ​​thức, nguồn lực, mạng lưới và khả năng phục hồi kinh doanh để phát triển và cung cấp các giải pháp của họ từ phòng thí nghiệm đến thị trường. Những người sáng lập và có tầm nhìn xa với các công ty khởi nghiệp hiện tại có thể đăng ký tham gia chương trình này.

Hơn nữa, Accelerator sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và kỹ thuật từ các đối tác chuyên gia của Oxagon để giúp các công ty khởi nghiệp địa phương chuyển đổi ý tưởng của họ thành các doanh nghiệp thịnh vượng. Accelerator cũng có nhiều khả năng thu hút hơn 100 nhà đầu tư từ khắp Trung Đông và Bắc Phi, do đó mang lại cho các công ty khởi nghiệp nhiều cơ hội gây quỹ.

Xin lưu ý rằng các ứng dụng cho Accelerator hiện đang được đăng ký và bạn có thể đăng ký từ nơi đây.

Những gì mong đợi từ Oxagon NEOM ở Ả Rập Xê Út?

Không có liên kết giao thông thứ hai

Hình ảnh © NEOM.com

Thành phố Oxagon về cơ bản sẽ nằm trên biển Đỏ bờ biển cho phép nó được kích hoạt bởi một cổng tự động tích hợp mạng lưới chuỗi cung ứng thông minh, với khoảng 13% thương mại toàn cầu đi qua Kênh đào Suez.

Cung cấp khả năng tiếp cận 40% thế giới trong vòng 6 giờ, vị trí của thành phố trên bờ Biển Đỏ cũng làm cho các đường sắt tốc độ cao, hàng hải, đường bộ và đường hàng không kết nối với nhau và có một không hai.

Một cổng và chuỗi cung ứng được tích hợp đầy đủ

Là cảng và chuỗi cung ứng được tích hợp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới, Oxagon đã được phát triển trên một nền tảng kỹ thuật số duy nhất.

Cho phép lập kế hoạch thời gian thực, giao hàng đúng thời gian an toàn và hiệu quả chi phí tối đa trong NEOM và hơn thế nữa, Oxagon tự hào và hứa hẹn các tính năng sau:

Giảm tải thông minh

Cải tiến tốc độ thông qua, Oxagon cung cấp khả năng giảm tải hàng hóa thông minh và suôn sẻ.

Kho tổng hợp

Vì Oxagon về cơ bản nằm trong cảng được tích hợp đầy đủ, nó cung cấp khả năng tiếp cận đường sắt và đường bộ vô song.

Hệ thống giao thông tự động

Hệ thống vận tải tự động của Oxagon với mạng lưới vận chuyển hàng hóa tốc độ cao tích hợp kết nối NEOM, với khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ

Trung tâm thực hiện thông minh

Nó phục vụ NEOM thông qua kết nối, tự động hóa và tích hợp được tối ưu hóa.

Không người lái xe dặm cuối cùng

Tính năng tự động hóa và tích hợp tiên tiến của Oxagon cho phép nó thực hiện giao hàng nhanh chóng và an toàn cho khách hàng cuối cùng.

Tương lai của các ngành công nghiệp sạch và tiên tiến

Hình ảnh © NEOM.com

Mang đến khả năng sống đặc biệt và được xây dựng như tương lai của các ngành công nghiệp sạch và tiên tiến, một trung tâm cho sự đổi mới, Oxagon đang được phát triển hài hòa với thiên nhiên. Kế hoạch chi tiết của thành phố Oxagon chủ yếu dựa trên năm trụ cột chiến lược:

 • Các ngành công nghiệp sạch và tiên tiến
 • Nghiên cứu và đổi mới
 • Cổng thế hệ tiếp theo
 • Chuỗi cung ứng tích hợp và khu hậu cần
 • Cộng đồng đô thị

Một chất xúc tác cho các ngành công nghiệp chuyển đổi tiên tiến

Hình ảnh © NEOM.com

Mang đến cơ hội biến tất cả những tham vọng to lớn của bạn thành hiện thực, Oxagon thực sự là chất xúc tác của NEOM cho các ngành công nghiệp chuyển đổi tiên tiến. Cung cấp một cách sống và làm việc sáng tạo, Oxagon cho phép mọi người tạo ra tác động lớn nhất cho doanh nghiệp của họ, hài hòa với thiên nhiên, bằng cách đưa ra các tính năng độc đáo sau:

 • Một trung tâm sản xuất tiên tiến và sạch sẽ
 • Phòng thí nghiệm sống để nghiên cứu và đổi mới
 • Cổng tự động thế hệ tiếp theo và chuỗi cung ứng với khả năng kết nối toàn cầu
 • Khả năng sống vượt trội
 • 100% năng lượng sạch

Giảm thiểu chất thải và tối đa hóa sản lượng

Hình ảnh © NEOM.com

Được đánh giá là có cảnh quan tiên tiến tại NEOM, Oxagon là một nền kinh tế vòng tròn sẽ tạo ra một hệ thống năng lượng sạch giảm thiểu chất thải và tối đa hóa sản lượng bằng cách hoán đổi đồ dùng một lần để tái tạo.

Là quê hương của một số ngành công nghệ tiên tiến

Hình ảnh © NEOM.com

Thúc đẩy tăng trưởng và thúc đẩy đổi mới, Oxagon sẽ là ngôi nhà tự nhiên của một số ngành công nghệ tiên tiến. Đẩy nhanh các ý tưởng từ phòng thí nghiệm ra thị trường, các doanh nghiệp ở thành phố Oxagon sẽ được hỗ trợ bởi một cơ sở hạ tầng linh hoạt và thanh lịch:

Năng lượng tái tạo

PV năng lượng mặt trời, hydro xanh, pin dự trữ và gió trên bờ.

Di chuyển tự chủ và bền vững

Vỏ và tàu con thoi tự hành, phương tiện hàng không đô thị, phương tiện thương mại hạng nặng màu xanh lá cây, tàu thủy xanh.

Xây dựng hiện đại

Cấu trúc mô-đun, in 3D, thép bền vững, không phát thải, máy móc hạng nặng.

Đổi mới nước

Điểm đến nước biển, quản lý nước muối, xử lý nước thải, các thiết bị quản lý hệ thống.

Sản xuất lương thực bền vững

Nhà kính, nuôi trồng thủy sản, thịt thay thế, bao bì bền vững.

Sức khỏe và hạnh phúc

Dược phẩm, công nghệ sinh học, dinh dưỡng, y học.

Công nghệ và kỹ thuật số

Robot công nghiệp, dịch vụ và mục đích chung, cơ sở hạ tầng truyền thông cho 5G +, hệ thống vũ trụ, linh kiện điện tử và thiết bị in 3D.

Hình ảnh nổi bật © https://www.neom.com/en-us/regions/oxagon

[Total: 104 Average: 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.