Chuyến bay quốc tế Ả-rập Xê-út Ngày mở cửa 2022 – Tin tức chuyến bay Ả-rập Xê-út mới nhất * Cập nhật ngày 14 tháng 7 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi đinhóm biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 14 tháng 7 năm 2022

Việc nối lại các chuyến bay quốc tế và mở cửa trở lại các sân bay trên khắp Vương quốc đã chứng kiến ​​các chuyến du lịch quốc tế đến và đi từ Ả Rập Xê Út dần được khôi phục. Các hãng hàng không lớn, chẳng hạn như Saudia (الخطوط السعودية)Emirates, Air India, PIA, phần lớn đã nối lại dịch vụ đến và đi từ Vương quốc Anh.

Hơn nữa, Ả Rập Xê Út hiện đã loại bỏ hầu hết các hạn chế COVID của nó, bao gồm cả việc bỏ cả việc sử dụng khẩu trang ở những nơi kín và hiển thị tình trạng sức khỏe trên Ứng dụng Tawakkalna cho du khách nhập cảnh. Vương quốc cũng đã loại bỏ lệnh cấm đi lại trên tất cả các quốc gia bị cấm vào Vương quốc.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc nối lại chuyến bay và các lệnh cấm đi lại ở Vương quốc Anh.

Công dân Ả Rập Xê Út đi du lịch nước ngoài

Y tế công cộng

Các yêu cầu về sức khỏe đối với người Ả Rập Xê Út đi du lịch bên ngoài Vương quốc như sau:

  • Nhận ba liều vắc xin COVID-19với liều thứ ba nhận được sau tám tháng uống liều thứ hai
  • Miễn trừ cho những nhóm đã nhận được miễn trừ vắc xin vì lý do y tế theo tình trạng trong đơn Tawakkalna
  • Những người dưới 16 và 12 tuổi cần tiêm hai liều vắc-xin

Đối với những người dưới 12 tuổi, họ phải có hợp đồng bảo hiểm hợp lệ chống lại coronavirus khi đi du lịch.

Yêu cầu hộ chiếu

Bốn lần đi du lịch nước ngoài, thời hạn của hộ chiếu phải trên ba tháng để đi đến các nước Ả Rập. Đối với những công dân đến các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) khác, thẻ căn cước quốc gia của họ phải có giá trị trên ba tháng.

Jawazat nhắc lại rằng bản mềm ID quốc gia trên ứng dụng Absher và Tawakkalna không đủ để đi đến các bang GCC.

Chứng minh thư gốc và sổ đăng ký gia đình phải được xuất trình để đi du lịch cùng với giấy tờ chứng minh người phụ thuộc bên trong Vương quốc mà người sở hữu không thể đến các nước vùng Vịnh.

Ả Rập Saudi cấm du lịch

Tổng cục hộ chiếu (Jawazat) đã công bố một lệnh cấm đi lại trên công dân của 10 quốc gia do gia tăng các trường hợp COVID-19. Các quốc gia này như sau:

Syria, Iran, Afghanistan, Yemen, Somalia, Cộng hòa Dân chủ Congo, Libya, Armenia, Belarus và Venezuela.

Khi nào Saudia mở cửa?

Saudiaلخطوط السعودية), hãng hàng không quốc gia của Ả Rập Xê Út đã nối lại hầu hết các hoạt động bay nội địa và quốc tế.

Các chuyến bay của Saudia hầu hết đều hoạt động bình thường và có thể thay đổi theo các kịch bản du lịch thay đổi và các hạn chế do chính phủ áp đặt. Các hoạt động bay quốc tế và nội địa của Saudi Airlines được cung cấp cho hành khách, với điều kiện họ đủ điều kiện đi du lịch bằng cách tuân thủ các hạn chế xuất nhập cảnh do quốc gia đến và Ả Rập Xê Út đặt ra.

Nguyên tắc đầu vào

Tất cả các hạn chế COVID ‑ 19 đối với việc đi lại đến Ả Rập Xê Út đã được dỡ bỏ. Hành khách không còn phải mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 để nhập cảnh. Các hạn chế kiểm dịch cũng đã được dỡ bỏ.

Hơn nữa, như Bộ Nội vụ đã tuyên bố, Ả Rập Xê Út hiện đã bãi bỏ quy định về mặt nạ của mình, dỡ bỏ hầu hết các hạn chế liên quan đến coronavirus bao gồm hiển thị tình trạng sức khỏe trên ứng dụng Tawakkalna. Không bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi kín trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, đeo mặt nạ vẫn là yêu cầu bắt buộc khi vào Nhà thờ Hồi giáo Lớn ở Makkah, Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri ở Madinah, và những nơi mà các quy trình được ban hành bởi Cơ quan Y tế Công cộng (Weqaya).

Nó cũng được yêu cầu đối với các cơ sở, hoạt động, sự kiện và phương tiện giao thông công cộng muốn tiếp tục áp dụng mức độ bảo vệ cao hơn bằng cách đeo khẩu trang khi ra vào.

Ả Rập Xê Út loại bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19 và đình chỉ chuyến bay

Công dân không phải là người Ả Rập Xê Út đang nắm giữ thị thực du lịch bây giờ được phép vào Vương quốc nếu họ đã đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hành khách đi du lịch đến Ả Rập Xê Út phải tải xuống và đăng ký trên Ứng dụng Tawakkalna khi đến, hoặc ít nhất trong vòng 8 giờ sau khi đến.
  • Người có visa thăm thân bắt buộc phải có bảo hiểm để chi trả chi phí điều trị COVID ‑ 19 trong thời gian họ ở Ả Rập Xê Út.
  • Tất cả các hành khách phải mang theo hộ chiếu hợp lệ (bao gồm cả công dân GCC).

Xin lưu ý rằng bắt đầu từ ngày 9 tháng 6 cho đến khi kết thúc mùa Hajjdu khách có visa thăm thân đến Ả Rập Xê Út sẽ phải đối mặt với cấm nhập cảnh họ có nên đến 4 sân bay của Ả Rập Xê Út ở Jeddah, Madinah, Yanbu và Taif.

Tiêu chí tiêm chủng

Tiêm phòng không còn là bắt buộc đối với những người muốn nhập cảnh vào Ả Rập Xê-út.

Hơn nữa, Bộ Y tế Ả Rập Xê Út cũng đã tuyên bố rằng chủng ngừa và xác minh sức khỏe là KHÔNG cần thiết nữa trên Ứng dụng Tawakkalna để vào các cơ sở, hoạt động và sự kiện cũng như lên máy bay và các phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, yêu cầu này vẫn sẽ được áp dụng đối với những người có bản chất cần chủng ngừa hoặc tiếp tục xác minh tình trạng sức khỏe theo các yêu cầu sức khỏe chung do Cơ quan Y tế Công cộng đặt ra.

Ả Rập Xê Út cho phép nhập cảnh đối với những du khách chưa được tiêm phòng

Việc xác minh tình trạng sức khỏe của Tawakkalna cũng có thể được thực hiện đối với việc vào các cơ sở, hoạt động, dịp, sự kiện và phương tiện giao thông công cộng muốn thực hiện mức độ bảo vệ cao hơn bằng cách tiếp tục yêu cầu chủng ngừa.

Tình trạng Miễn dịch ở Ả Rập Xê Út: Làm thế nào để Đủ tiêu chuẩn là “Miễn dịch” trên Tawakkalna?

Yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch

Khách quốc tế đến Vương quốc Anh không còn phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi đến. Tất cả các biện pháp kiểm dịch đã được thực hiện với.

[Total: 202 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.