Công trình Procuratie Vecchie biểu tượng của Venice mở cửa sau 500 năm

Từ giữa tháng 4, du khách đến Venice có thể vào tham quan tòa nhà Procuratie Vecchie lừng danh, vốn đóng cửa với công chúng trong suốt 500 năm qua.

Công trình Procuratie Vecchie biểu tượng của Venice mở cửa sau 500 năm

Tòa nhà Procuratie Vecchie trải dài gần như hết phía bắc quảng trường St. Mark và là một trong những công trình nổi tiếng, được chụp ảnh nhiều nhất Venice. Được xây dựng vào thế kỷ 12, tòa nhà bị lửa phá hủy vào năm 1512 và xây lại vào năm 1538 cho các chính trị gia và hoàng gia. Đây cũng là tòa nhà dài nhất Venice.

Procuratie-Vecchie-ivivu-5Các kiến trúc sư đã tạo không gian mới, mở các hành lang và căn phòng để công chúng có thể chiêm ngưỡng, sau dự án cải tạo kéo dài 5 năm. Giờ đây, du khách có thể lên thăm tầng thượng, nơi một không gian trưng bày được sắp đặt bởi Công ty kiến trúc David Chipperfield.

Procuratie-Vecchie-ivivu-6Hiện tại, Procuratie Vecchie có phòng đọc công công, phòng triển lãm – sự kiện, và một quán cà phê giữ lại những kèo gỗ nguyên bản của tòa nhà, với hiên nhìn thẳng ra thánh đường St. Mark và tòa tháp Campanile. Đồng thời, tầng mái sẽ có một sân để du khách ngắm nhìn đường chân trời của Venice.

Procuratie-Vecchie-ivivu-3Một lối đi bí mật dẫn từ quảng trường đến vườn hoàng gia cũng được mở cửa. Khu vườn bên bờ kênh Grand đã bị bỏ hoang nhiều năm, sau đó được cải tạo lại thành công viên công cộng như một phần của dự án Procuratie Vecchie.

Procuratie-Vecchie-ivivu-4Ở các khu vực khác của tòa nhà, du khách có thể ngắm nhìn sàn nhà đất nung kiểu cổ, trần nhà và tranh tường được phục chế.

Tầng thượng mở cửa đón khách tất cả ngày trong tuần, trừ thứ ba. Du khách được vào cửa miễn phí, nhưng có thể phải trả tiền để xem các triển lãm hoặc buổi hòa nhạc.

Theo Monster

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Công trình Procuratie Vecchie biểu tượng của Venice mở cửa sau 500 năm

Từ khóa: Công trình Procuratie Vecchie biểu tượng của Venice mở cửa sau 500 năm – Công trình Procuratie Vecchie biểu tượng của Venice mở cửa sau 500 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.