Cuộc sống giàu có ở hòn đảo Faroe quanh năm mưa bão

Đắm mình giữa biển Bắc Đại Tây Dương, Faroe là nơi sinh sống của hơn 50.000 dân cư và 70.000 con cừu. Quần đảo này không giống với bất cứ vùng đất nào trên Trái Đất.

Cuộc sống giàu có ở hòn đảo Faroe quanh năm mưa bão

cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-1

Hòn đảo cung cấp hải sản cho 6 lục địa

Nằm phía bắc Đại Tây Dương, giữa Iceland, Na Uy và Scotland, trải rộng trên 1.400 km2, đảo Faroe (Đan Mạch) sở hữu 18 hòn đảo núi lửa đã ngưng hoạt động từ khoảng 60 triệu năm trước, những ngôi nhà lợp mái cỏ, đàn cừu xù xì… Điểm đến này là sân chơi hoàn hảo cho các giác quan. Hiện nay, ngoại trừ Litla Dimun, 17 đảo còn lại đều có người cư ngụ. Đi dọc theo những con đường lộng gió, bạn có thể thấy nhiều ngôi nhà lợp cỏ lâu đời, một biểu tượng cho các hòn đảo ở đây. Qua nhiều thế kỷ, người Faroe đã thách thức thiên nhiên khắc nghiệt để xứng đáng là công dân của một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Nền kinh tế công nghiệp ở đây chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và nuôi trồng thủy sản.

Quần đảo Faroe xuất khẩu hải sản cho 6 lục địa. Nơi đây có tổng cộng 3 đèn giao thông đều nằm ở đảo Torshavn. Vùng đất này tựa một lối thoát yên bình dành cho bạn để hòa mình giữa những thung lũng xanh tươi, các vách đá bazan hùng vĩ hay thác nước đổ thẳng vào đại dương gió quất.

cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-2 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-3 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-4 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-5 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-6 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-7 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-8 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-9 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-10 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-11 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-12

Thiên nhiên, khí hậu độc đáo

Quần đảo Faroe có hơn 300 ngày mưa trong năm. Khách du lịch đến đây có thể chứng kiến 4 mùa thay đổi trong ngày. Nơi có nắng và mưa bão có khi chỉ cách nhau một đường hầm sâu xuyên biển. Tổng chiều dài bờ biển của quần đảo là 1.117 km. Bờ biển phía tây có các núi đá cao trung bình 300 m với vách thẳng đứng. Địa hình của Faroe gồ ghề và nhiều núi. Gió to, khí hậu ẩm ướt, nhiều mây và mát mẻ. Nhiệt độ trung bình ở trên mức đóng băng suốt cả năm do các dòng hải lưu sâu mang nước ấm hơn từ vùng biển Caribbean đến Bắc Âu. Khoảng 110 loài chim khác nhau sinh sống tại đây.

Do vị trí cô lập, Faroe không có nhiều động vật thông thường như cóc nhái, cá nước ngọt hay côn trùng (muỗi, ong…). Đảo có rất ít cây. Theo các nhà khoa học, thân và cành của một số loại cây như bạch dương, phỉ được tìm thấy trong đất có niên đại khoảng 2.300 trước Công nguyên. Điều này cho thấy cây tồn tại ở đây trước khi con người tới định cư. Nhiều tài liệu cũng nói rằng trên đảo có ít cây bởi khi người Viking đến, họ chặt hết để lấy gỗ đóng thuyền và chúng không bao giờ mọc lại.

cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-13 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-14 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-15 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-16 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-17 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-18 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-19 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-20 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-21 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-22 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-23 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-24 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-25 cuoc-song-giau-co-o-hon-dao-quanh-nam-mua-bao-ivivu-26

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Thu Thủy/Zing News

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Cuộc sống giàu có ở hòn đảo Faroe quanh năm mưa bão

Từ khóa: Cuộc sống giàu có ở hòn đảo Faroe quanh năm mưa bão – Cuộc sống giàu có ở hòn đảo Faroe quanh năm mưa bão

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.