Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2029 tại Ả Rập Xê-út: Hướng dẫn về sự kiện thể thao nhiều mùa đông châu Á

Bài viết này đã được đánh giá bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Làm sáng tỏ tiềm năng to lớn và cơ sở hạ tầng đáng chú ý của Ả Rập Xê Út để đăng cai và tổ chức thành công các cuộc thi và trò chơi thể thao cấp quốc tế, Đại hội thể thao mùa đông châu Á năm 2029 đang được Ả Rập Xê Út đăng cai tổ chức tại TROJENAmột điểm đến độc đáo quanh năm tập trung vào núi của thành phố lớn 500 tỷ đô la NEOMlà một trong những trụ cột quan trọng nhất của kế hoạch phát triển Tầm nhìn 2030 của Vương quốc Anh.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về sự kiện thể thao mùa đông lớn, Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2029.

Đại hội thể thao mùa đông châu Á là gì?

Ra mắt vào năm 1986, Đại hội thể thao mùa đông châu Á là một giải đấu thể thao mùa đông lớn do Hội đồng Olympic châu Á tổ chức cho tất cả các quốc gia châu Á.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ

45 Ủy ban Olympic Quốc gia đều được mời tham gia sự kiện thể thao lớn này bốn năm một lần. Tuy nhiên, Đại hội thể thao mùa đông châu Á cuối cùng được tổ chức vào năm 2017 khi giải đấu năm 2021 bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19. Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2017 do Nhật Bản đăng cai tổ chức tại Sapporo và Obihiro.

Gần đây đã có thông báo rằng Vương quốc Ả Rập Xê Út đã giành được quyền đăng cai Thế vận hội Mùa đông Châu Á 2029, trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Á đăng cai tổ chức giải đấu lớn.

Hơn nữa, sự kiện này sẽ là một minh chứng cho thấy tiềm năng to lớn của Ả Rập Xê Út và khả năng đăng cai tổ chức thành công các cuộc thi thể thao cấp quốc tế.

Địa điểm Đại hội Thể thao Mùa đông Châu Á 2029

Theo báo cáo của các nhà chức trách, Thế vận hội Mùa đông Châu Á 2029 sẽ được tổ chức bởi Ả Rập Xê Út tại TROJENAmột điểm đến độc đáo quanh năm tập trung vào núi của thành phố lớn 500 tỷ đô la NEOMlà một trong những trụ cột trung tâm của kế hoạch phát triển Tầm nhìn 2030 của Vương quốc Anh.

Trojena: Những gì chúng tôi biết về điểm đến núi mới ngoạn mục ở Ả Rập Xê Út

Theo NEOM, TROJENA sẽ được hoàn thành vào năm 2026 và nằm cách bờ biển Vịnh Aqaba 50 km với độ cao từ 1.500 mét đến 2.600 mét và có diện tích gần 60 km vuông.

Hơn nữa, cơ sở hạ tầng phù hợp của Trojena để tạo ra bầu không khí mùa đông giữa lòng sa mạc sẽ khiến Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2029 trở thành một sự kiện toàn cầu chưa từng có.

Những gì mong đợi từ Thế vận hội Mùa đông Châu Á tại Ả Rập Xê Út?

Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2029 do Ả Rập Xê Út đăng cai được cho là sẽ tổ chức 47 sự kiện với 28 sự kiện được tổ chức trên tuyết và 19 sự kiện được tổ chức trên băng. Một số môn thể thao mùa đông thú vị đang được tổ chức bao gồm trượt tuyết Alpine, trượt tuyết tự do, nhảy trượt tuyết, trượt tuyết, khúc côn cầu trên băng, uốn dẻo và trượt băng tốc độ, v.v.

Trước đó, Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2017 do Nhật Bản đăng cai tổ chức tại hai thành phố Sapporo và Obihiro. Với đội chủ nhà đứng đầu bảng tổng sắp huy chương khi giành được khoảng 27 huy chương vàng, khoảng 32 quốc gia đã tham gia 11 hạng mục thể thao.

Ngoài Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Kazakhstan và Triều Tiên là những quốc gia duy nhất giành được huy chương tại Thế vận hội mùa đông châu Á 2017.

Xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin khi và khi được các nhà chức trách chính thức công bố.

[Total: 103 Average: 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.