Đăng ký vắc xin Muqeem ở Ả Rập Xê Út: Cách đăng ký vắc xin và tình trạng vắc xin cho khách du lịch * Đã đánh giá vào tháng 7 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Chúng tôi đi’đội biên tập của s để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Đã đánh giá vào tháng 7 năm 2022

Sau khi dỡ bỏ tất cả các hạn chế COVID-19, du lịch đến Ả Rập Saudi một lần nữa là một triển vọng thú vị. Ả Rập Xê Út đã loại bỏ hầu hết các hạn chế và lệnh cấm đi lại từ một số quốc gia cũng đã được dỡ bỏ, khiến nhiều người thích thú khi muốn nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út với nhiều mục đích khác nhau.

Nhưng trước khi bạn hoàn thành kế hoạch du lịch Ả Rập Xê Út của mình và đặt khách sạn, đây là mọi thứ bạn cần biết về đăng ký vắc xin ở Ả Rập Xê Út, cách đăng ký vắc xin nếu bạn là cư dân hoặc khách du lịch đến Vương quốc Anh, v.v. Hướng dẫn bằng tiếng Ả Rập có sẵn tại đây – تسجيل لقاح كورونا في السعودية: كل ما تحتاج معرفته!

Đăng ký vắc xin Muqeem trực tuyến

Theo thông tư do Tổng cục Hàng không Dân dụng (GACA) ban hành, những khách du lịch đã được tiêm chủng đến Vương quốc này không phải là công dân Ả Rập Xê-út và / hoặc được phân loại là các nhóm được miễn trừ có thể đăng ký tình trạng tiêm chủng của họ trực tuyến thông qua Cổng đăng ký vắc xin Muqeem.

Cổng thông tin trực tuyến chuyên dụng cho phép khách du lịch đăng ký dữ liệu tiêm chủng của họ theo phương thức điện tử, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các thủ tục khi đến Vương quốc Anh cho những người đã hoàn thành tất cả các thủ tục thông thường để nhập cảnh vào Vương quốc này.

Đăng ký vắc xin Muqeem cho khách đến KSA

Sau quyết định dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh của Ả Rập Xê Út, tất cả các du khách quốc tế có thị thực thăm thân giờ đây có thể vào Vương quốc này bất kể tình trạng tiêm chủng của họ là gì. Hơn nữa, tất cả những người đến đều phải đăng ký việc đến và tiêm chủng của họ trên Cổng thông tin Muqeem. Miễn trừ áp dụng cho các nhà ngoại giao, những người có thị thực thăm chính phủ và phi hành đoàn.

Đăng ký Muqeem đến Ả Rập Xê Út: Quy tắc và Thủ tục Đi đến Ả Rập Xê Út

Trạng thái miễn dịch trên Tawakkalna

Những người đã được tiêm chủng đầy đủ được khuyến khích đăng ký trên Muqeem để nhận được trạng thái ‘miễn dịch’ trên ứng dụng Tawakkalna. Tình trạng miễn dịch vẫn cần thiết để vào văn phòng, một số tòa nhà công cộng và tư nhân, sân bay và các phương tiện giao thông công cộng.

Du khách đã tiêm phòng

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể tự đăng ký nơi đây.

Họ sẽ được yêu cầu nhập thêm quốc tịch của họ và các chi tiết cần thiết khác để hoàn tất quá trình đăng ký.

Xin lưu ý rằng để đăng ký theo diện ‘Khách đã được tiêm phòng’, du khách sẽ phải tuân theo một số điều kiện:

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ

Du khách không tiêm chủng

Các loại khách du lịch được miễn không tiêm chủng có thể tự đăng ký nơi đây. Họ sẽ được yêu cầu nhập thêm quốc tịch của họ và các chi tiết cần thiết khác để hoàn tất quá trình đăng ký.

Xin lưu ý rằng để đăng ký theo diện ‘Du khách không được tiêm chủng’, du khách sẽ phải tuân theo một số điều kiện:

 • Du khách phải nhập thông tin trước khi khởi hành đến Vương quốc với thời gian tối đa là 72 giờ.
 • Khách du lịch phải tải xuống Ứng dụng Tawakkalna trước khi đến và đăng ký khi đến.

Bạn có thể kiểm tra của chúng tôi Trang giới hạn du lịch của Ả Rập Xê Út để biết thêm về các danh mục được miễn trừ không tiêm chủng.

Đăng ký Umrah

Những người hành hương ở Umrah được phân loại là ‘du khách,’ và do đó, họ có thể hoàn tất việc đăng ký của mình bằng cách truy cập vào một trong các liên kết sau nếu thích hợp.

Đối với những khách đã tiêm phòng: https://arrival.muqeem.sa/#/vaccine-registration/register-visitor?type=VaccinatedVisitor

Đối với khách không tiêm chủng: https://arrival.muqeem.sa/#/vaccine-registration/register-visitor?type=NotVaccinatedVisitor

Để biết tin tức, cập nhật và yêu cầu mới nhất về Umrah 2022, vui lòng tham khảo bài viết chuyên dụng của chúng tôi.

Umrah 2022: Mọi điều bạn cần biết về chuyến hành hương năm nay

Đăng ký vắc xin cho cư dân

Công dân Ả Rập Xê Út có thể dễ dàng đăng ký cho vắc-xin bằng cách sử dụng Ứng dụng Sehaty hoặc là Ứng dụng Tawakkalna.

 • Tìm liên kết Ứng dụng Sehaty trên chợ ứng dụng Google Play hoặc cửa hàng táo.
 • Tải xuống ứng dụng Sehaty
 • Đăng ký dữ liệu của bạn
 • Nhấp vào “Thuốc chủng ngừa Corona” để gửi yêu cầu nhận thuốc chủng ngừa của bạn
 • Tính đủ điều kiện để nhận vắc-xin của bạn được đánh giá theo thông tin đã nhập

Người dùng thường sẽ nhận được một tin nhắn văn bản trong vòng 48 giờ sau khi gửi đơn đăng ký thông tin chi tiết về ngày và địa điểm của cuộc hẹn.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần gọi 937 để đặt lịch hẹn.

Chính phủ đã thành lập hơn 587 trung tâm trên khắp Ả Rập Xê Út, bao gồm cả các trung tâm lái xe. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các trung tâm tiêm chủng trong cả nước trên ứng dụng Sehaty.

Đăng ký vắc xin cho cư dân Ả Rập Xê Út ở nước ngoài

Công dân Ả-rập Xê-út & không phải cư dân Ả-rập Xê-út (người có Iqama đối với cư dân) hiện đang ở ngoài Ả-rập Xê-út phải đăng ký theo tình trạng tiêm chủng của họ:

Cư dân Ả Rập Xê Út, những người đã được tiêm chủng trong nước sẽ cần phải chứng minh tình trạng tiêm chủng của họ trước khi lên chuyến bay đến Ả Rập Xê Út thông qua tình trạng sức khỏe của Tawakkalna đơn đăng ký hoặc bằng cách gửi báo cáo chứng minh việc tiêm chủng ở Vương quốc này thông qua Nền tảng Quddum.

Yêu cầu phê duyệt vắc xin cho những cư dân được tiêm chủng ở nước ngoài

Công dân và cư dân đã sử dụng vắc xin được KSA phê duyệt ở nước ngoài và muốn gửi yêu cầu đăng ký vắc xin COVID-19 của họ có thể yêu cầu phê duyệt vắc xin ở vương quốc bằng cách làm theo các bước sau:

 • Truy cập trang web đăng ký vắc xin của Bộ Y tế Ả Rập Xê Út nơi đây.
 • Chuẩn bị ID quốc gia hoặc ID thường trú của bạn.
 • Các tài liệu đã nhập phải ở định dạng PDF, dung lượng không vượt quá (1 MB).
 • Đảm bảo chứng chỉ tuân thủ các yêu cầu sau:
  • Dữ liệu cá nhân phải được thể hiện trong chứng chỉ.
  • Chứng chỉ phải bằng tiếng Ả Rập, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc bản dịch được chứng nhận sang tiếng Ả Rập.
  • Giấy chứng nhận phải ghi rõ tên, ngày tháng và số lô vắc xin.
  • Các giấy tờ cần đính kèm là bản sao hộ chiếu và bản sao giấy chứng nhận tiêm chủng.
 • Đảm bảo dữ liệu nhập đúng và chính xác, nếu nhập sai dữ liệu có thể dẫn đến việc ứng dụng bị từ chối.
 • Không được phép gửi đơn đăng ký mới nếu bạn đã có đơn đăng ký hiện có.
 • Những người không có danh tính quốc gia hoặc danh tính thường trú (cư trú tại Ả Rập Xê Út) và muốn đến thăm Vương quốc này có thể đăng ký vắc xin trực tuyến.
 • Ủy ban Y tế có quyền từ chối bất kỳ đơn đăng ký nào được gửi hoặc thực thi các yêu cầu bổ sung nếu thấy phù hợp, sau khi xem xét.

Bạn không phải trả tiền cho dịch vụ vì nó miễn phí. Có thể mất đến 5 ngày làm việc để hoàn tất đơn đăng ký.

Xin lưu ý rằng để có thể đăng ký thành công trên Tawakkalna, bạn sẽ phải hoàn thành tất cả các liều vắc xin bắt buộc. Một liều vắc-xin hai liều duy nhất sẽ không được chấp nhận.

Đăng ký khôi phục COVID của bạn trên Tawakkalna

Nếu bạn đã ký hợp đồng với COVID-19 và đã hồi phục ở nước ngoài trong vòng sáu tháng qua, bạn có thể yêu cầu Bộ Y tế (MoH) cập nhật tài khoản Tawakkalna của mình.

Để làm như vậy, bạn chỉ cần gửi email cho MoH theo địa chỉ [email protected]. Vui lòng đính kèm các tài liệu sau ở định dạng PDF:

 • hộ chiếu của bạn
 • giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn
 • Iqama của bạn
 • số điện thoại di động của bạn

Số điện thoại liên hệ đăng ký vắc xin Muqeem

Nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào về quy trình đăng ký đến Muqeem, vui lòng liên hệ với Muqeem theo số điện thoại liên hệ của họ: +966920000356. Bạn cũng có thể gửi email cho họ tại [email protected]

Yêu cầu về vắc xin ở Ả Rập Xê Út

Xin lưu ý rằng công dân / cư dân không phải là người Ả-rập Xê-út sẽ chỉ được coi là miễn nhiễm nếu họ được phân loại thành những đối tượng sau:

 • các cá nhân trên 12 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ một trong các loại vắc-xin được chấp thuận tại Vương quốc Anh, hoặc;
 • những người được miễn dịch bằng cách tiêm chủng đầy đủ một trong những loại vắc-xin đã được WHO phê duyệt nhưng không được chấp thuận ở Vương quốc Anh VÀ đã nhận được một liều tăng cường từ một trong những loại vắc xin đã được phê duyệt ở Vương quốc Anh

Những cá nhân này sẽ được xem xét ‘miễn dịch’ trên ứng dụng Tawakkalna.

Tuy nhiên, khách quốc tế hiện sẽ được phép nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Ngoài ra, lượng khách đến không còn cần thiết để xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng để nhập cảnh.

[Total: 177 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.