Danh sách vắc xin COVID-19 được Ả Rập Xê Út chấp thuận cho Du lịch, Du khách và Người nước ngoài – * Cập nhật ngày 29 tháng 6 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác. để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 29 tháng 6 năm 2022

Việc tiêm chủng ở Ả Rập Xê Út đang tiến triển tốt, với một phần lớn dân số được tiêm chủng đầy đủ cho đến nay. Cho đến nay, bốn loại vắc xin đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Vương quốc Anh.

Vậy những loại vắc xin nào được chấp thuận để đi du lịch đến Ả Rập Xê Út? Hãy đọc để tìm hiểu.

Những loại vắc xin nào được chấp thuận ở Ả Rập Xê Út?

Hiện tại, KSA đang chấp nhận bốn loại vắc xin sau để sử dụng ở Ả Rập Xê Út.

Pfizer / BioNTech: Comirnaty

Chính quyền Ả Rập Xê Út đã phê duyệt vắc xin Pfizer vào ngày 10 tháng 12 năm 2020 cho tất cả người lớn. Sau đó, vào ngày 27 tháng 6 năm 2021, nó cũng đã phê duyệt việc sử dụng cho trẻ em trong Nhóm tuổi 12-18.

BNT162b2 là một loại vắc-xin Ribonucleic Acid (mRNA) thông tin có nghĩa là nó mang các chỉ dẫn di truyền giúp tế bào của người nhận sản xuất các mảnh protein kích hoạt phản ứng của hệ thống miễn dịch.

Oxford / AstraZeneca: Vaxzevria

Vào ngày 18 tháng 2 năm 2021, AstraZeneca đã được ủy quyền để sử dụng khẩn cấp trong Vương quốc.

Vắc xin ChAdOx1 COVID-19 dựa trên hướng dẫn di truyền của vi rút để tạo ra protein đột biến, được lưu trữ bằng cách sử dụng DNA sợi đôi.

Vắc-xin Oxford / AstraZeneca (AZD1222), cũng được bán dưới tên thương hiệu Vaxzevria và Covishield, là một loại vắc-xin vectơ vi-rút để phòng ngừa COVID-19. Vắc xin được phát triển bởi Vương quốc Anh bởi Đại học Oxford và công ty Anh-Thụy Điển AstraZeneca và được sử dụng bằng cách tiêm bắp. Loại vắc-xin này được cho là có hiệu quả 81% chống lại biến thể Alpha và 61% chống lại Biến thể Delta.

Johnson & Johnson: Ad26.COV2.S

Vào ngày 18 tháng 5 năm 2021, Vương quốc đã làm rõ rằng vắc-xin Janssen đã được phê duyệt.

Vắc-xin Janssen thúc đẩy nền tảng vắc-xin AdVac để tạo ra một loại vi-rút cảm lạnh thông thường để mang các chỉ dẫn di truyền vào các tế bào cánh tay, nơi chúng tạo ra một bản sao của đợt tăng đột biến coronavirus, kích hoạt hệ thống miễn dịch.

Moderna: mRNA-1273 & Spikevax

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2021 Moderna có phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Ả Rập Xê Út.

Vắc xin Moderna chủ yếu hoạt động bằng cách tiêm một phần mã di truyền của virus COVID-19 vào cơ thể. Điều này sẽ kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể, do đó, tạo ra các kháng thể có khả năng chống lại virus.

Cập nhật vắc xin

Không có ủy quyền vắc xin để nhập cảnh

Du khách không còn phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để vào KSA. Chính phủ của KSA dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại của COVID-19 đối với những du khách muốn vào KSA, bao gồm quy tắc bắt buộc phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc trải qua Kiểm tra PCR khi đến nơi.

Ả-rập Xê-út loại bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19 và đình chỉ chuyến bay

Những người hành hương ở Umrah cũng không còn phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng khi đến Vương quốc. Do đó, những người hành hương chưa được tiêm phòng hiện có thể vào KSA để thực hiện Umrah bất cứ lúc nào thuận tiện.

Tiêm phòng cho Hajj

Những người hành hương tìm cách thực hiện Hajj phải được chủng ngừa đầy đủ COVID-19 với đầy đủ các liều vắc-xin sau để có thể vào Vương quốc Anh:

 • Pfizer / BioNTech. 2 liều
 • Oxford / AstraZeneca: 2 liều
 • Janssen. 2 liều
 • Moderna. 2 liều
 • Sinopharm. 2 liều
 • Sinovac. 2 liều
 • Covaxin. 2 liều
 • Sputnik V. 2 liều
 • Nuvaxovid. 2 liều
 • Covovax. 2 liều

Xin lưu ý rằng Hajj sẽ được cung cấp trong năm nay cho những người dưới 65 tuổi, với điều kiện họ tiêm các liều vắc-xin cơ bản được chấp thuận tại Vương quốc và họ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến Vương quốc.

Để biết thêm thông tin về Hajj 2022, hãy truy cập bài viết của chúng tôi trên Hajj News 2022: Cập nhật mới nhất về cuộc hành hương năm nay là gì?

Hajj News 2022: Cập nhật mới nhất về cuộc hành hương năm nay là gì?

Liều tăng cường bắt buộc đối với công dân đi du lịch nước ngoài

Chính phủ Ả Rập Xê Út đã thực hiện các cuộc tấn công tăng cường bắt buộc dành cho những công dân đã tiêm liều thứ hai của vắc-xin Covid-19 cách đây ít nhất tám tháng và có nhu cầu đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, một số hạng người được miễn nhiệm vụ này:

 • người dưới mười sáu tuổi và mười hai tuổi.
 • những người xuất hiện dưới trạng thái danh mục được miễn trên Tawakkalna đăng kí.

Tất cả các hạn chế COVID ‑ 19 đối với du lịch đến Ả Rập Xê Út đã được nâng lên. Hành khách không còn phải mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 để nhập cảnh. Các hạn chế kiểm dịch cũng đã được dỡ bỏ.

Xin lưu ý rằng các cá nhân trên 18 tuổi, du lịch đến Vương quốcsẽ chỉ được xem xét ‘miễn dịch’ trên ứng dụng Tawakkalnanếu họ đã nhận được bắn tăng cường trong vòng tám tháng kể từ liều vắc-xin thứ hai của họ

Công dân KSA muốn đi du lịch quốc tế có thể thực hiện mũi tiêm nhắc lại lần thứ ba trong vòng tám tháng kể từ lần tiêm thứ hai, thay vì ba tháng được quy định trước đó. Điều này không áp dụng cho các nhóm tuổi được bộ y tế của vương quốc chỉ định hoặc loại trừ.

Bạn có thể tải xuống Ứng dụng Tawakkalna trên Cửa hang tro chơi hoặc Cửa hàng ứng dụng. Xem bài viết của chúng tôi về ứng dụng Tawakkalna để biết thêm chi tiết:

Ứng dụng Tawakkalna 2022: Cách đăng ký trên Ứng dụng thông tin COVID của Ả Rập Xê Út

Dịch vụ tiêm chủng tại nhà cho người già từ 70 tuổi trở lên với dịch vụ điện tử của Bộ Y tế

Dịch vụ tiêm chủng tại nhà dành cho người từ 70 tuổi trở lên đủ điều kiện được tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ họ khỏi các biến chứng của nhiễm COVID-19, đồng thời giảm bớt khó khăn cho họ khi đến các trung tâm tiêm chủng để tiêm chủng.

Để đăng ký, bạn có thể truy cập trang web của Bộ Y tế KSA nơi đây.

[Total: 253 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.