Danh sách xanh của Ả Rập Xê Út 2021 – Tôi có thể đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ không? * Cập nhật tháng 10 năm 2021 *

Bài viết này đã được đánh giá bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 22 tháng 10 năm 2021

Trong khi Ả-rập Xê-út đã dỡ bỏ không khí của mình Hạn chế đi lại do đó cho phép các chuyến bay quốc tế đến và đi phần lớn nối lại vương quốc, điều này không có nghĩa là tất cả các quốc gia hiện nay đều có đặc quyền nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út. Chỉ có thể đi du lịch vào Ả Rập Xê Út ngay bây giờ từ các quốc gia không bị cấm nhập cảnh hoặc cấm nhập cảnh; nói cách khác, các quốc gia nằm trong danh sách xanh của Ả Rập Xê Út về các quốc gia được phép.

Vậy những quốc gia nào được phép vào Ả Rập Xê Út? Bạn có thể đi du lịch đến Ả Rập Xê Út từ quốc gia cư trú của bạn không? Đây là thông tin mới nhất về danh sách xanh của Ả Rập Xê Út năm 2021.

Ả Rập Xê Út có một danh sách xanh các quốc gia?

Ả Rập Xê Út chưa chính thức công bố danh sách xanh các quốc gia được phép nhập cảnh vào Vương quốc này. Tuy nhiên, các nhà chức trách đã liệt kê chi tiết một danh sách bao gồm 10 quốc gia tạm thời bị cản trở vào Ả Rập Xê Út vào lúc này.

Các quốc gia này là Indonesia, Pakistan, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Ai Cập, Ấn Độ, Ethiopia, Afghanistan và Việt Nam.

Đối với những du khách khởi hành từ các quốc gia không được đề cập ở trên, chính phủ Ả Rập Saudi hiện đang cấp thị thực du lịch / eVisas cho phép bất kỳ ai đến thăm Vương quốc này với mục đích giải trí và du lịch. Ngoài ra, thị thực khi đến hiện đã có sẵn cho các quốc gia đủ điều kiện.

Hãy tham khảo của chúng tôi Bài báo Visa du lịch Ả Rập Xê Út để biết thêm thông tin về các yêu cầu và tính đủ điều kiện.

Tôi có thể đi du lịch đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ không?

Bạn có thể đi du lịch đến Ả Rập Xê Út nếu bạn đáp ứng các yêu cầu nhất định về tiêm chủng và xét nghiệm. Ngoài ra, bạn không được đi du lịch đến các quốc gia được đề cập ở trên trong 14 ngày qua.

Yêu cầu tiêm chủng

Công dân không phải là người Ả Rập Xê-út có các loại thị thực liên quan và những người đủ điều kiện xin thị thực khi đến hiện được phép nhập cảnh vào Vương quốc này nếu họ đã hoàn thành các liều cần thiết của một trong các loại vắc-xin COVID-19 được Bộ Y tế Ả Rập Xê-út phê duyệt.

Vì vậy, giấy chứng nhận tiêm chủng là cần thiết từ một trong những điều sau đây:

  • 2 liều Pfizer BioNTech
  • 2 liều Oxford AstraZeneca
  • 2 liều Moderna
  • 1 liều Johnson & Johnson

Khoảng thời gian từ khi nhận liều cuối cùng (liều thứ hai của vắc xin hai liều hoặc liều đầu tiên của vắc xin một liều) không được ít hơn 14 ngày.

Những khách du lịch đã hoàn thành hai liều vắc-xin Sinopharm và Sinovac cũng sẽ được chấp nhận với điều kiện họ đã nhận được một liều bổ sung của một trong các loại vắc-xin đã được phê duyệt tại Vương quốc nêu trên.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng, ngoại trừ công dân Ả Rập Xê Út và những người được miễn trừ, phải điền vào Đăng ký Thông tin Tiêm chủng trước khi khởi hành.

Yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch

Khách du lịch cũng phải đăng ký thành công trên Nền tảng đăng ký đến và được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính được cấp từ phòng thí nghiệm đã được xác minh, không quá 72 giờ kể từ khi tiến hành xét nghiệm cho đến khi khởi hành đến Vương quốc Anh.

Trong vòng 24 giờ sau khi đến, tất cả những du khách không phải là người Ả Rập Xê-út trên 8 tuổi sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra PCR khác và tiến hành kiểm dịch thể chế trong 7 ngày. Vào ngày thứ 7, xét nghiệm PCR thứ hai sẽ được tiến hành và nếu kết quả là âm tính, chúng được phép rời khỏi vùng cách ly vào ngày thứ 8.

Các cá nhân được tiêm chủng sẽ được miễn cả hai, các yêu cầu về kiểm dịch cũng như xét nghiệm, miễn là họ xuất trình được bằng chứng về việc chủng ngừa. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng kiểm dịch thể chế sẽ được áp dụng cho tất cả những người đến (bao gồm cả công dân Ả Rập Xê Út) đi từ Ethiopia, Việt Nam và Afghanistan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.