Đảo Vỏ Ốc – Hòn đảo hình thành từ vỏ ốc con người vứt đi

Đảo Vỏ Ốc được hình thành sau hàng trăm năm, từ những vỏ ốc bẹ hồng do ngư dân vứt ở một chỗ, nổi bật trên làn nước xanh biếc của quần đảo Virgin, Mỹ.

Đảo Vỏ Ốc – Hòn đảo hình thành từ vỏ ốc con người vứt đi

Đảo Vỏ Ốc nằm ngoài khơi Anegada, hòn đảo lớn thứ 2 quần đảo Virgin, lãnh thổ thuộc Mỹ ở vùng biển Caribbean. Điểm tham quan thú vị này thực chất là do con người tạo ra.

dao-vo-oc-ivivu-4Đến gần hơn với đảo Vỏ Ốc, du khách sẽ nhận thấy hòn đảo được hình thành từ những vỏ ốc bẹ hồng (conch). Điều đó khiến hòn đảo có màu trắng hồng độc đáo, và nhìn như một địa danh xuất hiện trong phim viễn tưởng.

dao-vo-oc-ivivu-5Đây là kết quả của một hoạt động kéo dài hàng trăm năm của ngư dân. Họ lặn xuống vùng biển ngoài khơi Anegada để bắt ốc bẹ hồng, sau đó lấy ruột và vứt vỏ lại một chỗ.

dao-vo-oc-ivivu-3Kết quả, sau hàng trăm năm, số vỏ ốc tích tụ dần trên nền cát và tạo thành một “hòn đảo”, với nơi cao nhất lên đến gần 4m so với mặt nước.

dao-vo-oc-ivivu-2Ngày nay, ngư dân vẫn tiếp tục bỏ vỏ ốc ở đây. Hòn đảo Vỏ Ốc cũng trở thành điểm tham quan thú vị, được nhiều du khách yêu thích.

dao-vo-oc-ivivu-1Ngoài ra, quần đảo Virgin còn có nhiều điểm đến tuyệt đẹp cho kỳ nghỉ hè, với những bãi cát trắng muốt và làn nước xanh như ngọc của vùng Caribbean.

Theo Monster

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Đảo Vỏ Ốc – Hòn đảo hình thành từ vỏ ốc con người vứt đi

Từ khóa: Đảo Vỏ Ốc – Hòn đảo hình thành từ vỏ ốc con người vứt đi – Đảo Vỏ Ốc – Hòn đảo hình thành từ vỏ ốc con người vứt đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.