Đi bộ đường dài ở Riyadh vào năm 2022: 8 con đường đi bộ đường dài tốt nhất trên khắp tỉnh Riyadh

Bài viết này đã được đánh giá bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Tỉnh Riyadh là nơi có thành phố thủ đô của Ả Rập Xê Út và là một đô thị hiện đại với khung cảnh văn hóa thịnh vượng.

Tự hào với vô số pháo đài, cung điện, khu chợ và núi, nó cũng nổi tiếng với những người đam mê đi bộ đường dài ở vùng này. Khám phá các dãy núi và các vách đá bằng chân là cách tốt nhất để thực sự trải nghiệm địa hình.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ

Dưới đây là 8 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để có trải nghiệm đi bộ đường dài đáng nhớ trong và xung quanh thủ đô của Ả Rập Xê Út.

Wadi Hanifa

Hình ảnh © flickr.com

Thưởng ngoạn trong khung cảnh hấp dẫn và tươi tốt của Wadi Hanifa, một thung lũng hình thoi cao tới 120 mét. Với những con đường mòn tuyệt đẹp và bờ sông tuyệt đẹp, Wadi Hanifa thu hút nhiều người tìm kiếm cảm giác mạnh, dân địa hình và đi bộ đường dài. Những ai muốn trải nghiệm một con đường mòn đi bộ dài có thể tiếp tục đi về phía nam dọc theo vỉa hè rợp bóng cây cọ ở Đường Wadi Hanifah.

Thung lũng ẩn

Được coi là một trong những con đường mòn đi bộ đường dài thú vị nhất ở vùng Riyadh, Thung lũng Ẩn nằm ở Al Awsat. Còn được gọi là Hẻm núi ẩn, địa điểm này có những vách đá lớn, cát sa mạc và nước chảy tụ lại thành một hồ bơi lớn.

Taif

Thành phố cổ của Taif có nhiều đỉnh núi xung quanh và những con đường mòn đi bộ mạo hiểm với cảnh quan ngoạn mục. Bạn có thể đi bộ lên đến Jabal Dakka ở Al Shafa, đỉnh cao nhất của những ngọn núi hoàn toàn tuyệt đẹp. Để có một con đường mòn thoải mái hơn, bạn có thể thử đến Al Hada – dãy núi thứ hai trong hai dãy núi lớn ở Taif. Đối với những người đi bộ đường dài có kinh nghiệm, chúng tôi đề xuất Saddat Al Beed, nơi có các khu cắm trại ở chân và đỉnh của những con đường mòn.

Abha

Jabal Sawda, nằm gần Abha trong Công viên Quốc gia Asir, cao hơn 3.000 mét và là một điểm tốt cho những người đam mê đi bộ đường dài. Mặc dù có một lối đi lớn gần đỉnh để đi dạo, những người đi bộ đường dài có kinh nghiệm cũng có thể đi theo con đường mòn xuống đỉnh. Con đường mòn này có tuổi đời hàng thế kỷ và được các thương nhân sử dụng thường xuyên trước khi những con đường hiện đại được xây dựng. Câu lạc bộ Đi bộ đường dài của Ả Rập Xê Út đã đặt một số điểm đánh dấu đường mòn trên đường đi cho các nhóm đi bộ đường dài không thường xuyên sử dụng đường mòn.

Cạnh của thế giới

Nằm cách Riyadh khoảng 90 km về phía bắc, địa điểm đi bộ đường dài này cung cấp khung cảnh hoàng hôn ấn tượng đáng kinh ngạc với những điểm tham quan đáng nhớ. Edge of the World, còn được gọi là Shuaib’s View, là một địa điểm đi bộ xuyên rừng nổi tiếng và là nơi có thung lũng tuyệt đẹp với những hàng cây keo. Vách đá cung cấp tầm nhìn hùng vĩ ra dãy núi Fihrayn và Tuwaiq. Nó cũng nằm trong số 17 địa điểm dành riêng cho du lịch đi bộ đường dài và là một địa điểm nổi tiếng của những người đi bộ đường dài ở Ả Rập Xê Út.

Hang Heet

Nằm cách Riyadh khoảng 30 km về phía đông nam, Hang Heet nằm trên núi Al Jubail. Nó nổi tiếng với các thành tạo đá vôi và hồ nước ngầm nguyên sơ. Để đến được Hang Heet, bạn phải băng qua sa mạc bỏng rát và đi bộ xuống những tảng đá lỏng lẻo. Những đôi giày đi bộ đường dài tốt là thứ phải có để đến được địa điểm tuyệt vời này.

Thử nghiệm lạc đà

Hình ảnh © twitter / CICSaudi

Đường mòn lạc đà trước đây được biết đến với những đoàn lạc đà chở đầy hàng hóa đi lên và xuống núi Tuwaiq. Ở đây bạn có thể tìm thấy ít nhất 4 đường mòn dẫn lên núi, nhưng Đường mòn Camel 1 là đường mòn phổ biến nhất đối với những người đi bộ đường dài ở Riyadh. Đường mòn có một con đường phát triển tốt được trải nhựa để đi bộ; trekking xuống không mất nhiều thời gian. Bạn cũng có thể nghỉ ngơi trên đường đi trong khi ngắm cảnh và những tảng đá nhìn ra thị trấn.

Al-ermah

Al-ermah nằm ở phía đông Riyadh, có núi và màu xanh lục bảo wadis khô trong những tháng mùa hè. Trong suốt mùa đông và mùa xuân, bạn sẽ thấy người dân địa phương và khách du lịch đến đây để thưởng ngoạn những ngọn đồi phong cảnh. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài và cắm trại.

[Total: 760 Average: 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.