Đi từ Ả Rập Xê Út đến Ai Cập vào năm 2021: Tôi có thể đi từ Ả Rập Xê Út đến Ai Cập không? * Cập nhật tháng 11 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Chúng tôi đi’đội biên tập của s để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 29 tháng 11 năm 2021

Ngay khi thế giới bắt đầu đối mặt với tình trạng khó khăn COVID-19, một giống coronavirus mới đã được phát hiện. Người phát ngôn Bộ Y tế Hossam Abdel Ghaffar hôm 29/11 cho biết, rất may cho các công dân Ả Rập Xê-út, cho đến nay không có trường hợp Omicron (biến thể coronavirus mới) nào được phát hiện ở Ai Cập.

Vậy Ai Cập có nằm trong số các quốc gia nằm trong danh sách đỏ không? Đây là thông tin mới nhất về tin tức chuyến bay từ Ả Rập Xê Út đến Ai Cập và Hạn chế đi lại Năm 2021.

Tôi có thể đi du lịch đến Ai Cập từ Ả Rập Xê Út không?

Có, bạn có thể. May mắn thay, Ai Cập không nằm trong số các quốc gia nằm trong danh sách đỏ của chính phủ Ả Rập Xê ÚtAi Cập cũng không áp dụng lệnh cấm và hạn chế du lịch đối với du khách đến từ Ả Rập Xê Út.

Cư dân Ả Rập Xê Út muốn đi du lịch đến Ai Cập có thể làm như vậy nếu họ có thể đáp ứng các yêu cầu sau đây.

Yêu cầu đối với du khách khởi hành từ Ả Rập Xê Út

Chỉ những cư dân Ả Rập Xê Út đã được tiêm phòng đầy đủ mới được phép đi du lịch nước ngoài. Ngoại lệ mở rộng đến những điều sau:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi, với điều kiện là trẻ có chính sách bảo hiểm y tế hợp lệ được Ngân hàng Trung ương Ả Rập Xê Út (SAMA) phê duyệt để bảo hiểm các rủi ro của COVID-19
 • Những người đã phục hồi sau COVID-19 trong thời gian không quá sáu tháng
 • Những người đã khỏi bệnh sau COVID-19 và đã tiêm một liều vắc-xin đã được phê duyệt ở Vương quốc Anh
 • Những cá nhân có trạng thái trong Tawakkalna xuất hiện dưới dạng “Được miễn” khỏi các yêu cầu về vắc xin COVID-19, được cung cấp lịch sự tương tự như những người có tình trạng ở Tawakkalna có vẻ như là “miễn dịch”.

Yêu cầu đầu vào Ai Cập

Các hình thức bắt buộc

Tất cả khách du lịch đến đất nước từ nước ngoài cần phải điền vào khai báo sức khỏe hình thức cho Ai Cập. Bạn có thể điền vào biểu mẫu nơi đây.

Do mức độ nghiêm trọng của đại dịch, Ai Cập đã yêu cầu bảo hiểm du lịch đối với tất cả du khách quốc tế. Không có mức bảo hiểm tối thiểu hoặc yêu cầu chính thức nào đối với bảo hiểm du lịch, ngoại trừ thời hạn bảo hiểm phải kéo dài trong toàn bộ thời gian bạn ở Ai Cập.

Thử nghiệm

Tất cả khách quốc tế (bao gồm cả công dân Ai Cập) đến bất kỳ khu vực nào của Ai Cập phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm RT-PCR âm tính khi đến. Bài kiểm tra phải được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành chuyến bay thẳng cuối cùng của họ đến Ai Cập.

Lượt đến đi từ Argentina, Úc, Bolivia, Brazil, Cameroon, Canada, Chile, Trung Quốc, Colombia, Ecuador, Pháp (Paris), Đức (Frankfurt), Guyana, Ý (Rome), Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, New Zealand , Paraguay, Peru, Suriname, Thái Lan, Mỹ, Anh (London Heathrow), Uruguay hoặc Venezuela phải tiến hành xét nghiệm PCR không quá 96 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Miễn kiểm tra:

Trẻ em dưới 6 tuổi (tất cả các quốc tịch) được miễn các yêu cầu kiểm tra.

Bộ Y tế Ai Cập đã công bố rằng những cá nhân được tiêm chủng đầy đủ (ngoại trừ những người đến từ các quốc gia có nguy cơ cao) cũng được miễn xét nghiệm PCR.

Hành khách được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ nếu họ được chủng ngừa bằng mũi tiêm được Tổ chức Y tế Thế giới và Cơ quan Quản lý Thuốc Ai Cập phê duyệt:

 • Pfizer (2 liều)
 • AstraZeneca (2 liều)
 • Moderna (2 liều)
 • Sinopharm (2 liều)
 • Sinovac (2 liều)
 • Sputnik (2 liều)
 • Johnson & Johnson (1 liều)

Khách du lịch phải xuất trình giấy chứng nhận có mã QR được cấp chính thức để làm bằng chứng. Chứng chỉ sẽ được xem xét và kiểm tra, và trong trường hợp có sự sửa chữa, hủy bỏ hoặc bổ sung, chứng chỉ sẽ không được chấp nhận.

Cách ly

Những khách du lịch đến bất kỳ địa điểm nào ở Ai Cập với kết quả xét nghiệm PCR âm tính không bắt buộc phải cách ly. Tuy nhiên, bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi ở Ai Cập đều phải cách ly trong 14 ngày.

Các chuyến bay từ Ả Rập Xê Út đến Ai Cập

Saudia và Egypt Air cùng với một số hãng hàng không khác đang khai thác các chuyến bay thẳng hàng ngày từ Ả Rập Saudi đến Ai Cập. Các chuyến bay khởi hành từ Jeddah, Riyadh, Dammam, đến các thành phố ở Ai Cập như Istanbul và Ankara.

Jeddah – Cairo, hơn mười chuyến bay hàng ngày, bảy ngày một tuần
Jeddah – Sharm el Sheikh, bốn chuyến bay hàng ngày, sáu ngày một tuần
Riyadh – Cairo, hơn năm chuyến bay hàng ngày, bảy ngày một tuần
Riyadh – Sharm el Sheikh, bốn chuyến bay hàng ngày, bảy ngày một tuần
Dammam – Cairo, hơn chín chuyến bay hàng ngày, bảy ngày một tuần

Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ai Cập ngay bây giờ Đặt vé máy bay giá rẻ đến Ai Cập ngay bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.