Đi từ Nepal đến Ả Rập Xê Út. Tôi có thể đi đến KSA từ Nepal không? * Cập nhật tháng 8 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật lần cuối ngày 11 tháng 8 năm 2021

Chính phủ Ả Rập Xê Út hiện đang thực thi việc đình chỉ chuyến bay có hiệu quả ngăn chặn các chuyến bay đến và đi đến và đi từ một số quốc gia nhất định. May mắn thay, những công dân Nepal có kế hoạch đi du lịch đến Ả Rập Xê Út không bị xếp vào danh sách cấm du lịch.

Vậy ai có thể đi từ Nepal đến Ả Rập Xê Út ngay bây giờ? Hướng dẫn du lịch mới nhất là gì? Hãy đọc để tìm hiểu.

Tôi có thể đi từ Nepal đến Ả Rập Xê Út không?

Nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ, thì hầu hết là có, bạn có thể.

Công dân không phải là công dân Ả Rập Xê Út có thị thực du lịch hiện được phép nhập cảnh vào Vương quốc này nếu họ đã hoàn thành các liều cần thiết của một trong các loại vắc xin COVID-19 đã được Bộ Y tế Ả Rập Xê Út phê duyệt.

Du khách phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính được cấp từ một phòng thí nghiệm đã được xác minh, không quá 72 giờ kể từ khi tiến hành xét nghiệm cho đến khi khởi hành đến Vương quốc Anh. Khách du lịch đã được tiêm phòng sẽ được phép nhập cảnh mà không cần phải kiểm dịch về mặt tổ chức.

Khách quốc tế cũng phải đăng ký thành công trên Nền tảng đăng ký đến.

Yêu cầu tiêm chủng của Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út yêu cầu tất cả những người không phải là Ả Rập Xê Út đến phải được tiêm phòng đầy đủ. Vì vậy, giấy chứng nhận tiêm chủng là cần thiết từ một trong những điều sau đây:

  • 2 liều Pfizer BioNTech
  • 2 liều Oxford AstraZeneca
  • 2 liều Moderna
  • 1 liều Johnson & Johnson

Khoảng thời gian từ khi nhận liều cuối cùng (liều thứ hai của vắc xin hai liều hoặc liều đầu tiên của vắc xin một liều) không được ít hơn 14 ngày. Du khách phải luôn mang theo giấy chứng nhận vắc-xin trong thời gian lưu trú tại vương quốc (hoặc bằng chứng về tình trạng sức khỏe thông qua các ứng dụng và các chương trình được công nhận tại vương quốc)

Những khách du lịch đã hoàn thành hai liều vắc-xin Sinopharm và Sinovac cũng sẽ được chấp nhận với điều kiện họ đã nhận được một liều bổ sung của một trong các loại vắc-xin đã được phê duyệt tại Vương quốc nêu trên.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng, ngoại trừ công dân Ả Rập Xê Út và những người được miễn trừ, phải điền vào Đăng ký Thông tin Tiêm chủng trước khi khởi hành.

Bạn có thể tìm thấy chi tiết đầy đủ trên Trang yêu cầu du lịch Saudia.

Yêu cầu kiểm dịch của Ả Rập Xê Út

Các cá nhân được tiêm chủng sẽ được miễn cả hai, các yêu cầu về kiểm dịch cũng như xét nghiệm, miễn là họ xuất trình được bằng chứng về việc chủng ngừa.

Nếu không, tất cả những người không phải là người Ả Rập Xê Út trên 8 tuổi phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính do phòng thí nghiệm đã được xác minh cấp trong vòng 72 giờ. Trong vòng 24 giờ sau khi đến, tất cả du khách không phải là người Ả Rập Xê-út trên 8 tuổi sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra PCR khác và tiến hành kiểm dịch thể chế trong 7 ngày. Vào ngày thứ 7, xét nghiệm PCR thứ hai sẽ được tiến hành và nếu kết quả là âm tính, chúng được phép rời khỏi vùng cách ly vào ngày thứ 8.

Các cá nhân được tiêm chủng sẽ được miễn cả hai, các yêu cầu về kiểm dịch cũng như xét nghiệm, miễn là họ xuất trình được bằng chứng về việc chủng ngừa.

Các chuyến bay từ Nepal đến Ả Rập Xê Út

Hiện tại, chỉ có một đường bay cung cấp chuyến bay thẳng từ Nepal đến Ả Rập Xê Út.

Hãng hàng không Himalaya cung cấp một chuyến bay hàng ngày lên đến bốn chuyến một tuần cho đường bay thẳng Kathmandu – Dammam.

Các tuyến bay không trực tiếp khác từ Kathmandu đến Ả Rập Saudi bao gồm các tuyến như Kathmandu – Jeddah, Riyadh, Madinah và Tabuk. Các chuyến bay này thường liên quan đến một hoặc nhiều điểm dừng.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.