Địa phương Hajj 2022: Đăng ký, Giấy phép, Yêu cầu và hơn thế nữa * Cập nhật ngày 27 tháng 6 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bộ Hajj & Umrah của Ả Rập Xê Út đã xác nhận rằng một triệu người hành hương sẽ được phép thực hiện lễ Hajj trong năm nay. Việc phân bổ các khe Hajj được chia thành hai loại; khách hành hương quốc tế và khách hành hương địa phương.

Phần lớn phân bổ sẽ dành cho những người hành hương quốc tế với 850.000 chỗ trong khi những người đang tìm cách biểu diễn Hajj 2022 tại địa phương được cung cấp 150.000 chỗ.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về hajj 2022 địa phương cho cả công dân Ả Rập Xê Út và cư dân nước ngoài.

Đăng ký Hajj 2022 tại địa phương có được mở không?

Không. Theo Bộ Hajj & Umrah, việc bắt đầu đăng ký hajj địa phương cho những người hành hương trong nước cho lễ Hajj 2022 cho Lễ rút thăm điện tử hiện đã bị đóng.

Kết quả cho Rút ​​thăm điện tử trực tuyến đã được công bố vào Ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Làm cách nào để đăng ký Hajj 2022 tại địa phương?

Quy trình đăng ký sẽ tương tự như những năm trước và bạn sẽ có thể đăng ký Hajj địa phương trực tuyến thông qua: https://localhaj.haj.gov.sa/. Bạn cũng có thể đăng ký thông qua Ứng dụng Eatmarna (Android, iOS), có sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh.

Bạn có thể đăng ký cho mình bằng cách làm theo quy trình được đề cập dưới đây:

 • chọn ‘Đăng ký’
 • cung cấp tên, số Iqama và ngày sinh của bạn
 • xác nhận thành phố cư trú của bạn
 • cung cấp số điện thoại của bạn và xác minh nó
 • hoàn thành đăng ký của bạn

Bạn chỉ có thể thêm 4 người bạn đồng hành, ngoài những người phụ thuộc. Số lượng bạn đồng hành và người phụ thuộc là vô hạn. Bạn sẽ được phép sửa đổi các khía cạnh sau của ứng dụng Hajj của mình trên ứng dụng Eatmarna trong vòng 9 ngày kể từ ngày đăng ký:

 • thêm hoặc xóa đồng hành
 • thêm hoặc xóa dịch vụ (hy sinh)
 • thêm các gói đã chọn

Xin lưu ý rằng đăng ký thành công không đảm bảo có chỗ cho Hajj địa phương. Quyết định về việc bạn có đủ điều kiện hay không hoàn toàn thuộc quyền quyết định của Bộ Hajj & Umrah của Ả Rập Xê Út.

Nếu bạn muốn hủy bỏ giấy phép Hajj và đặt chỗ của mình, bạn có thể làm như vậy thông qua nền tảng trực tuyến, số hỗ trợ kỹ thuật: 920026265 hoặc thậm chí là ứng dụng Eatmarna. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải gửi yêu cầu hoàn lại tiền, sau đó chọn ngân hàng của bạn và nhập IBAN. Sau khi yêu cầu được xem xét, khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ được xử lý trong vòng 7 ngày làm việc.

Bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại nếu bạn hủy giấy phép Hajj mà không hủy đặt chỗ sau khi được đề cử thành công cho Hajj và nhận được tin nhắn văn bản sau khi hoàn tất quá trình thanh toán. Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc hủy đặt phòng sau khi thu hồi giấy phép Hajj sẽ gây ra hậu quả về tài chính.

Thông báo hajj 2022 địa phương

Các sự thông báo cho Hajj 2022 địa phương được xuất bản vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Một tin nhắn SMS đã được gửi đến những người hành hương đủ điều kiện đã hoàn tất thanh toán cần thiết cho việc đăng ký Hajj của họ. Những người không được chọn thông qua xổ số điện toán sẽ có cơ hội trong lần đếm tiếp theo khi có các địa điểm thay thế hoặc bổ sung.

Phương tiện di chuyển

Người đứng đầu Hội đồng điều phối các công ty và cơ sở dành cho người hành hương trong nước đã tuyên bố rằng những người hành hương trong nước sẽ được cung cấp phương tiện di chuyển bằng Tàu Mashair giữa các Thánh địa Mina, Arafat và Muzdalifah trong cuộc hành hương Hajj.

Ngoài ra, Cơ quan giao thông vận tải Thành phố Makkah và các Thánh địa đã thông báo về hoạt động của sáu tuyến xe buýt trong mùa Hajj năm nay. Sáu tuyến đường này (tuyến đường 12, 9, 8, 7, 6, 5) sẽ tiếp tục hoạt động trong thành phố và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa đón những người hành hương từ bên ngoài Makkah, những người không được phép đi vào các thánh địa.

Các yêu cầu đối với Hajj 2022 địa phương là gì?

Công dân Ả Rập Xê Út và cư dân dưới 65 tuổi muốn thực hiện Hajj 2022 tại địa phương phải hoàn thành ba liều vắc-xin COVID-19.

Tôi có cần giấy phép để biểu diễn Hajj 2022 tại địa phương không?

Nếu quá trình đăng ký Hajj của bạn thành công và chính phủ Ả Rập Xê Út đã cho phép bạn tham gia Hajj địa phương trong năm nay, thì bạn cần phải xin giấy phép Hajj. Để có được một, vui lòng làm theo các bước dưới đây.

 • đi đến Cổng thông tin hấp thụ
 • đăng nhập vào dịch vụ
 • nhập số đăng ký hộ tịch, ngày sinh của bạn và chọn ‘Cấp giấy phép Hajj’
 • nếu mọi thứ đều theo thứ tự, bạn sẽ có tùy chọn tải xuống và in giấy phép Hajj của mình

[Total: 221 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.