Dự án Biển Đỏ: Mọi thứ bạn cần biết về dự án phát triển của Ả Rập Xê Út 2022

Bài viết này đã được đánh giá bởi Chúng tôi đinhóm biên tập của đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Dự án du lịch khổng lồ do Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed ibn Salman công bố, được gọi là Dự án Biển Đỏ, là một phần trong lộ trình Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê-út nhằm giảm bớt đáng kể sự phụ thuộc vào dầu mỏ và do đó đa dạng hóa nền kinh tế của nước này.

Giai đoạn đầu tiên của dự án đã được tiến hành và hiện đang trên đà chào đón những du khách đầu tiên vào đầu năm 2023, lúc này sân bay quốc tế và 4 khách sạn ban đầu dự kiến ​​đã hoàn thành.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Dự án Biển Đỏ vào năm 2022.

Dự án Biển Đỏ là gì?

© arabianbusiness.com

Dự án Biển Đỏ là một dự án du lịch bền vững và sang trọng khổng lồ bao gồm một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn bao gồm khoảng 90 hòn đảo hoang sơ, núi lửa không hoạt động, các khu di sản cũng như các khu vực lặn san hô. Dự án du lịch lớn này có tổng diện tích khoảng 28.000 km vuông, tương đương với quy mô của Bỉ!

Dự án Biển Đỏ sẽ cung cấp nhiều khách sạn sang trọng, sân gôn đẳng cấp vô địch, một thị trấn ven biển mới, sân bay quốc tế, bến du thuyền, và nhiều hơn nữa, tất cả đều nhằm cung cấp trải nghiệm độc quyền về sự đa dạng vô song cho những du khách sành điệu trên toàn cầu.

Địa điểm

Dự án Biển Đỏ nằm dọc theo bờ biển phía Tây của Vương quốc Ả Rập Xê Út, giữa hai thành phố Umluj và Al Wajh. Khu vực này được đặc trưng bởi khí hậu ôn hòa quanh năm, với nhiệt độ trung bình vào mùa hè lên tới 31 ° C. Được hình dung như một điểm đến nghỉ dưỡng sang trọng tinh tế được hình thành trên 50 hòn đảo tự nhiên hoang sơ trong một đầm phá trải dài 200 km đường bờ biển tuyệt đẹp, Biển Đỏ sẽ nằm trên địa điểm của một trong những kho báu tự nhiên cuối cùng của thế giới.

Nằm ở vị trí thuận tiện trong vòng 8 giờ bay với 80% dân số thế giới, khu vực này mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng, yên tĩnh và các hoạt động chăm sóc sức khỏe ngoài trời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những du khách sang trọng hiện đại. Ngoài ra, khu vực này còn ngập tràn trong lịch sử văn hóa. Điểm đến được đan xen bởi các tuyến đường thương mại và caravan cổ đại. Các tác phẩm chạm khắc trên đá và tranh khắc đá là minh chứng cho di sản rộng lớn của điểm đến.

Phi trường

Sân bay quốc tế Biển Đỏ là sân bay mới của Ả Rập Xê Út, dự kiến ​​sẽ phục vụ một triệu hành khách mỗi năm và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2022.

Được thiết kế bởi Foster and Partners, sân bay nằm trên một vùng đồng bằng rộng mở giữa cồn cát ven biển và núi, mang đến trải nghiệm thoải mái và thư giãn cho tất cả hành khách.

Khi nào thì Dự án Biển Đỏ hoàn thành?

Dự án Biển Đỏ là một phần trong Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê-út, một sáng kiến ​​với mục đích thúc đẩy ngành du lịch của đất nước vươn ra tầm thế giới. Giai đoạn Một của Dự án đã vượt qua nhiều cột mốc quan trọng và công việc đang được tiến hành để chào đón những vị khách đầu tiên vào cuối năm 2022, khi sân bay quốc tế và một số khách sạn đầu tiên sẽ mở cửa. Tất cả 16 khách sạn được quy hoạch trong Giai đoạn 1 sẽ mở cửa vào cuối năm 2023.

Sau khi hoàn thành vào năm 2030, Dự án Biển Đỏ sẽ bao gồm khoảng 50 khu nghỉ dưỡng, cung cấp lên đến 8.000 phòng khách sạn và hơn 1.000 bất động sản dân cư trên 22 đảo, khu nghỉ dưỡng trên núi và nơi ẩn náu trên sa mạc. Điểm đến sẽ bao gồm các bến du thuyền sang trọng, sân gôn, các tiện nghi giải trí, thư giãn.

Dự án Biển Đỏ: Cập nhật mới nhất

Công ty Phát triển Biển Đỏ (TRSDC), hợp tác với Đại học Prince Mugrin (UPM) và trường kinh doanh khách sạn École hôtelière de Lausanne (EHL), đang cung cấp học bổng cho học sinh tốt nghiệp trung học để lấy bằng cử nhân quản lý khách sạn quốc tế . Sau khi hoàn thành thành công, TRSDC và các đối tác sẽ tìm cách cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp có trình độ phù hợp.

Chương trình nhằm mục đích chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong Quản lý Khách sạn Quốc tế bằng cách cung cấp một chương trình giảng dạy kết hợp kiến ​​thức lý thuyết và kinh nghiệm thực hành dựa trên các tiêu chuẩn khách sạn của Thụy Sĩ và quốc tế.

  • Theo dõi nhanh: một chương trình 4 năm, trong đó sinh viên sẽ trực tiếp bắt đầu chuyên ngành, không bao gồm năm dự bị
  • Theo dõi đầy đủ: một chương trình 5 năm, trong đó sinh viên cũng học một năm dự bị sau đó đủ điều kiện để bắt đầu chuyên ngành

Đăng ký chương trình ngay tại đây tại www.upm.edu.sa/en/trsdc-scholarship-program

[Total: 251 Average: 4.6]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.