Dự án Qiddiya: Địa điểm, Điểm du lịch, Kinh nghiệm, Cập nhật & Tin tức

Bài viết này đã được đánh giá bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 19 tháng 5 năm 2022

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc hành trình mới và thú vị? Qiddiya Project là địa điểm giải trí lớn nhất ở Ả Rập Saudi sẽ đưa bạn đến với rất nhiều điểm tham quan và trải nghiệm thú vị ngoài sức tưởng tượng của bạn! Đọc thêm để tìm thông tin chi tiết về dự án.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ ngay bây giờ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út giá rẻ ngay bây giờ

Dự án Qiddiya là gì?

Dự án Qiddiya là một siêu dự án du lịch được khởi công vào đầu năm 2019.

Qiddiya sẽ đưa ra năm nền tảng: Thể thao & Sức khỏe; Môi trường tự nhiên; Công viên & Danh lam thắng cảnh; Chuyển động & Tính di động; và Nghệ thuật & Văn hóa, biến dự án Qiddiya trở thành trung tâm của Giải trí, Thể thao và Nghệ thuật trên toàn thế giới.

Công viên chủ đề thân thiện với gia đình, đấu trường thể thao thích hợp cho các cuộc thi quốc tế, cơ sở đào tạo thể thao và nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc và địa điểm giải trí, đường đua dành cho những người đam mê đua xe, các hoạt động ngoài trời và khám phá, cùng với trải nghiệm thiên nhiên và hệ sinh thái, chỉ là một vài trong số những điều thú vị các điểm tham quan được thành lập. Qiddiya cũng sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế cho khu dân cư cũng như các dịch vụ cộng đồng.

Cập nhật và tin tức về Dự án Qiddiya

Vào tháng 12 năm 2021, Qiddiya kết thúc năm bằng việc ký một hợp đồng trị giá 3,75 tỷ SR (1 tỷ USD) để tạo ra một công viên giải trí ở nơi có thể là thành phố quốc tế giải trí của Vương quốc, bao gồm tàu ​​lượn siêu tốc cao nhất và nhanh nhất thế giới.

Đến năm 2030, khu vực này đặt mục tiêu thu hút 17 triệu lượt khách mỗi năm, đóng góp tới 17 tỷ SR vào tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia và tạo ra 25.000 việc làm.

Hiện tại, dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và hiện đang sử dụng khoảng 500 người, trong đó 60% là người Ả Rập Xê Út. Dự kiến, Dự án Qiddiya sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Vị trí dự án Qiddiya

Dự án Qiddiya nằm ở phía tây nam của Riyadh trên một khu đất có diện tích 367 km vuông và cách thủ đô Riyadh 45 km. Thành phố mới sẽ cách Sân bay Quốc tế King Khaled 1 giờ lái xe.

Điểm tham quan & trải nghiệm tại Dự án Qiddiya

Giải trí

Six Flags Qiddiya

© Qiddiya

Six Flags là khu vui chơi giải trí lớn nhất từng được xây dựng ở Ả Rập Xê Út và nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều điểm tham quan mang đến cho bạn cuộc phiêu lưu tột độ, mức adrenaline cao và sự thích thú vô hạn. Ngoài ra còn có 6 vùng đất theo chủ đề mà bạn có thể khám phá trong công viên giải trí.

Công viên nước chủ đề

© Qiddiya

Với 23 trò chơi và điểm tham quan, bảy trong số đó sẽ được công chiếu trên toàn thế giới, chủ đề và dịch vụ của công viên được tạo ra với lịch sử và di sản phong phú của Vương quốc. Đây sẽ là công viên giải trí dưới nước duy nhất trên thế giới với sự kết hợp độc đáo giữa các điểm tham quan khô và ướt, cũng như các trung tâm thi đấu cấp quốc gia dành cho những người đam mê thể thao dưới nước.

Thể thao & Sức khỏe

Sân gôn Jack Nicklaus Championship

© Qiddiya

Sân gôn giành chức vô địch Jack Nicklaus mang tính biểu tượng được bao quanh bởi vẻ hùng vĩ tuyệt đẹp của vùng nông thôn Qiddiya và ngọn núi Tuwaiq hùng vĩ. Sân sẽ được tạo ra bởi những người ưu tú trong giới chơi gôn và sẽ là địa điểm cho những gôn thủ xuất sắc đến thi đấu cũng như những gôn thủ thường xuyên đến tận hưởng trải nghiệm. Chuẩn bị để có một trải nghiệm chơi gôn không giống ai.

Ngoài ra, Qiddiya còn có sân vận động lớn, trung tâm thể thao đa năng, trung tâm thể thao trẻ em, trung tâm thể thao nữ và trung tâm thủy sinh để mọi du khách có thể trải nghiệm một môn thể thao độc đáo khuyến khích lối sống lành mạnh.

nghệ thuật

Trung tâm trưng bay tac phẩm nghệ thuật

Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn, nhà hát cao cấp đa chức năng đầu tiên của Vương quốc, sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác nhau, từ biểu diễn nghệ thuật và các chương trình giáo dục đến giáo dục nghề nghiệp và các chương trình nghệ sĩ thông thường. Có một cái gì đó dành cho tất cả mọi người, cho dù bạn là một nghệ sĩ mới bắt đầu hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Địa điểm tráng lệ sẽ là không gian để phản ánh, sáng tạo, gắn kết và biểu diễn.

Khu liên hợp nghệ thuật

© Qiddiya

Không gian đa mục đích sẽ tổ chức một loạt các trưng bày, từ trưng bày và biểu diễn nghệ thuật đến các sự kiện thời trang cao cấp và cửa sổ bật lên. Một loạt các chương trình hướng dẫn và cơ hội cũng sẽ có sẵn cho các nghệ sĩ mới bắt đầu tham quan.

Khu tổ chức lễ hội

Nằm trong Qiddiya’s Resort Core – khu vực dành riêng cho giải trí – Festival Grounds sẽ tổ chức một loạt các sự kiện, buổi hòa nhạc, chương trình và lễ hội. Nó sẽ cho phép các nhạc sĩ trong nước và quốc tế giới thiệu âm nhạc gốc. Bạn bè và gia đình có thể tận hưởng tất cả các hoạt động giải trí trong khi họ được tha hồ với nhiều lựa chọn ăn uống ngoài trời.

[Total: 251 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.