Du lịch Ả Rập Xê Út 2022 – Đi nghỉ ở KSA trong Đại dịch

Bài viết này đã được đánh giá bởi Của Wego đội biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 25 tháng 5 năm 2022

Là nơi sinh của đức tin Hồi giáo, du lịch ở Ả Rập Xê Út luôn gắn liền với các cuộc hành hương và hành trình tôn giáo do sự hiện diện của nhiều thánh địa khác nhau như Masjid al Haram và Masjid an Nabawi cùng nhiều địa điểm khác.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Ả Rập Xê Út đã bắt đầu khám phá các khả năng sử dụng tiềm năng du lịch rộng lớn của mình thông qua các siêu dự án mà những người tham vọng thích. Dự án Biển Đỏthành phố thông minh tương lai của Neom, và thậm chí bằng cách tổ chức Giải F1 Grand Prix ở Jeddah.

Nếu bạn có kế hoạch đi nghỉ ở Ả Rập Xê Út và tận mắt trải nghiệm sự hiếu khách của nó, thì đây là thông tin mới nhất về du lịch Ả Rập Xê Út 2021, bao gồm các yêu cầu và hướng dẫn đầu vào.

Ả Rập Xê Út mở cửa cho du lịch

Ả Rập Xê Út hiện đang mở cửa cho cả du khách đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng mà không có bất kỳ hạn chế nào về kiểm tra hoặc kiểm dịch.

Các địa điểm tham quan ở Ả Rập Xê Út

Trong khi dự án Biển Đỏ và các siêu dự án khác vẫn còn lâu mới kết thúc, những địa điểm sau đây mang đến cho bạn trải nghiệm Ả Rập Xê Út đích thực.

Jeddah

© saudiarabiangp.com

Người chăm sóc Biển Đỏ, Jeddah là một trung tâm quốc tế náo nhiệt, nơi khách du lịch có thể tìm thấy rất nhiều khách sạn, nhà hàng và phòng trưng bày nghệ thuật tinh tế. Jeddah cũng sẽ tổ chức Giải Grand Prix Công thức 1 Ả Rập Xê Út vào cuối năm nay và hứa hẹn một trải nghiệm chào đón cho những người đam mê ô tô trên toàn thế giới.

Pháo đài Al Masmak

© youtube.com

Một khu phức hợp kiên cố được xây dựng vào năm 1865 được coi là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Riyadh. Ngoài các tòa nhà cổ được bảo tồn, khách du lịch có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của thành phố từ các cuộc triển lãm của bảo tàng và một nhà thờ Hồi giáo.

Vườn quốc gia Asir

© samallaghi.com

Vườn quốc gia liên tục được đưa vào danh sách các điểm tham quan của Ả Rập Xê Út với tư cách là một trong số ít vùng lãnh thổ có hệ động thực vật được bảo tồn. Các hoạt động nổi bật bao gồm đi bộ qua lãnh thổ rộng lớn của công viên và ngắm nhìn những loài động vật quý hiếm nhất như dê núi Nubian và gemsbok.

Cạnh của thế giới

The Edge of the World là một vách đá cao chót vót nằm trong dãy núi Tuwaiq. Đứng trên vách đá cao chót vót, du khách sẽ cảm nhận được cảnh quan tuyệt đẹp của thung lũng bên dưới là những cây keo tươi tốt cùng với vô số các loài động vật hoang dã và các loài thực vật khác được bố trí đẹp mắt theo tầm mắt. Thỉnh thoảng cũng có thể phát hiện những người chăn gia súc cùng với gia súc của họ đang băng qua những con sông ngoằn ngoèo đã cạn kiệt điện tích của họ.

Madain Salih

© wikivoyage.org

Đối với những người ở lại dài hạn, Madain Salih sẽ mang đến một trải nghiệm khám phá tuyệt vời. Trong khu phức hợp là những tàn tích của khu định cư quan trọng nhất của Herga vào thế kỷ 1 trước Công nguyên. Madain Salih từng là điểm gặp gỡ của các thương gia cổ đại từ khắp nơi trên bán đảo, và một điểm thu hút ánh sáng đang chờ đợi những người quan tâm đến các di tích kiến ​​trúc của người Assyria, Phoenicia và Ai Cập.

Những điều cần quan sát

Mặc dù các hướng dẫn liên quan đến đại dịch để đi du lịch an toàn là bắt buộc chính thức, nhưng khách du lịch cũng có thể cần tuân thủ những điều sau:

  • Trong khi xin visa du lịch, các cặp đã kết hôn sẽ có cơ hội thành công cao hơn so với các cặp chưa kết hôn. Mặc dù không phải là yêu cầu chính thức, nhưng các cặp vợ chồng chưa kết hôn đi du lịch cùng nhau thường không hài lòng và điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả xin thị thực của họ
  • Du khách nữ phải có người bảo lãnh. Những du khách đến Ả Rập Xê Út mà không được nhà tài trợ đáp ứng có thể bị chậm trễ trước khi được phép tiếp tục hành trình của họ. Một số đã được báo cáo là đã bị từ chối truy cập do không có nhà tài trợ
  • Tránh mang theo các vật phẩm tôn giáo như cây thánh giá, kinh thánh, hoặc thậm chí là chao nếu bạn là người theo đạo Pasta. Các vật phẩm tôn giáo duy nhất được phép là những vật phẩm liên quan đến đức tin Hồi giáo
  • Mặc dù không bị cấm, nhưng nhiếp ảnh không được khuyến khích. Chúng tôi sẽ không chú ý đến vấn đề này quá nhiều nhưng xin lưu ý rằng việc chụp ảnh các tòa nhà chính phủ và người dân địa phương mà không được phép thích hợp không phải là điều được coi là chấp nhận được
  • Lưu tâm đến văn hóa địa phương. Phụ nữ không được phép ra ngoài không gian công cộng mà không có người giám hộ nam đi cùng, họ cũng phải tuân thủ một số quy tắc ăn mặc nhất định. Ngoài ra, việc thể hiện tình cảm nơi công cộng cũng bị phản đối như việc hút thuốc và uống rượu ở nơi công cộng.

Yêu cầu đầu vào Ả Rập Xê Út

Yêu cầu đầu vào

Công dân không phải là người Ả Rập Xê Út đang nắm giữ thị thực du lịch bây giờ được phép vào Vương quốc nếu họ đã đáp ứng các yêu cầu như sau:

  • Hành khách đi du lịch đến Ả Rập Xê Út phải tải xuống và đăng ký trên Ứng dụng Tawakkalna khi đến.
  • Người có visa thăm thân bắt buộc phải có bảo hiểm để chi trả chi phí điều trị COVID ‑ 19 trong thời gian họ ở Ả Rập Xê Út.
  • Tất cả các hành khách phải mang theo hộ chiếu hợp lệ (bao gồm cả công dân GCC).

Yêu cầu tiêm chủng

Tiêm phòng không còn là bắt buộc đối với những người muốn nhập cảnh vào Ả Rập Xê-út. Tuy nhiên, công dân Ả-rập Xê-út được yêu cầu phải được tiêm chủng đầy đủ các mũi tiêm nhắc lại và có “miễn dịch”Trạng thái trên Ứng dụng Tawakkalna để trở về nước.

Theo hướng dẫn du lịch mới nhất, các loại sau được miễn:

Yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch

Khách du lịch đến KSA bất kể tình trạng chủng ngừa và loại thị thực của họ, không còn phải trải qua kiểm dịch của tổ chức hoặc xét nghiệm PCR COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.