Du lịch Phan Thiết – Những đặc sản chỉ người địa phương mới biết

Thành phố du lịch Phan Thiết không chỉ thu hút du khách bởi những bãi biển trong xanh mà còn có nhiều đặc sản ngon lành. Hãy cùng tìm hiểu những món đặc sản chỉ người địa phương mới biết cho hành trình thêm thú vị!

Xem thêm: Du lịch Phan Thiết

Du lịch Phan Thiết – Những đặc sản chỉ người địa phương mới biết

Cháo cá

Không giống cháo cá ở miền Tây, cháo cá Phan Thiết đặc hơn và nấu cùng đậu xanh. Một phần cháo cá sẽ bao gồm một tô cháo riêng và một đĩa cá kho với bắp chuối. Cá kho lại có 2 loại cá, cá ngừ và cá nục.

Cá kho vừa ăn, thêm bắp chuối mềm, thấm gia vị, khi ăn thực khách múc một muỗng cháo, kèm một miếng cá kho. Bạn cũng có thể chan nước cá kho vào cháo cho đậm vị hơn. Món ăn dân dã thường được người Phan Thiết ăn vào buổi sáng. Mỗi đĩa cá kho có giá 15.000VNĐ, một tô cháo có giá 5.000VNĐ.

Món cháo cá dân dã. Ảnh: NLD

Món cháo cá dân dã. Ảnh: NLD

Địa chỉ: Nga Cháo cá – 63 Phạm Văn Đồng, Bình Hưng, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Mở cửa từ 6h sáng đến 10h đêm.

Bánh hỏi lòng heo

Đây có lẽ là món ăn xuất hiện ở nhiều vùng miền của Việt Nam, nhưng khi đến du lịch Phan Thiết, món ăn có sự khác biệt nhất định. Một phần ăn bao gồm một tô cháo, một đĩa lòng heo, rau sống và bánh tráng phơi sương. Một tô cháo trắng có giá 10.000VNĐ, một đĩa lòng heo bánh hỏi có giá 40.000VNĐ.

Khi ăn thực khách lấy bánh tráng, cho rau sống, lòng, dồi, gan… rồi thêm bánh hỏi sau đó cuốn tròn rồi chấm với nước mắm được pha chuẩn vị. Hoặc thực khách cũng có thể ăn riêng những món lòng heo mà không cần cuốn với bánh tráng.

Bánh hỏi lòng heo. Ảnh: VnExpress.

Bánh hỏi lòng heo. Ảnh: VnExpress

Địa chỉ: Quán bánh hỏi & cháo lòng Mỹ Thể, 531 Trần Hưng Đạo, Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Mở cửa từ 6am đến 11am.

Bún thịt xào

Cách chế biến và cách ăn món bún thịt xào ở Phan Thiết khá lạ so với những vùng khác với món thịt được xào nấu theo công thức riêng. Khi khách gọi, chủ quán sẽ lấy bún tươi vào tô, trụng giá sống ngay trong chảo súp thịt để giá chín, rồi cho thịt, đồ chua, đậu phộng, tóp mỡ, sau cùng là nước sốt thịt xào. Khi ăn phải trộn đều tay cho nước sốt thấm rồi ăn với rau sống. Mỗi tô bún có giá 30.000VNĐ.

Bún thịt xào. Ảnh: YAN

Bún thịt xào. Ảnh: YAN

Địa chỉ: Phượng – Bún bò xào, 474 Trần Hưng Đạo, Lạc Đạo, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Mở cửa từ 6h30am đến 11pm.

Mì quảng vịt

Mì quảng ở Phan Thiết khác với mì quảng Hội An ở chỗ mì được ăn cùng nhiều nước dùng hơn, và ăn cọng bún trắng hay mì vàng. Vịt đồng được nấu mềm, thấm vị ăn vừa miệng. Tùy từng quán mà mì quảng có vị khác nhau, ngọt thanh, hơi mặn hay nhạt. Khi ăn thực khách ăn kèm rau sống, giá, ớt, thêm ít chanh thì càng tuyệt vời. Mỗi phần mì quảng có giá 40.000VNĐ.

Mì quảng vịt. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam.

Mì quảng vịt. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Địa chỉ: Vịt đồng Hai Phương, 20 Lê Quý Đôn, Phú Thuỷ, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Mở cửa từ 2pm đến 10pm.

Bún gỏi cá mai

Đây là món ăn đặc trưng ở vùng biển Phan Thiết và một số vùng biển khác ở Việt Nam. Cá mai được làm sạch, cắt miếng mỏng và làm chín trong nồi nước dùng. Khi ăn thực khách được phục vụ một tô bún với cá mai trụng, bì, đậu phộng, rau sống, nem chua, bánh tráng, nước sốt đặc biệt và nước dùng. Tất cả được trộn đều với nhau thành món ăn chua ngọt hấp dẫn chỉ với giá 25.000VNĐ.

Bún gỏi cá mai. Ảnh: phanthietvn.com

Bún gỏi cá mai. Ảnh: phanthietvn

Địa chỉ: Bún gỏi cá mai – 21 Nguyễn Văn Cừ, Đức Nghĩa, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Bánh bèo

Đến du lịch Phan Thiết, du khách không thể bỏ qua món bánh bèo nơi đây. Bánh bèo ở mỗi nơi sẽ mang hương vị đặc trưng cũng như cách chế biến khác nhau. Riêng ở Bình Thuận, bánh bèo được chia thành hai loại, bánh bèo ngọt và bánh bèo mặn. Bánh bèo ngọt có màu xanh, làm từ lá dứa, ăn ngọt ngọt thơm thơm, chấm cùng muối đậu phộng.

Bánh bèo mặn và ngọt. Ảnh: Mũi Né Jeep Tour

Bánh bèo mặn và ngọt. Ảnh: Mũi Né Jeep Tour

Bánh bèo mặn màu trắng, nhỏ hơn bánh bèo ngọt ăn cùng nước mắm đậu xanh nhuyễn, tóp mỡ được làm từ bánh mì, mỡ hành… trộn đều rồi thưởng thức. Một phần bánh bèo mặn có giá 20.000VNĐ, bánh bèo ngọt 10.000VNĐ.

Địa chỉ: Bánh bèo Huế Hân – 170 Tuyên Quang, Phú Thuỷ, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Bánh gói

Bánh gói có hình dáng và nguyên liệu bên trong giống bánh giò ở Sài Gòn. Nhưng khi ăn sẽ ăn cùng nước mắm và nem chua. Nước mắm ăn kèm có thể là nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Một phần đầy đủ có giá 18.000VNĐ. Món bánh có vị và cách ăn khá lạ, bạn nên thử thưởng thức trong chuyến du lịch Phan Thiết của mình.

Bánh gối. Ảnh: tungxichlo.vn

Bánh gói. Ảnh: tungxichlo

Địa chỉ: 63 Trần Phú, Đức Nghĩa, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Bánh bột lọc

Bánh được làm từ bột lọc bên ngoài và nhân tôm, đậu xanh bên trong. Bánh được ăn cùng nước mắm kẹo, sệt sệt và mỡ hành, ớt. Thực khách cũng có thể chọn ăn cùng chả lụa. Một phần không chả lụa có giá 15.000VNĐ, có chả lụa là 20.000VNĐ.

Bánh bột lọc. Ảnh: Làng Chài Xưa

Bánh bột lọc. Ảnh: Làng Chài Xưa

Địa chỉ: Bánh bột lọc – 13 Tuyên Quang, Bình Hưng, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Mở cửa từ 12am đến 6pm.

Bánh tráng nướng mắm ruốc

Bánh tráng nướng ở Phan Thiết được quét mắm ruốc, có toping là đồ chua, tóp mỡ, trứng. Bánh nướng giòn thơm mùi mắm ruốc, ăn cùng topping tạo nên vị ngon lạ, không giống với bất kỳ nơi nào khác. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp nơi trong thành phố Phan Thiết.

Bánh tráng mắm ruốc . Ảnh: Foody

Bánh tráng nướng mắm ruốc. Ảnh: Foody

Địa chỉ: Bánh tráng nướng mắm ruốc – Thủ Khoa Huân – 182 Thủ Khoa Huân, Phú Thuỷ, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Bánh căn

Những vùng khác gọi món này là bánh khọt, nhưng ở Phan Thiết và Bình Thuận nói chung, người dân gọi là bánh căn. Bánh được đổ trong những khuôn tròn nhỏ. Bánh được ăn cùng nước sốt, trứng luộc, tóp mỡ, da heo, xíu mại, xoài bào sợi và đặc biệt có cá ngừ, cá nục kho.

Bánh căn đặc sản Bình Thuận. Ảnh: Foody

Bánh căn đặc sản Bình Thuận. Ảnh: Foody

Ảnh: @phanthietpho

Ảnh: @phanthietpho

Địa chỉ: Bánh căn cô Phú – 187 Trần Phú, Phú Trinh, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Hướng dẫn cách đặt tour Phan Thiết hấp dẫn

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Phan Thiết giá tốt chỉ có ở iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: iVivu – Du lịch Phan Thiết – Những đặc sản chỉ người địa phương mới biết

Từ khóa: Du lịch Phan Thiết – Những đặc sản chỉ người địa phương mới biết – Du lịch Phan Thiết – Những đặc sản chỉ người địa phương mới biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.