Du thuyền Pangeos: Siêu du thuyền được đóng tại Ả Rập Saudi

Bài viết này đã được xem xét bởi Chúng tôi đicủa nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Công ty sáng tạo của Ý.Lazzarini, nổi tiếng với việc tạo ra các siêu du thuyền biết bay và các cảng biển tương lai, vừa tiết lộ một khái niệm “terayacht” khổng lồ có khả năng chứa hàng trăm đến hàng nghìn người đi biển.

Hãy xem phần còn lại của bài viết nếu bạn quan tâm đến chiếc thuyền sang trọng mới nhất được tung ra thị trường gần đây!

Du thuyền Pangeos là gì?

Du thuyền Pangeos là siêu du thuyền cao cấp được chào hàng trở thành du thuyền lớn nhất thế giới đến từ Ả Rập Saudi, do hãng Lazzarini của Ý thiết kế. Du thuyền được đóng dựa trên cơ bản là một con tàu hình con rùa đủ lớn để chứa cả một thành phố.

Con thuyền được đặt tên theo siêu lục địa Pangea, tồn tại hàng triệu năm trước trong thời kỳ cuối Đại Cổ Sinh và đầu Đại Trung Sinh. Pangeos, giống như tên gọi của nó, sẽ bao phủ một phần lớn đại dương. Con vật khổng lồ này dài tổng cộng 1.800 feet và rộng 2.000 feet tại điểm rộng nhất của nó trên đôi cánh. Con tàu sẽ là cấu trúc nổi lớn nhất thế giới, tiêu tốn khoảng 8 tỷ USD để chế tạo.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ

Du thuyền Pangeos sẽ có những tiện ích gì?

‘Đô thị nổi’ sẽ bao gồm các khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm, công viên và thậm chí cả bến cảng cho tàu và máy bay nhỏ hơn. Lối vào sẽ dẫn đến biệt thự, căn hộ, tòa tháp và sân thượng. Một khu vực sẽ được xây dựng trên lớp vỏ trên của con tàu dành cho các phương tiện bay khác nhau.

Tầng dưới của con tàu sẽ chứa 30.000 ô hoặc khoang cụm. Nó được cấu tạo chủ yếu bằng thép và được cho là không thể chìm được. Đôi cánh của Pangeos sẽ được thiết kế để thu thập năng lượng từ sóng biển, cho phép nó di chuyển liên tục mà không thải ra khí thải nhà kính. Các tấm năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà để cung cấp thêm điện sạch để sạc cho terayacht.

Du thuyền Pangeos có thể chứa bao nhiêu hành khách?

Vì Pangeos là sự kết hợp giữa khu nghỉ dưỡng sang trọng, tàu du lịch và thành phố nên du thuyền có thể chứa tới 60.000 người.

Các điểm đến cho du thuyền Pangeos là gì?

Nhà thiết kế cho biết thay vì hoạt động từ một bến cảng nhất định hay đi theo lộ trình định sẵn, du thuyền Pangeos sẽ chỉ hành trình vòng quanh, biến hành trình trở thành “điểm đến” của mình.

Du thuyền Pangeos có gì độc đáo?

Do nguồn cung cấp năng lượng xanh gần như vô hạn, rùa siêu khủng có thể đi vòng quanh thế giới vô thời hạn mà không thải ra bất kỳ khí thải nào. Các tấm năng lượng mặt trời bao quanh du thuyền tạo ra điện năng lượng mặt trời sạch cho hệ thống đẩy và phụ tải của khách sạn.

Pangeos dự kiến ​​sẽ di chuyển với tốc độ tối đa 5 hải lý/giờ nhờ chín động cơ điện, mỗi động cơ có công suất 16.800 mã lực. “Đôi cánh” cũng sẽ được hưởng lợi từ sức mạnh bổ sung từ sóng và gió.

Du thuyền Pangeos sẽ được đóng ở đâu?

Ả Rập Saudi đã được các nhà thiết kế đề xuất như một điểm đến.

Trước khi việc xây dựng có thể bắt đầu, khoảng một kilômét vuông biển sẽ cần được nạo vét và xây dựng một con đập tròn. Các nhà thiết kế đã xác định Cảng King Abdullah, cách Jeddah 81 dặm về phía bắc, là địa điểm tối ưu để đóng con tàu.

Công ty đặt mục tiêu đóng du thuyền vào năm 2033 với thời hạn dự kiến ​​là 8 năm. Một chiến dịch gây quỹ cộng đồng cũng đã được triển khai cho phép mọi người mua bất cứ thứ gì, từ vé vào cửa ảo ($16) đến căn hộ VIP ($169) thông qua NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.