Đức không chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Thông báo mới nhất về việc Đức không chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (mẫu 2022, bìa màu xanh tím than).

Đức không chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Theo thông báo mới nhất của Tổng lãnh sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, mẫu hộ chiếu mới nhất năm 2022, màu xanh tím than, serial P của Việt Nam hiện chưa được Đức chấp nhận. Lí do dẫn đến sự việc này là do mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 01/07/2022 khiến hệ thống của Đức không truy xuất được thông tin về nơi sinh của hành khách. Do đó các hành khách sở hữu hộ chiếu mới với visa loại C hoặc loại D sẽ không được nhập cảnh hay quá cảnh tại Đức.

Tòa nhà Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM

Tòa nhà Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM

Các đối tác trong khối Schegen khi cấp mới thị thực loại C hay loại D cho hành khách mang loại hộ chiếu này cũng phải loại bỏ Đức khỏi phạm vi có hiệu lực. Visa Schengen do các nước khác trong khối Schengen cấp cho loại hộ chiếu này cũng sẽ không thể nối chuyến qua các sân bay của Đức. Tổng lãnh sự quán Đức thông báo trên mạng xã hội Facebook rằng đây là quyết định của Cơ quan nội vụ Đức. Trong trường hợp có bất cứ thay đổi gì, Tổng lãnh sự quán Đức sẽ ngay lập tức gửi thông báo cho người cần cấp thị thực.

Hộ chiếu mới (bên trái) và hộ chiếu cũ (bên phải)

Hộ chiếu mới (bên trái) và hộ chiếu cũ (bên phải)

Hiện tại, phía Đại sứ quán thông báo sẽ “không chấp nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Đức loại C hoặc loại D với hộ chiếu như vậy”. Trong trường hợp nếu quý vị đã được cấp thị thực với mẫu hộ chiếu mới, chúng tôi khẩn thiết khuyên quý vị không nên đến Đức. Bởi vì có nguy cơ quý vị sẽ bị từ chối cho nhập cảnh tại biên giới. Chúng tôi sẽ liên lạc riêng với quý vị về việc này.” Đối với những người sử dụng mẫu hộ chiếu cũ, bìa màu xanh lá hoặc thẻ cư trú của Schengen sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định trên.

Hộ chiếu mới. Ảnh: Facebook Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam

Hộ chiếu mới. Ảnh: Facebook Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam

Về phía Việt Nam, Cục Lãnh sự đã giao thiệp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội đề nghị hai bên phối hợp tìm giải pháp tháo gỡ các khó khăn về mặt kỹ thuật nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam, phù hợp với tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Đức. Nếu các bạn đang sử dụng hộ chiếu mới, không nên quá hoang mang lo lắng, mà chờ những thông báo tiếp theo từ những trang báo chính thống, tránh bị kẻ xấu lợi dụng để chuộc lợi.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay Vé máy bay Việt Nam và toàn thế giới với giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Đức không chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Từ khóa: Đức không chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam – Đức không chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.