Edge of the World ở Riyadh: Vị trí và lịch sử của điểm thu hút

Bài viết này đã được đánh giá bởi Chúng tôi điđội biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Khi du lịch quốc tế hiện đang tạm dừng, mọi con mắt đều đổ dồn vào các điểm tham quan trong nước xung quanh vương quốc. Một trong những điểm đến như vậy là Jebel Firhayn, còn được gọi là rìa thế giới.

Jebel Firhayn đã có được biểu tượng hơi đáng sợ này do nó nằm nép mình trên một sa mạc đá được bao quanh bởi các kỳ quan địa chất đầy cảm hứng. Du khách đổ xô đến cái gọi là rìa thế giới này để đắm mình trong những điều kỳ diệu của một khung cảnh cổ xưa và không bị gián đoạn dệt liền mạch vào đường chân trời.

Dãy núi Tuwaiq

Điểm đến nằm cách Riyadh khoảng 90 km và là một phần của các sườn núi dốc của dãy núi Tuwaiq. Dãy núi trải dài khoảng 700 km từ Jordan đến trung tâm của Ả Rập Xê-út, nơi nó từng tự hào là người trông coi thung lũng kể từ trước thời điểm có tuyến đường thương mại cổ đại nối bán đảo Ả Rập và vương quốc Ba Tư.

Ngoài ra, dãy núi Tuwaiq cũng được phát hiện là nơi chứa các hóa thạch của rạn san hô, vỏ sò, ốc và đạn. Điều này có nghĩa là sa mạc khô cằn mà chúng ta quan sát ngày nay đã từng bị nhấn chìm trong một khối nước khổng lồ cách đây khoảng 160 triệu năm!

Ở đây, sự yên tĩnh ngự trị tối cao

Đứng trên vách đá cao chót vót, du khách sẽ cảm nhận được cảnh quan tuyệt đẹp của thung lũng bên dưới là những cây keo tươi tốt cùng với vô số các loài động vật hoang dã và các loài thực vật khác được bố trí đẹp mắt theo tầm mắt. Thỉnh thoảng cũng có thể phát hiện những người chăn gia súc cùng đàn gia súc của họ đang băng qua những con sông ngoằn ngoèo đã cạn kiệt.

Cạnh của vị trí cao quý trên thế giới cho phép thỉnh thoảng có sương mù, khiến nó đồng thời đẹp đến nao lòng. Sương mù làm nổi bật các chạm khắc cạnh tự nhiên có niên đại hàng triệu năm. Quan sát môi trường xung quanh từ đỉnh núi vào thời điểm như vậy đồng nghĩa với việc đưa bản thân đến một thế giới khác khi thời gian dường như đang dừng lại.

Các nhà thám hiểm cũng thường xuyên đến rìa thế giới để tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, cắm trại, cưỡi ngựa và cưỡi lạc đà cũng như đi xe đạp bốn bánh, tất cả đều có ở Thung lũng Acacias gần đó. Khu cắm trại này cũng mang đến cơ hội hoàn hảo cho bất kỳ ai có thể quan sát cảnh hoàng hôn đặc biệt trên sa mạc và bầu trời đầy sao.

Vươn ra rìa thế giới

Để đến được nơi tráng lệ này, người ta phải sử dụng một chiếc SUV được trang bị GPS đáng tin cậy. Cũng nên đi theo nhóm để giảm thiểu rủi ro khi đi qua một sa mạc khô cằn và không dễ chịu. Nhiều công ty lữ hành cung cấp các chuyến đi trong ngày với tùy chọn cắm trại qua đêm.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu cuộc hành trình đến rìa thế giới này là vào mùa đông khi bầu trời quang đãng và nhiệt độ thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.