Eid ul Adha 2022 ở Ả Rập Xê Út Ngày & Ngày lễ

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi đinhóm biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Vào một đêm định mệnh, nhà tiên tri Ibrahim đã trải qua một giấc mơ sống động. Trong giấc mơ, Chúa toàn năng xuất hiện trước mặt Ibrahim và ra lệnh cho anh hy sinh đứa con trai yêu quý Ismail của mình như một hành động vâng lời và phục tùng.

Vì lòng sùng kính của Ibrahim đối với Chúa không có gì là tuyệt đối, anh đã đưa Ismail lên đỉnh núi Arafah và rèn luyện bản thân để hy sinh cuối cùng. Nhưng ngay khi anh ta chuẩn bị tàn sát Ismail, tổng lãnh thiên thần Jibril xuất hiện trước mặt tộc trưởng với một con cừu đực kéo theo. Jibril sau đó tiết lộ rằng đức tin của Ibrahim đã được minh oan và con cừu đực phải được hiến tế để làm giá chuộc cho con trai mình.

Phản ánh sự tuân phục, sự tận tâm và phục tùng của Ibrahim, người Hồi giáo trên khắp thế giới đã tôn vinh Eid Adha là Ngày của lễ hiến tế. Khi chúng ta tiến gần đến lễ kỷ niệm sự kiện đầy cảm hứng này, đây là ngày, lịch và hướng dẫn để tổ chức lễ kỷ niệm Eid Adha 2022.

Ngày Eid ul Adha 2022 Ả Rập Xê Út

Sau khi Tòa án tối cao của Vương quốc nhìn thấy mặt trăng vào ngày 29 tháng 6, lễ Eid Adha sẽ được tổ chức vào thứ bảy, ngày 9 tháng 7 năm 2022.

Ngày lễ Eid ul Adha 2022 ở Ả Rập Xê Út

Bộ Nguồn nhân lực và Phát triển Xã hội Ả Rập Xê Út (MHRSD) thông báo lễ Eid Adha sẽ được tổ chức với 4 ngày nghỉ lễ từ ngày 8 tháng 7 đến ngày 11 tháng 7.

Giờ cầu nguyện Eid al Adha

Thời gian cho các buổi cầu nguyện đặc biệt vào ngày Eid al-Adha đã được tiết lộ công khai. Vào ngày 9 tháng 7, người Hồi giáo sẽ dâng lễ cầu nguyện tại các nhà thờ Hồi giáo và musallahs, những nơi thờ cúng ngoài trời, xung quanh Ả Rập Saudi. Lễ cầu nguyện Eid ở Ả Rập Saudi được tổ chức từ 10 đến 15 phút sau khi mặt trời mọc, và những người thờ cúng được khuyến khích đến nhà thờ Hồi giáo hoặc musallahs vào thời điểm mặt trời mọc để tránh đám đông. Dưới đây, chúng tôi đã tập hợp tất cả thời gian mặt trời mọc ở tất cả các thành phố của Ả Rập Saudi vào ngày 9 tháng 7:

  • Riyadh -> 05:10 SA
  • Jeddah -> 05:47 SA
  • Makkah -> 05:44 SA
  • Madina -> 05:39 SA
  • Khamis Mushait -> 05:39 SA
  • Dammam -> 04:53 sáng
  • Abha -> 05:40 sáng
  • Ha’il -> 05:24 SA
  • Hofuf -> 04:57 sáng

Lễ Eid ul Adha 2022 ở Ả Rập Xê Út được tổ chức như thế nào?

Eid Adha là một ngày lễ được tổ chức trên toàn Vương quốc Ả Rập Xê Út kéo dài trong ba ngày. Đối với những người tham gia cuộc hành hương Hajj, Eid Adha biểu thị sự kết thúc cuộc hành hương của họ đến Mecca.

Sự tuân thủ chính của Eid Adha là sự tái hiện mang tính biểu tượng về sự vâng lời của Ibrahim. Của lễ có thể mở rộng đến một con bò, cừu, cừu non, dê, cừu đực và thậm chí cả lạc đà. Tiền thưởng thu được từ việc hy sinh phải được phân bổ tương ứng; cá nhân, nhóm cá nhân hoặc gia đình cúng tế được hưởng một phần ba số thịt, trong khi bạn bè và người thân của họ được hưởng một phần ba khác. Phần ba còn lại thuộc về những người nghèo khó và kém may mắn.

Bằng cách tham gia vào Lễ tế thần này, người Hồi giáo ở Ả Rập Xê Út cam kết sẵn sàng phục tùng ý muốn của Đấng Tạo Hóa không chỉ bằng cách thực hiện Qurban hoặc hy sinh một con vật, nhưng cũng bằng cách thực hiện các hành động từ thiện khác. Theo phong tục, người Hồi giáo Ả Rập Saudi có đủ khả năng tài chính để quyên góp tiền, thực phẩm và quần áo cho người vô gia cư và người nghèo trong lễ Eid Adha.

Mặc dù ở quy mô nhỏ hơn lễ hội Eid Fitr, nhưng người Hồi giáo vẫn tận dụng lễ kỷ niệm để mặc quần áo và đến thăm gia đình và bạn bè, tặng và nhận quà trong quá trình này.

[Total: 251 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.