Ga tàu như bảo tàng nghệ thuật ở Stockholm

Đến Stockholm, du khách sẽ choáng ngợp vì vô số các tranh tường, tượng hay mô hình nghệ thuật nằm ngay trong các ga tàu điện ngầm.

Ga tàu như bảo tàng nghệ thuật ở Stockholm

Với khoảng 100 ga tàu được trang trí bằng các tranh tường, thiết kế độc đáo mang phong cách khác nhau, hệ thống ga tàu điện ngầm của Stockholm được mệnh danh là "triển lãm nghệ thuật dài nhất thế giới". Vì thế, nếu có dịp tới Stockholm du khách hãy dành một ngày thăm các ga tàu điện ngầm để chiêm ngưỡng thế giới ngầm đậm chất nghệ thuật này.

Với khoảng 100 ga tàu được trang trí bằng các tranh tường, thiết kế độc đáo mang phong cách khác nhau, hệ thống ga tàu điện ngầm của Stockholm được mệnh danh là “triển lãm nghệ thuật dài nhất thế giới”. Vì thế, nếu có dịp tới Stockholm du khách hãy dành một ngày thăm các ga tàu điện ngầm để chiêm ngưỡng thế giới ngầm đậm chất nghệ thuật này.

David sinh ra ở Datteln, Đức, là người đam mê kiến trúc và nhiếp ảnh từ khi còn rất trẻ. Bộ ảnh Metro được anh chụp và chọn lọc ở những ga tàu điện ngầm đẹp nhất Stockholm.

David sinh ra ở Datteln, Đức, là người đam mê kiến trúc và nhiếp ảnh từ khi còn rất trẻ. Bộ ảnh Metro được anh chụp và chọn lọc ở những ga tàu điện ngầm đẹp nhất Stockholm.

Trong chuyến đi kéo dài cả tuần từ Hamburg, Đức, tới Thụy Điển, David đã tìm hiểu thông tin và dành thời gian chụp tư liệu các ga tàu. "Ý nghĩ trải nghiệm một triển lãm nghệ thuật bên ngoài không gian nghệ thuật làm tôi rất hứng thú, nên tôi đã đặt vé để tới tận Stockholm".

Trong chuyến đi kéo dài cả tuần từ Hamburg, Đức, tới Thụy Điển, David đã tìm hiểu thông tin và dành thời gian chụp tư liệu các ga tàu. “Ý nghĩ trải nghiệm một triển lãm nghệ thuật bên ngoài không gian nghệ thuật làm tôi rất hứng thú, nên tôi đã đặt vé để tới tận Stockholm”.

Từ năm 1957 tại Stockholm, các nghệ sĩ đã góp phần rất lớn trong việc trang trí và hoàn thiện mỗi khi có một ga tàu mới xây nên ở đây. Các nhà ga dù cũ nhưng luôn là điểm đến hấp dẫn du khách và các nhiếp ảnh gia vì vẻ đẹp riêng từ những bức tượng, tranh tường hay mô hình trưng bày.  Bộ ảnh Metro của nhiếp ảnh gia David Altrath sẽ đưa mọi người khám phá thế giới đầy màu sắc của các ga tàu điện ngầm.

Từ năm 1957 tại Stockholm, các nghệ sĩ đã góp phần rất lớn trong việc trang trí và hoàn thiện mỗi khi có một ga tàu mới xây nên ở đây. Các nhà ga dù cũ nhưng luôn là điểm đến hấp dẫn du khách và các nhiếp ảnh gia vì vẻ đẹp riêng từ những bức tượng, tranh tường hay mô hình trưng bày. Bộ ảnh Metro của nhiếp ảnh gia David Altrath sẽ đưa mọi người khám phá thế giới đầy màu sắc của các ga tàu điện ngầm.

Trong thời gian ở Stockholm, David trò chuyện với nhiều người dân và nhận ra họ luôn có niềm tự hào và mong muốn bảo tồn vẻ đẹp của các ga tàu điện ngầm. Họ cho rằng, các thiết kế nghệ thuật giúp mọi người qua lại nơi đây bình tâm hơn, còn các ga tàu "thời trang" hơn. Trong khi các ga tàu trên thế giới có thiết kế tẻ nhạt, ở Stockholm chúng mang vẻ đối lập hoàn toàn và đem tới trải nghiệm du lịch thoải mái, nhẹ nhàng.

Trong thời gian ở Stockholm, David trò chuyện với nhiều người dân và nhận ra họ luôn có niềm tự hào và mong muốn bảo tồn vẻ đẹp của các ga tàu điện ngầm. Họ cho rằng, các thiết kế nghệ thuật giúp mọi người qua lại nơi đây bình tâm hơn, còn các ga tàu “thời trang” hơn. Trong khi các ga tàu trên thế giới có thiết kế tẻ nhạt, ở Stockholm chúng mang vẻ đối lập hoàn toàn và đem tới trải nghiệm du lịch thoải mái, nhẹ nhàng.

Suốt hai đêm lang thang ở các ga tàu vắng để chụp những bức hình làm toát lên trọn vẹn vẻ đẹp của chúng, David thấy khung cảnh rất khác biệt so với khi đông khách.

Suốt hai đêm lang thang ở các ga tàu vắng để chụp những bức hình làm toát lên trọn vẹn vẻ đẹp của chúng, David thấy khung cảnh rất khác biệt so với khi đông khách.

"Các ga tàu ở đây khiến bạn dừng chân, đưa mắt nhìn ngắm xung quay, đôi khi là chằm chằm để khám phá từng ngóc ngách, chi tiết", David chia sẻ.

“Các ga tàu ở đây khiến bạn dừng chân, đưa mắt nhìn ngắm xung quay, đôi khi là chằm chằm để khám phá từng ngóc ngách, chi tiết”, David chia sẻ.

Stockholm cũng là nơi có hệ thống tàu điện ngầm sạch sẽ nhất mà anh từng tới. Các tác phẩm nghệ thuật không bị bôi bẩn hay làm hỏng bởi các bức graffiti. Trước đó, David từng du lịch qua các ga tàu điện ngầm ở nhiều thành phố châu Âu khác như Hamburg, London, Paris...

Stockholm cũng là nơi có hệ thống tàu điện ngầm sạch sẽ nhất mà anh từng tới. Các tác phẩm nghệ thuật không bị bôi bẩn hay làm hỏng bởi các bức graffiti. Trước đó, David từng du lịch qua các ga tàu điện ngầm ở nhiều thành phố châu Âu khác như Hamburg, London, Paris…

David nói: "Sự đối lập giữa các đường hầm thô ráp và các tác phẩm nghệ thuật khiến hệ thống ga ở Stockholm là hệ thống ga tàu đẹp và đáng ngưỡng mộ nhất".

David nói: “Sự đối lập giữa các đường hầm thô ráp và các tác phẩm nghệ thuật khiến hệ thống ga ở Stockholm là hệ thống ga tàu đẹp và đáng ngưỡng mộ nhất”.

Bộ ảnh Metro của anh không chỉ nhận được phản hồi tích cực của người xem mà còn tạo cảm hứng xê dịch, khuyến khích nhiều người tới Stockholm khám phá các ga tàu. Sau dự án chụp ở Thụy Điển, David đang lên kế hoạch chụp hệ thống tàu điện ngầm ở Nga.

Bộ ảnh Metro của anh không chỉ nhận được phản hồi tích cực của người xem mà còn tạo cảm hứng xê dịch, khuyến khích nhiều người tới Stockholm khám phá các ga tàu. Sau dự án chụp ở Thụy Điển, David đang lên kế hoạch chụp hệ thống tàu điện ngầm ở Nga.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Khánh Trần/Vnexpress.net

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

 ***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Ga tàu như bảo tàng nghệ thuật ở Stockholm

Từ khóa: Ga tàu như bảo tàng nghệ thuật ở Stockholm – Ga tàu như bảo tàng nghệ thuật ở Stockholm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.