Ghé thăm Chùa Wat Saket trên đồi Núi Vàng

Là nơi hành hương cực kỳ nổi tiếng của thủ đô Bangkok, du lịch vương quốc nụ cười, du khách nhớ ghé thăm ngôi chùa này và ngắm nhìn toàn cảnh Bangkok trên đỉnh tháp chedi.

 

Giới thiệu Chùa Núi Vàng – Wat Saket


Là ngôi chùa nằm trên ngọn núi Vàng, thuộc khu quần thể Phu Khao Thong, gồm nhiều nhà nguyện, chánh điện và thư viện. Với bảo tháp lưu giữ nhiều vật xá phúc lợi, nằm nổi bật giữa không gian xanh của cây cỏ.

Trước khi ghé thăm được ngôi chùa Núi Vàng du khách sẽ nhìn thấy tòa tháp chedi – là một mô hình tháp mộ, cao 58 met. Đây là công trình tháp cao nhất của thủ đô Bangkok. Từ đây du khách có thể ngắm nhìn được toàn cảnh TP phía dưới. 

Quần thể chùa Núi Vàng

Quần thể chùa Núi Vàng 

Từ chân Núi Vàng, lên ngôi chùa Wat Saket du khách sẽ leo 318 bậc thang để lên đỉnh núi. Và ngôi chùa cũng nằm ngay dưới tháp chedi, cùng một pho tượng Phật khổng lồ. Từ cửa vào chính để lên đỉnh Núi Vàng có hệ thống thang xoắn, và được bố trí theo thời gian lịch sử, đi qua từng giai đoạn hình thành của khu quần thể Núi Vàng này.

 

Tham quan khu quần thể Núi Vàng


Wat Saket còn được gọi là Sakae được xây dựng từ triều đại Ayuthaya. Đến thời vua Rama I được tu bổ và đổi tên như hiện tại. Dưới triều Vua Rama II, khu vực xung quanh ngôi chùa trở thành nghĩa trang tập thể khi dịch bệnh hoành hành Bangkok, vì thế đến nay du khách ghé thăm Wat Saket, bước lên những bậc thang đầu tiên đều có cảm giác lạnh sống lưng, không khí hơi ảm đạm bao quanh dưới chân núi bởi các khu mộ lấp lps đằng sau đám cỏ mọc um tùm.

chùa Núi Vàng

 

Bảo Tháp trên núi chùa Vàng

Tiếp đến, du khách sẽ dừng chân ở khu Phu Khao ThongNúi Vàng, nơi có những bức tường treo chuông. Vua Rama V cuối cùng hoàn tất ngọn tháp mang cấu trúc nón mạ vàng vào cuối thế kỷ 19. Đứng từ đỉnh thá du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh dòng Chao Phraya bao quanh khu Hoàng Cung và trải dài về phía Bắc dưới chân cầu Rama.

Núi Phật Vàng còn là nơi diễn ra lễ hội Loy Krathong vào tháng 10 ( lễ hội thả đèn hoa đăng lên trời), hãy đặt tour du lịch Thái vào dịp này để chiêm ngưỡng khung cảnh đoàn người diễu hành từng bước leo lên cầu thang trang nghiêm và đầy thành tâm. Và lên đỉnh tháp ngắm nhìn TP Bangkok dưới ánh chiều hoàng hôn mộng mị. 

chùa Núi Vàng

>>> Xem thêm: Top 10 ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan khách du lịch không nên bỏ qua

Tuy nhiên, vào dịp này lượng người đổ về nơi đến hấp dẫn Bangkok này khá đông đúc, vì thế sẽ ảnh hưởng đến việc tham quan và di chuyển của du khách. Vì vậy, nếu có thể hãy ghé thăm Wat Saket từ sớm, để có một không gian lý tưởng tham quan và tĩnh tâm.

 

Cách di chuyển đến Wat Saket


Du khách sẽ đi từ trung tâm Bangkok đến đây bằng tàu ở Klong Saen Saep hoặc đi bằng xe taxi bởi tìm đường đến chùa khá khó khăn nếu du khách định đi bộ hoặc tự tìm đường.

 

 

 chùa Núi Vàng

Những chiếc chuông dưới chân núi

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Bangkok từ A đến Z năm 2020

Khu quần thể Núi Vàng mở cửa hàng ngày và không mất phí vào cửa, tuy nhiên để vào thăm tháp chedi thì du khách phải sẽ mất phí khác rẻ để mua vé. Trong quá trình leo lên tháp, có nhiều đoạn nghỉ giữa đường, các bậc thang cũng khá rộng vì thế du khách có thể nghỉ ngơi nếu thấm mệt hoặc ngồi dưới các mái hiên tránh nắng.

 


Cám ơn khách du lịch đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách du lịch một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Ghé thăm Chùa Wat Saket trên đồi Núi Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.