Gia hạn Visa thăm thân Ả Rập Xê Út 2023: Tin tức, Phí, Bảo hiểm, Quy tắc, Quy trình mới nhất và hơn thế nữa *cập nhật tháng 3 năm 2023*

Bài viết này được xem xét thường xuyên bởi Chúng tôi đi’s nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật tháng 3 năm 2023

Ả Rập Saudi cấp nhiều loại thị thực khác nhau tùy thuộc vào mục đích và thời gian lưu trú. Thị thực thăm thân thường được sử dụng bởi các thành viên gia đình trực hệ của những người cư trú hợp pháp hoặc công dân của Ả Rập Xê Út đang sống bên ngoài KSA để thăm gia đình của họ ở Vương quốc. May mắn thay cho những người nhập cư vào Vương quốc và gia đình của họ, chính quyền Ả Rập Xê Út đã đơn giản hóa các chính sách gia hạn thị thực thăm thân.

Hãy đọc để biết thêm về gia hạn thị thực thăm Ả Rập.

gia hạn visa du lịch Ả rập Xê út tin tức & quy tắc mới nhất

Cả thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần đều cho phép thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh là 90 ngày. Điều này có nghĩa là họ có thể được gia hạn hai lần, nâng tổng thời gian lưu trú lên 270 ngày. Thị thực thăm gia đình có thể được gia hạn nhiều lần thông qua Absher, miễn là tổng thời gian gia hạn không quá sáu tháng, tức là 180 ngày (không bao gồm công dân Syria). Thời hạn gia hạn bằng thời hạn của thị thực cơ bản.

Gia hạn visa thăm thân nhiều lần

Tổng cục Hộ chiếu (Jawazat) gần đây đã làm rõ rằng thị thực thăm thân nhân nhiều lần chỉ có thể được gia hạn sau khi rời khỏi đất nước. Hơn nữa, những người không rời khỏi đất nước và gia hạn thị thực thăm thân sẽ phải trả tiền phạt sau ba ngày kể từ ngày thị thực hết hạn.

Tiền phạt phải nộp sau ba ngày kể từ ngày thị thực hết hạn nếu không được gia hạn

Gia hạn visa thăm thân một lần

Cơ quan chức năng cũng đã thông báo rằng việc nhập cảnh một lần visa thăm thân có thể được gia hạn thông qua tài khoản của người nộp đơn trên nền tảng Absher 7 ngày trước ngày hết hạn. Tuy nhiên, người nộp đơn sẽ cần phải có bảo hiểm y tế hợp lệ và tổng thời gian kéo dài của chuyến thăm không được quá 180 ngày.

Bảo hiểm gia hạn visa thăm thân Saudi

Để được gia hạn thị thực thăm thân Ả Rập, trước tiên bạn cần phải có bảo hiểm y tế bao trả toàn bộ thời gian gia hạn.

Có thể mua bảo hiểm y tế thông qua các công ty bảo hiểm được cấp phép ở Vương quốc Anh, chẳng hạn như Tawuniya, Bupa, Medgulf, GulfUnion, Bảo hiểm Hợp tác xã Lá chắn Ả Rập, Bảo hiểm Hợp tác xã Ả Rập, Hợp tác xã Al-Etihad, Bảo hiểm Y tế Hợp tác xã Al-Sagr, Hợp tác xã AXA, Hợp tác xã Đồng minh Tập đoàn Bảo hiểm (ACIG), Al-Rajhi Takaful, Walaa và Saudi Enaya.

Bạn có thể kiểm tra tính hợp lệ của bảo hiểm y tế của mình trên Absher. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên người ăn mày và nhấp vào “Yêu cầu” trong “Thành viên gia đình”. Chọn “Truy vấn bảo hiểm y tế”. Chọn thành viên gia đình để xem hiệu lực của bảo hiểm y tế của họ.

Quy trình gia hạn visa thăm thân Ả rập xê út

Vương quốc Ả Rập Saudi cho phép gia hạn thị thực thăm thân cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Gia hạn visa thăm thân Saudi trực tuyến

  • Đăng nhập vào người ăn mày nền tảng.
  • Chọn “Dịch vụ Hộ chiếu” từ danh sách các dịch vụ.
  • Chọn dịch vụ “Gia hạn visa thăm thân”.
  • Nhập các thông tin cần thiết và tệp đính kèm.
  • Trả phí.
  • Gửi ứng dụng của bạn.

Gia hạn visa du lịch Saudi ngoại tuyến

Bạn cần đến văn phòng Jawazat gần nhất. Bạn có thể nhận cuộc hẹn qua ứng dụng Absher, điền thông tin chi tiết về tiện ích mở rộng và các biểu mẫu cần thiết tại văn phòng Jawazat và bắt đầu quá trình gia hạn.

Xin lưu ý rằng những người đăng ký bên ngoài KSA không thể truy cập cổng thông tin Absher. Bạn phải ở trong Vương quốc để có quyền truy cập vào ứng dụng Absher.

Phí gia hạn visa thăm thân Ả rập Xê út

Phí gia hạn cho bất kỳ thị thực thăm Ả Rập Saudi nào là 100 SAR (26,59 USD).

Nếu bạn nộp đơn xin gia hạn thị thực Ả Rập sau ba ngày kể từ ngày hết hạn, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt bổ sung là 500 SAR (133 USD).

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Saudi giá rẻ

Thời hạn gia hạn visa du lịch Ả Rập Saudi

Thị thực có thể được gia hạn sáu ngày trước khi hết hạn và chỉ ba ngày sau khi hết hạn, sau đó sẽ không thể gia hạn.

[Total: 125 Average: 4.8]

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.