Gian hàng Saudi Arabia tại Expo 2020 – 5 điều bạn phải biết

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 7 tháng 10 năm 2021

Expo 2020 Dubai không chỉ đơn thuần là bất kỳ sự kiện toàn cầu nào, với hơn 190 quốc gia tham gia và khoảng 200 gian hàng quốc tế chuyên dụng, mỗi khu đại diện cho chủ đề độc đáo của riêng mình. Một trong những gian hàng đã thu hút được nhiều sự chú ý là gian hàng Ả Rập Xê Út ngoạn mục.

Được tạo nên bởi một tập thể các nghệ sĩ Ả Rập Xê Út cực kỳ tài năng, gian hàng đồ sộ này nhằm mục đích tạo ra một không gian để kết nối và tìm hiểu thêm về Vương quốc. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về gian hàng Ả Rập Xê Út tại Expo 2020 Dubai.

Nhận vé Expo 2020 của bạn tại Wego

Chúng tôi tự hào thông báo rằng Wego là Đại lý bán vé được ủy quyền của Expo 2020, có nghĩa là giờ đây bạn có thể mua vé dễ dàng từ chúng tôi!

Tham gia cùng chúng tôi tại sự kiện đẳng cấp thế giới giới thiệu những trải nghiệm văn hóa, những đổi mới tiên tiến và những ý tưởng ấn tượng của hơn 190 quốc gia. Nhận của bạn Vé Expo 2020 tại Wego bây giờ!

Nhà trưng bày Ả Rập Xê Út

Gian hàng của KSA tại Expo 2020 Dubai xoay quanh việc tạo ra một hành trình đáng nhớ và kích thích tư duy để mời khán giả toàn cầu tự mình trải nghiệm Vương quốc Ả Rập Saudi.

Sự kết hợp của dân số trẻ, đầy tham vọng, nền văn hóa phong phú ngập tràn di sản, kỳ quan thiên nhiên và nền kinh tế đa dạng hóa nhanh chóng khiến gian hàng này trở thành một triển vọng thú vị cho bất kỳ ai có tinh thần mạo hiểm.

Một cuộc hành trình độc đáo bắt đầu ngay khi bạn bước vào

Một màn hình LED cong rộng 68 mét vuông chào đón du khách khi họ tham gia vào cuộc hành trình được hỗ trợ công nghệ qua năm hệ sinh thái, gợi ý về không gian tự nhiên của Vương quốc, những bờ biển xinh đẹp, sa mạc rộng lớn, biển xung quanh và những ngọn núi cao.

Sau đó, du khách sẽ trải nghiệm 14 địa danh văn hóa dọc theo chuyến đi thang cuốn tuyệt đẹp. Chúng bao gồm các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận như Quận At-Turaif ở Ad-Diriyah, Địa điểm khảo cổ Hegra ở AlUla, Di tích lịch sử Jeddah, Nghệ thuật đá ở Vùng mưa đá và Ốc đảo Al-Ahsa.

Thông qua hướng dẫn nghe nhìn, du khách có thể khám phá 23 điểm đến khác, bao gồm các dự án giga hàng đầu thế giới đang viết lại các khả năng phát triển bền vững như Qiddiya, Cổng Diriyah và Công viên King Salman.

Sau đó, du khách sẽ bước vào ‘Vision’, một triển lãm nghệ thuật có một không hai do các nghệ sĩ Ả Rập Xê Út nổi tiếng phụ trách. Các điểm nổi bật bao gồm một quả cầu ảo nổi dài 30m và một sàn tương tác đặt riêng.

Cuối cùng, gian hàng sẽ đưa du khách qua ‘Trung tâm Khám phá’, nơi một nền tảng sáng tạo sẽ kết nối các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới để xây dựng các mối quan hệ đối tác thú vị và thảo luận về các cơ hội đầu tư, được hiển thị thông qua một bản đồ kỹ thuật số tương tác của Ả Rập Xê Út.

Gian hàng giữ 3 kỷ lục Guinness thế giới!

Gian hàng của Ả Rập Xê Út không phải là gian hàng bình thường, mà là gian hàng lớn thứ hai, bên cạnh gian hàng của UAE. Gian hàng này cũng là nơi nhận được sự tự hào của ba kỷ lục Guinness vì có: màn hình gương LED lớn nhất, tính năng nước tương tác dài nhất và màn hình chiếu sáng tương tác lớn nhất.

Màn hình gương LED lớn nhất (1.302,5 mét vuông)

Màn hình kỹ thuật số này có thể được tìm thấy trên mặt tiền của chính gian hàng. Dưới màn hình nghiêng, hùng vĩ, du khách có thể thưởng thức những hình ảnh chân thực hơn của đất nước, như thể được đặt trước cửa sổ đến Ả Rập Xê-út.

Một màn hình LED 68 mét khác bên trong gian hàng sẽ phản ánh năm hệ sinh thái khác nhau, từ biển và sa mạc đến núi trên màn hình cong – khám phá Thung lũng Al Bardani ngon lành hoặc Biển Đỏ dọc theo bờ biển phía Tây. Các điểm tham quan khác bao gồm những ngọn núi của vùng Tabuk và sa mạc cát lớn nhất thế giới Rub Al Khali hoặc Khu phố trống.

Tính năng tương tác nước dài nhất (32,234 mét)

Màn nước kỹ thuật số này được nhúng với các điểm tương tác, thông qua đó khách tham quan có thể tác động đến hình ảnh và màn hình trên việc lắp đặt. Các điểm tham quan tương tự có thể được tìm thấy trong ‘Trung tâm Khám phá’ của gian hàng dành cho các nhà đầu tư và đối tác tiềm năng kết nối mạng qua một bản đồ kỹ thuật số tương tác của Ả Rập Xê Út. Dữ liệu trên bản đồ sẽ hướng tới thiên nhiên, du lịch, nghệ thuật và văn hóa và nhiều hơn nữa.

Màn hình chiếu sáng tương tác lớn nhất (7.798 đèn)

Được tuyển chọn bởi các nghệ sĩ Ả Rập Xê Út nổi tiếng, ‘Vision’ là một cuộc triển lãm nghệ thuật sẽ giới thiệu cho du khách bản kết xuất nghe nhìn về nền văn hóa của Vương quốc này. Bên trong triển lãm, một quả cầu ảo có đường kính 30 mét sẽ bay lơ lửng trên mặt đất. Tất nhiên, điểm nhấn phá kỷ lục là sàn tương tác đặt riêng với gần 8.000 đèn LED, biến nó trở thành sàn lớn nhất trên thế giới.

Thiết kế tòa nhà Avant-garde

Tòa dinh thự hình cửa sổ đồ sộ nhô ra khỏi mặt đất ở một góc không chắc chắn để chiếm lĩnh diện tích 13.000 mét vuông. Mặc dù có kiến ​​trúc hiện đại, Vương quốc sẽ tập trung vào việc truyền đạt di sản văn hóa phong phú, các địa danh và giá trị của mình cho du khách của World Expo.

Sự kiện vui nhộn dành cho tất cả mọi người

Trong suốt 182 ngày, gian hàng cung cấp hơn 1.800 sự kiện hàng ngày và đặc biệt, chẳng hạn như các buổi biểu diễn, các hoạt động giáo dục tương tác và vui chơi cho cả trẻ em và người lớn, cho phép du khách tận hưởng không gian ngoài trời. Gian hàng mang đến những ngày vui chơi giải trí và giáo dục cho trẻ em và cả gia đình, với nhiều hoạt động đa dạng. Trẻ em có thể tìm hiểu về các nghề thủ công của Vương quốc Ả Rập Xê Út, Hoạt động Năng lượng Bền vững và thưởng thức các chương trình gia đình vui nhộn với những câu chuyện Ả Rập Xê Út.

Về cơ hội kinh doanh và du lịch, văn hóa và thiên nhiên, Ả Rập Xê Út có nhiều thứ để cung cấp trên khắp 13 khu vực độc đáo của mình – bao gồm năm Di sản Thế giới của Unesco – và gian hàng cho phép du khách có cái nhìn đầu tiên về một điểm đến hấp dẫn chưa được khám phá. Các buổi biểu diễn dân gian hàng ngày và các buổi nói chuyện sáng tạo vào ban đêm chỉ là một số hoạt động được cung cấp.

Ngày và đêm cho thấy những trải nghiệm khác biệt

Gian hàng Ả Rập Xê Út sẽ không xuất hiện vào ban ngày mà sẽ xuất hiện vào ban đêm. Tìm kiếm hình ảnh phản chiếu của bạn trong một tấm gương lộng lẫy và thưởng thức nhiều buổi biểu diễn ở khu vực ngoài trời vào ban ngày, và đắm mình trong cảnh tượng hùng vĩ vào ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.