Giấy chứng nhận vắc xin Ả Rập Xê-út: Làm thế nào để tải xuống Giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn? * Cập nhật ngày 19 tháng 1 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 19 tháng 1 năm 2022

Các ổ tiêm chủng ở Ả Rập Xê Út đang tiến triển tốt, với một phần dân số được tiêm chủng đầy đủ cho đến nay. Chính phủ cũng đã bắt buộc tiêm phòng đối với các dịch vụ công cộng, nhập cảnh và đi lại, trong số các tiện nghi quan trọng khác. Có thể hiểu, những người được tiêm chủng hiện đang háo hức đặt tay vào giấy chứng nhận vắc xin của họ.

Vậy chứng chỉ vắc xin là gì? Làm thế nào để đưa họ vào KSA, và lợi ích của họ là gì? Hãy đọc để tìm hiểu.

Giấy chứng nhận vắc xin COVID-19 là gì?

Giấy chứng nhận vắc xin của Ả Rập Xê Út là tài liệu do chính phủ cấp chỉ ra rằng người thụ hưởng đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc một phần hoặc đã khỏi bệnh với vi rút trong thời gian không quá sáu tháng và hiện đã được “miễn dịch”.

Ở Ả-rập Xê-út, giấy chứng nhận vắc-xin có dạng Ứng dụng Tawakkalna, từ đó bạn có thể sử dụng “Hộ chiếu sức khỏe” của mình, có tác dụng như chứng chỉ vắc xin trên toàn quốc. Các Ứng dụng Tawakkalna có sẵn cho cả hai iOSAndroid.

Làm thế nào để nhận được giấy chứng nhận vắc xin?

Để truy cập chứng chỉ vắc-xin của bạn và có được trạng thái “miễn dịch”, bạn sẽ cần phải đăng ký chính mình trên Ứng dụng Tawakkalna. Sau đây là các bước đăng ký dành cho cư dân.

Đối với cư dân có tài khoản Absher

 • Tải xuống ứng dụng
 • Đăng ký người dùng mới và nhập thông tin cần thiết
 • Bạn sẽ nhận được mã xác minh trên số điện thoại di động của bạn đã đăng ký trong Absher
 • Xác định vị trí chính xác của bạn trên bản đồ và trả lời các câu hỏi về sức khỏe
 • Xác định người bảo lãnh và người phụ thuộc ở cùng nơi cư trú của bạn (Gia đình – Người giúp việc gia đình)

Không có tài khoản Absher

Đối với những người không có tài khoản Absher, bạn có thể nhận được một nơi đây. Nếu không, một người chỉ có thể đăng ký ứng dụng Tawakkalna khi được những người có tài khoản Absher giới thiệu.

Sau đó, bạn nên:

 1. Chọn Dịch vụ từ trang chủ
 2. Chọn “Hộ chiếu sức khỏe” từ Dịch vụ Y tế
 3. Điền vào các chi tiết cần thiết và tận dụng chứng chỉ

Lợi ích dành cho người có chứng chỉ vắc xin KSA

Với nhiều địa điểm xã hội và công cộng mở ra trên khắp Vương quốc với các quy định và hạn chế đối với những công dân chưa được tiêm chủng, việc chủng ngừa chắc chắn trở thành điều không thể thay thế cho việc đi lại hoặc nhập cảnh.

Đi du lịch

Chỉ những hành khách được tiêm chủng đầy đủ với vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt mới được phép đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế tại Ả Rập Xê Út. Quy tắc này không áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi hoặc những cá nhân được miễn tiêm chủng COVID-19 vì lý do sức khỏe theo văn bản của Bộ Y tế.

Vào các địa điểm công cộng

Cư dân phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để vào văn phòng chính phủ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi học và các hoạt động khác.

Tương tự như vậy, nhân viên sẽ chỉ được phép trở lại nơi làm việc của họ trực tiếp sau khi được tiêm vắc-xin Covid-19. Theo Bộ Nguồn nhân lực, tiêm chủng sẽ trở thành “điều kiện bắt buộc” để nhân viên khu vực công và tư trở lại mặt đối mặt.

Ả-rập Xê-út cấm mọi người vào Trung tâm mua sắm và hầu hết các không gian công cộng khác trừ khi họ đã được chủng ngừa COVID-19, trích dẫn quyết định của Bộ Thương mại sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8. Việc được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sẽ là điều kiện để vào các cơ sở thương mại.

Cuộc hành hương của Hajj và Umrah

Bộ Hajj của Ả Rập Xê Út và Umrah đã tuyên bố rằng vương quốc sẽ cho phép tất cả những người hành hương trong và ngoài nước từ 12 tuổi trở lên đã được chủng ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh do coronavirus tham gia vào cuộc hành hương vào Masjid al-Haram ở Makkah và Nhà thờ Hồi giáo Tiên tri ở Medina.

Tại Grand Mosque, ngày và hiệu lực của giấy phép sẽ được xác minh và kiểm tra. Tình trạng chủng ngừa của chủ giấy phép cũng sẽ được xác minh hợp lệ.

Vương quốc Anh cũng yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng phải được chứng nhận bởi cơ quan y tế chính thức từ quốc gia xuất phát của du khách. Đây có thể là Bộ Y tế hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền. Giấy chứng nhận gốc cần được mang theo khi đến / từ Vương quốc Anh.

Đăng ký chi tiết vắc xin ở Ả Rập Xê Út

Tất cả những người nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út sẽ phải được tiêm chủng đầy đủ vắc xin đã được phê duyệt trong nước. Những người đã sử dụng vắc xin từ nước ngoài có thể đăng ký hồ sơ tiêm chủng của họ bằng cách chia sẻ thông tin chi tiết của họ qua Ứng dụng Tawakkalana.

Đối với cư dân

Công dân và cư dân có thể gửi yêu cầu đăng ký vắc xin COVID-19, được phê duyệt ở Vương quốc nhưng được đưa ra nước ngoài, trên Ứng dụng Tawakkalna.

Cần có ID quốc gia hoặc ID thường trú để xử lý đơn đăng ký. Bạn phải tải lên giấy chứng nhận vắc xin được cung cấp tại quốc gia sử dụng vắc xin. Các tài liệu đã nhập phải ở định dạng PDF, dung lượng không vượt quá (1 MB).

Đảm bảo chứng chỉ tuân thủ các yêu cầu sau:

 1. Dữ liệu cá nhân phải được thể hiện trong chứng chỉ.
 2. Chứng chỉ phải bằng tiếng Ả Rập, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc bản dịch được chứng nhận sang tiếng Ả Rập.
 3. Giấy chứng nhận phải ghi rõ tên, ngày tháng và số lô vắc xin.
 • Các giấy tờ cần đính kèm là bản sao hộ chiếu và bản sao giấy chứng nhận tiêm chủng.
 • Không được phép gửi đơn đăng ký mới nếu bạn đã có đơn đăng ký hiện có.

Có thể mất đến 5 ngày làm việc để hoàn tất đơn đăng ký và dịch vụ này được cung cấp miễn phí.

Đối với du khách

Ứng dụng Tawakkalana (có sẵn ở hơn 75 quốc gia trên toàn thế giới) và khách truy cập có thể dễ dàng tải lên thông tin chi tiết về vắc xin của họ:

 • Tải xuống ứng dụng
 • Điền thông tin cá nhân của bạn, bao gồm số hộ chiếu, số điện thoại, ngày sinh và quốc tịch
 • Bạn sẽ nhận được mã xác minh qua SMS. Nhập mã xác minh
 • Tạo mật khẩu gồm 8 ký tự trở lên

Những người không có danh tính quốc gia hoặc danh tính thường trú (cư trú của Ả Rập Xê Út) và muốn đến thăm Vương quốc này có thể đăng ký vắc xin trực tuyến nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.