Giờ làm việc tháng Ramadan 2023 Ả Rập Saudi *Cập nhật tháng 2 năm 2023*

Bài viết này đã được xem xét bởi Chúng tôi đinhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Tháng Ramadan được coi là tháng linh thiêng nhất trong lịch Hijri (âm lịch) của người Hồi giáo. Trong tháng Ramadan, người Hồi giáo được yêu cầu nâng cao mức độ phục tùng Chúa về tinh thần và thể chất bằng cách nhịn ăn; có nghĩa là, người Hồi giáo phải kiêng ăn, uống, hút thuốc và cả sự gần gũi vợ chồng từ lúc bình minh cho đến khi mặt trời lặn.

Tại Ả Rập Saudi, các doanh nghiệp và văn phòng chính phủ thường giảm giờ làm việc trong tháng Ramadan để phù hợp với các hoạt động tâm linh của người Hồi giáo. Khi chúng ta chuẩn bị chào đón những tháng linh thiêng nhất, đây là giờ làm việc được cập nhật cho tháng Ramadan 2023 ở Ả Rập Xê Út.

Giờ làm việc tháng Ramadan 2023 Ả Rập Saudi

Bộ Nhân lực và Phát triển Xã hội đã công bố giờ làm việc trong tháng Ramadan cho cả khu vực công và tư nhân, giống như những năm trước. Đối với tháng Ramadan 2023, người Ả Rập Xê Út có thể mong đợi những giờ làm việc sau đây.

khu vực công

Giờ làm việc cho khu vực công là 5 giờ mỗi ngày. Điều này có nghĩa là giờ làm việc trong tháng Ramadan của khu vực công là từ 10:00 sáng đến 3:00 chiều.

Khu vực riêng tư

Nói chung, giờ làm việc cho khu vực tư nhân sẽ là 6 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, Bộ Nhân sự và Phát triển Xã hội đã giới thiệu giờ làm việc linh hoạt cho nhân viên Ả Rập Xê Út trong tháng Ramadan, như chi tiết dưới đây:

  • 9:30 sáng đến 2:30 chiều
  • 10:30 sáng đến 3:30 chiều
  • 11:30 sáng đến 4:30 chiều

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng giờ làm việc trong tháng Ramadan của khu vực tư nhân cũng có thể phụ thuộc vào sự quản lý của các công ty tư nhân, trừ khi tính chất công việc yêu cầu thêm giờ hoạt động.

Khi nào là tháng Ramadan 2023 ở Ả Rập Saudi?

Người ta dự đoán rằng Tháng Ramadan 2023 tại Ả Rập Saudi sẽ bắt đầu vào Thứ Tư, ngày 22 tháng 3 năm 2023 và dự kiến ​​kéo dài 30 ngày.

Tuy nhiên, truyền thống quy định rằng ngày bắt đầu chính xác của tháng linh thiêng phải được xác định bởi một ủy ban quan sát mặt trăng bao gồm các học giả tôn giáo, nhà thiên văn học và các cơ quan chức năng khác dưới sự che chở của màn đêm. Ủy ban chịu trách nhiệm quan sát một số hiện tượng nhất định liên quan đến sự xuất hiện và chu kỳ của mặt trăng lưỡi liềm mới, báo hiệu sự bắt đầu của tháng Ramadan.

[Total: 120 Average: 4.8]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.