Giới hạn Du lịch UAE – Ả Rập Xê Út 2021: Tôi có thể đi du lịch đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Xê Út từ Ả Rập Xê Út không? Tôi có thể đi du lịch đến Ả Rập Saudi từ UAE không? * Cập nhật ngày 16 tháng 9 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi đinhóm biên tập của để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Đã đánh giá 16 tháng 9 năm 2021

Tôi có thể đi từ UAE đến Ả Rập Xê Út không?

Đối phó với các vụ COVID gia tăng ở UAE, Ả Rập Xê Út đã đình chỉ các chuyến bay từ UAE vào ngày 4 tháng 7 năm 2021. Tuy nhiên, vào ngày 8 tháng 9, lệnh cấm du lịch đã được dỡ bỏ và hành trình từ UAE đến Ả Rập Xê Út đã được nối lại.

Việc di chuyển của vương quốc diễn ra vài tuần trước khi bắt đầu Hội chợ triển lãm 2020 – một sự kiện toàn cầu kéo dài sáu tháng với sự tham gia của 191 quốc gia ở Dubai mà chính phủ hy vọng sẽ thu hút hàng triệu du khách.

Yêu cầu đầu vào

Công dân không phải là người Ả Rập Xê Út đang nắm giữ thị thực du lịch bây giờ được phép vào Vương quốc nếu họ đã đáp ứng các yêu cầu như sau:

Tất cả các du khách đến Ả Rập Xê Út phải lấy và xuất trình hồ sơ tiêm chủng (giấy chứng nhận vắc xin cho COVID 19) với một trong các loại vắc xin đang lưu hành:

 • 2 liều Pfizer BioNTech
 • 2 liều Oxford AstraZeneca
 • 2 liều Moderna
 • 1 liều Johnson Johnson & Janssen

Những khách du lịch đã hoàn thành hai liều vắc-xin sau sẽ được chấp nhận:

 • Sinopharm
 • Sinovac

Với điều kiện là họ đã nhận được một liều bổ sung của một trong những loại vắc-xin đã được phê duyệt ở Vương quốc được đề cập trong đoạn trên.

Kiểm tra và kiểm dịch

Tất cả những người đến phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính được cấp từ một phòng thí nghiệm đã được xác minh và không quá 72 giờ kể từ khi tiến hành xét nghiệm cho đến khi khởi hành đến Vương quốc Anh.

Tất cả các hành khách đến Vương quốc cũng sẽ phải trải qua cơ chế Cách ly trong 7 ngày, ngoại trừ các danh mục được miễn sau:

 • Công dân Ả Rập Xê Út, vợ / chồng của công dân và mẹ của họ, con công dân và người giúp việc gia đình đi cùng bất kỳ đối tượng nào trong số này
  • Những khách du lịch không được miễn dịch, thuộc diện này, phải tuân thủ kiểm dịch tại nhà trong thời gian 7 ngày và được phép thực hiện xét nghiệm PCR COVID 19 bắt đầu từ ngày cách ly thứ 6
 • Người giúp việc gia đình không được miễn dịch đi cùng với một cư dân miễn nhiễm
  • Khách không được miễn dịch phải tuân thủ cách ly tại nhà trong thời gian 7 ngày và được phép thực hiện xét nghiệm PCR COVID 19 bắt đầu từ ngày cách ly thứ 6
 • Khách được miễn nhiễm của công dân và cư dân và bạn đồng hành của họ, vợ của cư dân và con của cư dân, những người dưới (18 tuổi) không đi cùng với cha mẹ của họ
 • Khách không được miễn dịch, phải tuân thủ Kiểm dịch tại nhà trong 7 ngày và làm xét nghiệm PCR vào ngày cách ly thứ 6
 • Những người có thị thực ngoại giao, các nhà ngoại giao và gia đình cư trú của họ, và những người giúp việc gia đình của họ
  • họ sẽ phải tuân thủ các quy trình kiểm dịch bằng cách ở trong nhà của họ theo các quy định đã được phê duyệt của Bộ Y tế (MOH))
 • Phi hành đoàn
 • Những người tham gia vào chuỗi cung ứng y tế, theo Bộ Y tế
 • Người hành nghề y tế làm việc trong các khu vực của Chính phủ, gia đình và bạn bè của họ, những người dưới 18 tuổi
  • họ phải tuân thủ việc cách ly tại nhà trong 7 ngày với 2 xét nghiệm PCR, một trong vòng 24 giờ và một xét nghiệm khác vào ngày thứ 7

Du khách cũng bắt buộc phải thực hiện các xét nghiệm RT-PCR vào ngày đầu tiên và ngày thứ bảy của thời gian cách ly. Nếu kết quả là âm tính, chúng được phép rời khỏi vùng cách ly vào ngày thứ 8.

Các cá nhân được tiêm chủng sẽ được miễn cả hai, các yêu cầu về kiểm dịch cũng như xét nghiệm, miễn là họ xuất trình được bằng chứng về việc chủng ngừa.

Tôi có thể đi từ Ả-rập Xê-út đến UAE không?

Công dân Ả Rập Xê Út có thể đến UAE. Tuy nhiên, chính phủ Ả Rập Xê Út đã bắt buộc phải tiêm phòng vì có thể đi du lịch nước ngoài từ đất nước này và chỉ những du khách đã tiêm vắc xin mới được rời khỏi Ả Rập Xê Út.

Dubai

Đối với cư dân nước ngoài cũng như khách du lịch, kết quả xét nghiệm PCR âm tính được xuất trình tại sân bay khởi hành là bắt buộc. Kết quả kiểm tra phải được cấp trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành đến Dubai.

Chứng chỉ phải là bài kiểm tra Phản ứng Chuỗi Polymerase (PCR). Các chứng chỉ xét nghiệm khác bao gồm xét nghiệm kháng thể và bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà không được chấp nhận ở Dubai. Du khách phải mang theo chứng chỉ chính thức, được in bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập để nhận phòng – SMS và chứng chỉ kỹ thuật số không được chấp nhận. Các chứng chỉ PCR bằng các ngôn ngữ khác được chấp nhận nếu chúng có thể được xác nhận tại trạm xuất phát.

Du khách Ả Rập Xê Út sẽ không được yêu cầu để trải qua một bài kiểm tra khi đến. Họ phải tải xuống Ứng dụng thông minh COVID19 – DXB cho một trong hai iOSAndroid.

Abu Dhabi

Nếu bạn đang đi du lịch đến Abu Dhabi, bạn phải tuân theo các quy tắc sau:

 • có kết quả xét nghiệm PCR âm tính được cấp trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành hoặc kết quả xét nghiệm DPI âm tính được cấp trong vòng 24 giờ sau khi khởi hành
 • tải về Ứng dụng ALHOSN UAE trên điện thoại di động của bạn trước khi bạn đi du lịch đến Abu Dhabi
 • trải qua một cuộc kiểm tra nhiệt và một thử nghiệm PCR COVID-19 khác khi đến sân bay Abu Dhabi

Ả Rập Xê Út nằm trong số Danh sách xanh của Abu Dhabi. Do đó, những du khách đã tiêm phòng khởi hành từ Ả Rập Xê Út sẽ không phải kiểm dịch, nhưng được yêu cầu làm xét nghiệm PCR khi đến và vào ngày thứ sáu. Họ cũng sẽ phải gửi kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.