Gói Kiểm dịch Ả Rập Xê Út: Làm thế nào để Đặt Kiểm dịch của Bạn ở lại KSA? * Cập nhật ngày 9 tháng 3 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 9 tháng 3 năm 2022

Ả-rập Xê-út, đều đặn nhưng chậm nối lại các điều kiện du lịch sau COVID, đã mở lại các chuyến bay quốc tế của nócuối cùng cho phép du khách đến thăm và du lịch bên ngoài Vương quốc. Hầu hết các hạn chế đã được nới lỏng do tỷ lệ miễn dịch cao và các đợt tiêm chủng trên toàn quốc.

Bây giờ thì Hạn chế đi lại cuối cùng cũng bắt đầu thoải mái hơn một chút, bạn có thể bay đến Ả Rập Xê Út với yêu cầu đi lại tối thiểu. Hướng dẫn bằng tiếng Ả Rập có sẵn tại đây – الحجر الصحي المؤسسي في السعودية: إليك الشروط والفنادق والباقات والأسعار

Yêu cầu kiểm dịch ở Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út đã dỡ bỏ tất cả các biện pháp kiểm dịch cũng như kiểm tra PCR đối với những người nhập cảnh được tiêm chủng từ Ngày 5 tháng 3 năm 2022. Hầu hết các hạn chế COVID-19 trong nước bao gồm duy trì khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang ngoài trời đã được loại bỏ.

Ả Rập Xê Út loại bỏ hầu hết các hạn chế COVID-19 và đình chỉ chuyến bay

Những hướng dẫn chung cần được tuân thủ đối với những người đến KSA:

  • Xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng (2 liều Pfizer BioNTech / Comirnaty, 2 liều Oxford AstraZeneca / Covishield / SK Bioscience / Vaxzevria, 2 liều Moderna / Spikevax, 1 liều Johnson & Johnson).
  • Sở hữu bảo hiểm COVID 19 để chi trả bảo hiểm cho mọi chi phí y tế liên quan đến COVID-19.
  • Đăng ký trên Ứng dụng Tawakkalna trước khi đến điểm khởi hành.

Nếu bạn được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin do Ả Rập Xê-út hoặc WHO phê duyệt trong KSA:

  • Bạn phải mang theo giấy chứng nhận vắc xin hoặc bằng chứng về tình trạng tiêm chủng thông qua các ứng dụng được công nhận ở Ả Rập Xê Út.
  • Nếu bạn đã hoàn thành hai liều vắc-xin Sinopharm hoặc Sinovac, bạn sẽ được chấp nhận với điều kiện bạn đã nhận được một liều bổ sung của một trong các loại vắc-xin đã được phê duyệt tại Vương quốc được đề cập trong hướng dẫn chung.
  • Giấy chứng nhận vắc xin của bạn phải được cấp bởi cơ quan y tế chính thức của quốc gia đã cung cấp vắc xin.
  • Bạn nên nhận liều cuối cùng của mình không ít hơn 14 ngày trước khi đi du lịch đến Ả Rập Xê Út.

Đến từ các quốc gia bị cấm:

Ả Rập Saudi đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với một số quốc gia bao gồm Nam Phi, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Lesotho, Malawi, Zambia, Madagascar, Angola, Seychelles, Mauritius, Union of Comoros và Cộng hòa Liên bang Nigeria.

Những khách du lịch được chủng ngừa bằng vắc-xin đã được Ả-rập Xê-út phê chuẩn từ các quốc gia này hiện có thể nhập cảnh vào đất nước này với những hạn chế tối thiểu.

Hoàn trả phí kiểm dịch của tổ chức Ả Rập Xê Út

Những khách du lịch đến Ả Rập Xê Út trước đó cần đặt gói cách ly với hãng vận chuyển của họ. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất bởi Tổng cục Hàng không Dân dụng (GACA), tất cả các hãng hàng không hoạt động trong KSA sẽ phải hoàn lại phí gói cách ly tổ chức nhận được từ hành khách khi đặt vé đến Ả Rập Xê Út.

Theo chỉ thị mới nhất, kiểm dịch bắt buộc tại cơ sở và kiểm dịch tại nhà không còn được áp dụng cho khách du lịch khi họ đến Vương quốc này. Du khách trong nước cũng không yêu cầu phải nộp kết quả PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 âm tính trước khi đến Ả Rập Xê Út.

Tuy nhiên, những người đến Ả-rập Xê-út bằng thị thực thăm viếng dưới bất kỳ hình thức nào phải đảm bảo rằng họ có bảo hiểm chi trả chi phí điều trị do nhiễm COVID-19 trong thời gian lưu trú tại Vương quốc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.