Hang Sơn Đoòng được báo nước ngoài bình chọn top 7 kì quan mới của thế giới năm 2020

Mới đây, tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ – Conde Nast Traveler đã đánh giá hang Sơn Đoòng của VN) là một trong 7 kì quan mới của thế giới trong năm 2020.

Banner tour tết

Vào 28/12 vừa qua, tờ tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ – Conde Nast Traveler đã công bố danh sách 7 kì quan mới của thế giới trong năm 2020. Trong đó, hang Sơn Đoòng nằm ở vị trí thứ hai trong danh sách. 

Theo đó, tạp chí nhấn mạnh đây được coi là hang động sâu nhất hành tinh. Nằm sâu trong rừng rậm vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nó có thể bao trọn một khu phố với các tòa nhà chọc trời của TP New York, thậm chí một máy Boeing 747 cũng có thể bay mà không gặp khó khăn.

 

Hang Sơn Đoòng được báo nước ngoài bình chọn top 7 kì quan mới của thế giới năm 2020Ảnh: Vietnammoi.vn.

Hang Sơn Đoòng nằm tại tỉnh Quảng Bình, VN) được hình thành khoảng 2-5 triệu năm trước, khi nước sông chảy ngang qua vùng đá vôi đã bị vùi lấp dọc theo một đường đứt gãy. Dòng nước làm xói mòn và tạo ra một đường hầm khổng lồ trong lòng đất dưới dãy núi. Tại những nơi đá mềm, phần trần sụp xuống tạo thành những lỗ hổng, lâu ngày tạo thành những vòm hang khổng lồ.

Hang Sơn Đoòng còn là nơi trú ngụ của nhiều đàn khỉ. Đây là một trong những vùng duy nhất trên thế giới nơi mà loài động vật có vú này còn sinh sống dưới lòng đất.

Số du khách được vào thăm hang Sơn Đoòng mỗi năm rất hạn chế. Trong chuyến thám hiểm 5 ngày, có hai đêm du khách được cắm trại trong hang. Đây được xem là trải nghiệm thú vị và nơi thám hiểm đặc biệt nhất trên thế giới khi mà con người bị lạc trong thế giới khổng lồ dưới lòng đất.

 

Hang Sơn Đoòng được báo nước ngoài bình chọn top 7 kì quan mới của thế giới năm 2020Ảnh: Mobiradio.vn.


Trong năm nay, Lonely Planet – một tạp chí lớn có uy tín trên thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch cũng đã liệt kê danh sách 5 nơi đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019. Trong danh sách này, hang Sơn Đoòng xếp thứ ba, sau đường mòn Inca đến Machu Picchu ở Peru và lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burning Man ở Nevada.

Đứng đầu danh sách các kì quan thế giới năm 2020 do tạp chí Conde Nast Traveler bầu chọn là vịnh Mosquito ở Puerto Rico. Đây được coi là nơi tốt nhất trên thế giới để chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên kì thú đó chính là phát quang sinh học.

Ngoài ra, danh sách còn có hố thiên thạch Barringer ở bang Arizona của Mỹ, quần đảo Mariana, trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và thánh địa El Caracol của người Maya ở Belice.

 

Theo Mai Anh

Đời sống &Pháp lý


Cám ơn khách tham quan đã theo dõi các bài viết từ Tổng Hợp Du lịch, chúc các khách tham quan một ngày vui vẻ !

Từ khóa:Hang Sơn Đoòng được báo nước ngoài bình chọn top 7 kì quan mới của thế giới năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.