Hồ Berryessa – nơi có xoáy nước được ví là ‘Cổng địa ngục’ ở Mỹ

Một xoáy nước khổng lồ xuất hiện tại hồ Berryessa ở California, Mỹ, khiến nhiều người dân địa phương ngạc nhiên.

Hồ Berryessa – nơi có xoáy nước được ví là ‘Cổng địa ngục’ ở Mỹ

Xoáy nước lạ tựa như một cái hố không đáy, có đường kính rộng tới gần 23 m, được phát hiện trong hồ Berryessa ở phía đông thung lũng Napa của California, Mỹ.

 ho-Berryessa-ivivu-5Hố này hoạt động giống như một cống dẫn nước. Lượng nước dư thừa tích tụ trong hồ sẽ thoát ra ngoài qua hố và tạo ra một dòng xoáy ngoạn mục. Vòng xoáy nước cũng đã từng được nhìn thấy trước đây. Đây là một cấu trúc nhân tạo do các kỹ sư xây dựng vào những năm 1950.

ho-Berryessa-ivivu-6Hồ Berryessa nằm trên đỉnh đập Monticello và có khả năng chứa hơn 236 triệu m3 nước. Người dân địa phương gọi xoáy nước trong hồ Berryessa là “Cổng địa ngục”. Cấu trúc này có thể “nuốt” khoảng 1.360 m3 nước mỗi giây khi mực nước hồ chứa tăng trên 4,7 m.

Các lỗ thoát nước kiểu này giúp kiểm soát dòng nước chảy ra khỏi đập. Quyết định xây dựng “Cổng địa ngục” trong con đập được đưa ra do khoảng cách giữa các vách đá quá hẹp và có thể khiến máng thoát nước hoạt động không hiệu quả.

Trước đây, “Cổng địa ngục” đã xuất hiện vào các năm 2006, 2017 và 2019 sau những đợt mưa to. Năm 2017, hiện tượng “Cổng địa ngục” mở ra đã thu hút hàng trăm du khách đến tham quan. Một năm sau, hồ này được báo cáo đã đạt hết công suất lần đầu tiên sau 11 năm. Đến năm 2019, do lượng mưa lớn, cổng đã mở trở lại và khiến hàng nghìn du khách đổ dồn về hồ Berryessa.

Hồ Berryessa là một địa điểm du lịch ăn khách. Tuy nhiên, ngày nay, du khách không thể đến gần “Cổng địa ngục” do các rào chắn. Ban quản lý hồ cũng ra các quy định cấm bơi lội hoặc chèo thuyền để đảm bảo an toàn cho du khách. Các biện pháp phòng ngừa này được đưa ra sau khi một phụ nữ thiệt mạng vì bị hút vào dòng xoáy năm 1997.

Theo Monster

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Hồ Berryessa – nơi có xoáy nước được ví là ‘Cổng địa ngục’ ở Mỹ

Từ khóa: Hồ Berryessa – nơi có xoáy nước được ví là ‘Cổng địa ngục’ ở Mỹ – Hồ Berryessa – nơi có xoáy nước được ví là ‘Cổng địa ngục’ ở Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.