Hộ chiếu vắc xin của Ả Rập Xê Út 2021: Mọi thứ bạn cần biết về hộ chiếu sức khỏe & Phê duyệt vắc xin trong KSA * Cập nhật tháng 8 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên bởi Chúng tôi đi’đội biên tập của s để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 9 tháng 8 năm 2021

Hộ chiếu tiêm chủng đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới như một phương tiện giảm thiểu tác động của biến thể delta.

Ả Rập Xê Út cũng sử dụng phiên bản riêng của hộ chiếu vắc xin cấp phép cho công dân, cư dân và cả khách du lịch vào các địa điểm công cộng cũng như được phép đi du lịch. Vậy chính xác thì những tính năng mới nhất của hộ chiếu vắc xin của Ả Rập Xê Út là gì? Nó đang được công nhận ở những quốc gia nào? Đây là tất cả những gì bạn cần biết về hộ chiếu vắc xin của Ả Rập Xê Út.

Hộ chiếu vắc xin của Ả Rập Xê Út là gì?

Hộ chiếu vắc xin của Ả Rập Xê Út có dạng Ứng dụng Tawakkalna vốn ban đầu được hình thành để hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ Saudi Arabia trong việc chống lại sự lây lan của coronavirus. Ban đầu, ứng dụng đã làm như vậy bằng cách tạo điều kiện phát hành điện tử giấy phép di chuyển trong thời gian giới nghiêm.

Nhưng với sự ra đời của hộ chiếu vắc-xin, Ứng dụng TawakkalnaVai trò của đã phát triển để bao gồm một loạt các dịch vụ khác bao gồm hỗ trợ việc chuyển tiếp thông tin đăng nhập COVID của người dùng tới các cơ quan có liên quan một cách hiệu quả.

Ứng dụng Tawakkalna có sẵn cho cả hai iOSAndroid.

Các tính năng của hộ chiếu vắc-xin Ả Rập Xê-út là gì?

© alarabiya.net

Kể từ ngày 9 tháng 8, chỉ những người dân Ả Rập Xê Út đã được tiêm phòng đầy đủ mới được phép đi du lịch nước ngoài. Điều này tự nhiên làm cho tính năng xác thực tiêm chủng của ứng dụng Tawakkalna trở nên cần thiết. Sau đây là một số tính năng đáng chú ý hơn của hộ chiếu vắc-xin.

Dịch vụ Vắc xin COVID-19. Dịch vụ này cho phép người dùng đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin COVID-19 sau khi xác nhận đủ điều kiện.

Hộ chiếu sức khỏe. Một tính năng quan trọng xác nhận rằng người dùng đã dùng tất cả các liều vắc-xin COVID-19 và hiện đã được “miễn dịch”.

Dịch vụ Kiểm tra COVID-19. Tính năng cho phép người dùng đặt lịch hẹn kiểm tra COVID-19 và xem kết quả trên ứng dụng một cách dễ dàng.

Chế độ thận trọng. Một tính năng cho phép người dùng phát hiện có hay không có người bị nhiễm, tiếp xúc hoặc nghi ngờ COVID ở vùng lân cận.

Giấy phép Hajj. Ứng dụng Tawakkalna cũng có khả năng hiển thị Giấy phép Hajj do Bộ Hajj và Umrah cấp.

Các dịch vụ và tính năng khác bao gồm:

 • Bộ Tư pháp bổ nhiệm
 • Thu thập Dịch vụ Giấy phép
 • Yêu cầu Giấy phép Di chuyển Điện tử
 • Dịch vụ Giấy phép Sinh viên
 • Báo cáo trường hợp đáng ngờ

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về các tính năng khác của ứng dụng Tawakkalna trên Trang web chính thức.

Ngược lại, hộ chiếu vắc xin của Ả Rập Xê Út có thể đơn giản hóa quy trình đăng ký vắc xin cần thiết để nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út. Đối với công dân và cư dân Ả-rập Xê-út, chỉ cần hiển thị trạng thái ‘miễn dịch’ của họ trên ứng dụng cho thấy rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc một phần hoặc đã khỏi virus trong thời gian không quá sáu tháng với cơ quan có liên quan là đủ.

Tôi có cần hộ chiếu vắc xin của Ả Rập Xê Út để vào những nơi công cộng không?

Từ đầu tháng 8, Ả Rập Xê-út đã thực hiện các quy định hạn chế đối với công dân và người dân không tiêm chủng vào các cơ sở công cộng. Các địa điểm công cộng như vậy bao gồm trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ và chợ. Ngoài ra, cư dân cũng được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để được cấp phép vào nhà hàng, quán cà phê, tiệm cắt tóc, thẩm mỹ viện và nhiều nơi khác.

Tuy nhiên, những người không thể chủng ngừa do lo ngại về sức khỏe và an toàn vẫn có thể đến các địa điểm công cộng. Người dùng có trạng thái ‘được miễn’ trên hộ chiếu vắc-xin Ả-rập Xê-út của họ sẽ được mua lịch sự giống như những người được tiêm chủng đầy đủ mở rộng khả năng đi du lịch nước ngoài và tiếp cận các địa điểm công cộng.

Làm cách nào để đăng ký trên hộ chiếu vắc-xin của Ả Rập Xê-út?

Để truy cập các dịch vụ này, bạn cần phải đăng ký chính mình trên ứng dụng Tawakkalna. Dưới đây là các bước đăng ký cho cả người dân và du khách.

Đối với cư dân

 • Tải xuống ứng dụng
 • Đăng ký người dùng mới và nhập thông tin cần thiết
 • Bạn sẽ nhận được mã xác minh trên số điện thoại di động của bạn đã đăng ký trong Absher
 • Xác định vị trí chính xác của bạn trên bản đồ và trả lời các câu hỏi về sức khỏe
 • Xác định người bảo lãnh và người phụ thuộc ở cùng một nơi cư trú của bạn (Gia đình – Người giúp việc gia đình)

Đối với du khách

 • Tải xuống ứng dụng
 • Điền thông tin cá nhân của bạn, bao gồm số hộ chiếu, số điện thoại, ngày sinh và quốc tịch
 • Bạn sẽ nhận được mã xác minh qua SMS. Nhập mã xác minh
 • Tạo mật khẩu gồm 8 ký tự trở lên

Không có tài khoản Absher

Đối với những người không có tài khoản Absher, bạn có thể nhận được một nơi đây. Nếu không, một người chỉ có thể đăng ký ứng dụng Tawakkalna khi được những người có tài khoản Absher giới thiệu.

Hộ chiếu vắc xin của Ả Rập Xê Út có thể được sử dụng ở đâu?

Ứng dụng Tawakkalna có thể truy cập ở không ít hơn 75 quốc gia trên toàn thế giới. Các quốc gia như sau.

Trung Đông và Châu Phi

Ả Rập Saudi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Kuwait, Bahrain, Qatar, Oman, Jordan, Algeria, Sudan, Somalia, Morocco, Tunisia, Djibouti, Palestine, Libya, Ai Cập, Nam Phi, Lebanon, Nigeria, Eritrea, Ethiopia, Mauritania.

Châu Âu

Bosnia, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Na Uy, Áo, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Estonia, Ý, Andorra, Ireland, Iceland, Bỉ, Ba Lan, Đức, Romania, San Marino, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Pháp, Phần Lan, Síp, Croatia, Latvia, Luxembourg, Lithuania, Liechtenstein, Malta, Monaco, Hà Lan, Montenegro, Azerbaijan.

Châu Á và Châu Đại Dương

Indonesia, Afghanistan, Uzbekistan, Ấn Độ, Sri Lanka, Philippines, Bangladesh, Nhật Bản, Brunei, Singapore, Kazakhstan, Malaysia, New Zealand, Maldives.

Bắc Mỹ

Mỹ và Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.