Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc

Trong bài viết này, iVIVU sẽ hướng dẫn bạn, những khách du lịch Đài Loan cách di chuyển từ sân bay Đào Viên (Taoyuan) về trung tâm thành phố Đài Bắc.

Xem thêm: Du lịch Đài Loan

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc

Sân bay Đài Viên

Sân bay Đài Viên.

Du lịch Đài Loan đã chính thức mở cửa trở lại. Để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch Đài Loan của mình, bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin cần thiết cho chuyến đi. Trong bài viết này, iVIVU sẽ cùng bạn tìm hiểu các phương tiện di chuyển từ sân bay Đào Viên hay còn gọi là sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc nhé.

Bên trong sân bay Đài Viên

Bên trong sân bay Đài Viên.

Sân bay Đào Viên có thể nói là sân bay nhộn nhịp nhất của Đài Loan, phục vụ hàng chục triệu lượng khách mỗi năm. Sân bay Đào Viên là một sân bay quốc tế thuộc địa phận thành phố Đào Viên, một thành phố nằm bên cạnh Đài Bắc. Từ sân bay Đào Viên về đến trung tâm thành phố Đài Bắc sẽ mất khoảng 40-50 phút tùy loại phương tiện.

Bên trong ssan bay Đài Viên rất rộng rãi và hiện đại

Bên trong sân bay Đài Viên rất rộng rãi và hiện đại.

Vì sân bay Đào Viên là một sân bay lớn, nên không khó để bạn có thể tìm được phương tiện để về lại trung tâm Đài Bắc. Tùy theo thời điểm, chi phí mà bạn sẽ lựa chọn loại phương tiện phù hợp với mình. Các phương tiện công cộng ở Đài Loan cũng khá phát triển, bạn có thể lựa chọn xe buýt, tàu điện MRT hoặc xe taxi.

Thành phố Đài Bắc sầm uất nhộn nhịp

Thành phố Đài Bắc sầm uất nhộn nhịp.

Xe buýt

Đây là phương tiện phổ biến nhất. Thời gian di chuyển bằng xe buýt về trung tâm Đài Bắc khoảng 50 phút. Trạm xe buýt nằm ngay trong tầng hầm B1 của sân bay. Bạn hãy hỏi nhân viên hướng dẫn đến quầy Kuo-kuang để mua vé. Giá vé xe buýt đến các trạm trung tâm cũng rất rẻ. Khoảng 15 phút sẽ có chuyến. Xe buýt hoạt động từ 5h sáng đến 12h đêm.

Các trạm xe buýt ở sân bay Đài Viên

Các trạm xe buýt ở sân bay Đài Viên.

Từ trung tâm Đài Bắc bạn cũng có thể đến sân bay Đài Viên bằng xe buýt.

Từ trung tâm Đài Bắc bạn cũng có thể đến sân bay Đài Viên bằng xe buýt.

Tàu điện MRT

Từ năm 2017, hệ thống MRT đã kết nối với cả hai nhà ga T1 và T2 của sân bay Đào Viên, tạo sự thuận tiện cho hành khách khi di chuyển đến Taipei Main Station (ga tàu chính ở Đài Bắc). Thời gian di chuyển cũng được rút ngắn hơn hẳn, chỉ mất khoảng 35 phút. Giá vé chỉ khoảng 15-20 TWD. Tàu hoạt động từ 4h30 sáng đến 12h đêm.

MRT ở sân bay Đào Viên

MRT ở sân bay Đào Viên.

Bản đồ tàu MRT

Bản đồ tàu MRT.

Xe taxi

Đây là loại phương tiện dễ bắt gặp nhất tại sân bay, chỉ cần ra ngay sảnh bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hãng taxi khác nhau đang đón khách và thường trực 24/7. Giá xe taxi sẽ tính theo đồng hồ đo km, trung bình từ sân bay Đào Viên về Đài Bắc khoảng 900 – 1200 TWD, chưa bao gồm phí cầu đường, đường cao tốc.

Taxi đang đón khách ở sảnh đến sân bay

Taxi đang đón khách ở sảnh đến sân bay.

Mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ chuẩn bị trước được kế hoạch của mình và có chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè, hay thậm chí du lịch một mình thật thú vị, nhiều ý nghĩa.

Taxi đậu ở khu vực bên ngoài để lần lượt vào sảnh sân bay đón khách.

Taxi đậu ở khu vực bên ngoài để lần lượt vào sảnh sân bay đón khách.

Hướng dẫn đặt các tour Đài Loan:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc

Từ khóa: Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc – Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.