Kế hoạch của Hãng hàng không Ả-rập Xê-út mới: Mọi thứ bạn cần biết * Đã đánh giá vào ngày 25 tháng 7 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi đi’đội biên tập của s để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Đã đánh giá 25 tháng 7 năm 2022

Tầm nhìn của Thái tử Mohammed bin Salman về một nền kinh tế Ả Rập Xê Út đa dạng, ít phụ thuộc vào dầu mỏ đang được hiện thực hóa thông qua sáng kiến ​​Tầm nhìn Ả Rập Xê Út 2030. Trong số những người khác, lộ trình cho đến nay đã tiết lộ những tham vọng Dự án Biển Đỏ dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2030 và gần đây nhất là kế hoạch khai trương hãng hàng không quốc gia thứ hai trong nỗ lực biến vương quốc này thành trung tâm hậu cần toàn cầu lớn thứ năm thế giới.

Đây là thông tin mới nhất về kế hoạch hàng không mới độc quyền của Vương quốc Anh.

Hãng hàng không quốc gia thứ hai của Ả Rập Xê Út

Một trong những mục tiêu của Tầm nhìn 2030 là thúc đẩy ngành du lịch Ả Rập Xê Út đạt được 100 triệu khách du lịch hàng năm. Một trong những cách để đạt được điều này là thiết lập đất nước như một trung tâm hậu cần kết nối ba châu lục bằng cách phát triển các cảng, mạng lưới đường sắt và đường bộ, cũng như thiết lập các tuyến bay mới trong thập kỷ tới.

Cụ thể, việc bổ sung một tàu sân bay mang cờ quốc gia thứ hai sẽ tăng số lượng điểm đến quốc tế từ Ả Rập Xê Út lên hơn 250 trong khi tăng gấp đôi công suất vận chuyển hàng không lên hơn 4,5 triệu tấn.

Hajj và Umrah đương nhiên sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng, đó là lý do tại sao hãng vận tải quốc gia hiện tại, Saudia, sẽ chuyển trọng tâm của nó đến lĩnh vực du lịch tôn giáo của Ả Rập Xê Út.

Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út Đặt vé máy bay đi Ả Rập Xê Út

Một tàu sân bay quốc kỳ năm sao

Các chuyên gia dự đoán rằng hãng hàng không mới chắc chắn sẽ cung cấp các dịch vụ cao cấp. Do đó, rất ít khả năng hãng hàng không mới sẽ gây ra bất kỳ mối đe dọa hoặc cạnh tranh trực tiếp nào đối với các hãng hàng không giá rẻ địa phương hiện đang khai thác trong khu vực do thị trường được phân khúc tốt.

Các hãng hàng không quốc doanh của Ả Rập Xê Út – Saudia và công ty con giá rẻ flyadeal chủ yếu sẽ khai thác các dịch vụ nội địa và các chuyến bay điểm – điểm đến và đi từ đất nước này. Chính phủ Ả Rập Xê Út có kế hoạch mở rộng năng lực của mình trên hai sân bay, điều này có nghĩa là các hãng hàng không Saudia sẽ có trụ sở tại Jeddah, trong khi hãng hàng không mới sẽ hoạt động ngoài Riyadh.

Với việc du lịch là một trong những yếu tố cốt lõi trong kế hoạch đa dạng hóa kinh tế của Vương quốc này, việc bổ sung một tàu sân bay mang cờ năm sao sẽ cho phép Ả Rập Xê Út cạnh tranh hơn với các đối thủ trong khu vực. Hãng hàng không vẫn chưa có tên tuổi này dự kiến ​​sẽ cạnh tranh trực tiếp với các hãng hàng không như Etihad Airways, Emirates hoặc Qatar Airways.

Cho đến nay, vẫn chưa có chi tiết chính thức về thời gian biểu có thể có của việc thành lập một hãng hàng không như vậy.

Sân bay mới của Riyadh

Là một phần của chiến lược rộng lớn hơn, Ả Rập Xê Út cũng đang lên kế hoạch xây dựng một sân bay quốc tế mới ở Riyadh. Sân bay được quy hoạch sẽ đóng vai trò là cơ sở hoạt động của hãng hàng không quốc gia mới đồng thời tăng gấp đôi năng lực vận chuyển hàng hóa của Vương quốc Anh.

Nguồn vốn cho dự án sẽ được cung cấp bởi quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út, còn được gọi là Quỹ đầu tư công (PIF). Giá trị ước tính của dự án vào khoảng 430 tỷ USD và vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Mục tiêu là biến Riyadh thành một trong 10 nền kinh tế thành phố lớn nhất thế giới vào năm 2030 và do đó tăng gấp đôi dân số để đạt mốc 15 triệu người.

[Total: 262 Average: 4.6]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.